5 bí quyết làm thịt ba chỉ heo ngon và đưa cơm

Thịt ba chỉ heo ngon

Thịt ba chỉ có độ mềm vừa phải cân bằng của thịt mỡ và một chút thịt nạc khiến các món ăn có độ thơm ngon nhất định, nhưng “quanh đi quẩn lại” cũng chỉ với món kho, luộc và rang đã khiến bữa cơm của bạn quá chán, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những món ngon đổi vị giúp món ăn gia đình thêm phong phú, thêm nhiều dưỡng chất và thật hấp dẫn đối với mọi thành viên trong gia đình bạn!

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là nên chọn nguyên liệu thịt tươi ngon và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của gia đình, bạn nên mua thực phẩm hữu cơ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bữa ăn của mình, và chúng tôi cửa hàng thực phẩm hữu cơ organic sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu đó một cách cao nhất, hãy đồng hành cùng chúng tôi trong một tương lai thật tốt đẹp!

Món ngon từ thịt ba rọi

Cùng học lỏm những công thức nấu ăn vô cùng đơn giản nhưng lại rất đưa cơm nhé:

1. Ba chỉ kho ngọt:

Ba chỉ kho

Nguyên liệu: 300 gr thịt ba chỉ, 2 muỗng canh đường nâu, 200 ml nước dừa tươi, nước lạnh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 củ hành tím thái lát

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Luộc qua nước sôi 4-5 phút với chút muối. Sau đó vớt thịt ra tô. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu vào, khi dầu hơi nóng thì cho hành vào thơm 1 phút.

– Tiếp theo, cho đường vào đảo đều. Kế đến cho thịt vào xào chung 2 phút. Cuối cùng cho nước dừa tươi và nước mắm vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.

2. Thịt ba chỉ quay bì:

Nguyên liệu: – 500g thịt ba chỉ heo, 2,5 g muối, 10ml rượu nấu ăn, dầu ăn để phết lên thịt, 5ml xì dầu (loại nhạt màu), 1 ít hành lá, 3 lát gừng

– Hỗn hợp gia vị: 5g muối, 5g đường, 5g ngũ vị hương

Cách làm: 

– Thịt rửa sạch, cho vào trong một nồi nước với gừng, hành, rượu luộc liu riu trong 15 phút để thịt chín khoảng 70%. Cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô.

– Sử dụng xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối lên xung quanh thịt. Rưới xì dầu lên mặt thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Ướp 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

– Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C là được.

3. Ba chỉ rang cháy cạnh rim tương:

Nguyên liệu300gr thịt ba chỉ, 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường

Cách làm:

– Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, chần thịt qua nước sôi. Hành củ thái hạt lựu.

– Cho thịt vào chảo nóng rang thịt cho sém cạnh, cho hành củ vào. Rang đến khi thịt sém vàng đều hai mặt. Theem tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn). Đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.

Ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

4. Ba rọi chiên kiểu thái:

Nguyên liệu: 1 kg thịt ba chỉ, 45ml nước mắm, 15ml xì dầu, 5g tiêu đen, 60g bột chiên giòn, 7g đường, Dầu ăn

Cách làm:

– Ướp miếng thịt với nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào thịt với gia vị.

– Đổ dầu vào chào sâu lòng, đun cho nóng. Thả thịt vào rán ngập dầu, rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn. Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng. Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan.

– Pha nước chấm: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.

5. Ba chỉ rim mặn:

Nguyên liệu: 

– 500 gr thịt ba chỉ có chút mỡ 

– 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái chén 

– 1 chén hẹ thái khúc, 1 miếng gừng thái sợi

Cách làm: 

– Thịt heo cạo rạch phần da, rửa sạch. Luộc thịt sơ qua. Sau đó xả qua nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

– Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa cho nước đường chuyển màu nấu mới cho thịt vào xào. Cứ đảo đều cho thịt tứa mỡ, miếng thịt săn cứng mới cho chén nước sốt, gừng vào tiếp tục rim cho thịt thấm gia vị nước sốt sánh. Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh là tắt bếp.

Ba chỉ rim mặn

Thế là đã có ngay những công thức nấu ăn ngon với thịt ba rọi rồi nhé, bạn còn có thể chế biến theo cách riêng của bạn và nếu ngon bạn hãy cùng chia sẻ với chúng tôi để giúp những bà nội trợ có thêm thật nhiều thực đơn món ăn mới đổi gió cho gia đình nhé!

Chúc các bạn thành công!!

Tags: nấu ăn ngon với thịt ba chỉ, món ngon từ thịt ba chỉ, chế biến món ăn với thịt ba chỉ, thịt ba chỉ ngon, món ăn ngon từ thịt heo.

397 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299