Cách Luộc Đậu Phộng Mau Mềm Và Ăn Bùi Hơn

Đậu phộng giàu dinh dưỡng

Đậu phộng là loại đậu rất quen thuộc và được bán rất nhiều trên thị trường tiêu dùng hiện nay, đậu phộng chứa nhiều lipit, protein,…và nhiều chất dinh dưỡng khác nên rất tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Đậu phộng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau và có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác giúp tăng hương vị món ăn và có thật nhiều món ăn hấp dẫn cho chúng ta mỗi ngày.

Cách luộc đậu phộng nhanh mềm

Để đậu phộng nhanh mềm bạn có thể luộc theo những cách sau, với mỗi cách luộc bạn sẽ có những món ăn thật tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày của mình và những người thân yêu.

Đậu Phộng

1. Luộc đậu phộng tươi:

Bước 1: Cũng như các cách luộc khác bạn cần rửa đậu phộng thật sạch dưới vòi nước, nhớ làm sạch bùn đất bám quanh vỏ bằng vòi nước mạnh thì nó sẽ nhanh sạch hơn.

Bước 2: Bạn có thể ngâm đậu phộng trong tô nước khoảng 15 phút.

Bước 3: sau khi hết 15 phut thì bạn cho lạc ra rổ để cho ráo và cho đậu phộng vào nồi áp suất. Tiếp đó bạn cho thêm 2 muỗng cà phê muối vào, lượng muối bạn có thể tự điều chỉnh theo ý thích của bạn.

Bước 4: Bạn tiếp tục cho 500ml nước vào nồi, hoặc canh ước chừng lượng nước nằm xâm xấp mặt đậu phộng và trộn đều đậu phộng lên.

Bước 5: Bạn hãy đậy nắp nồi lại và vặn lửa và chờ lò áp suất kêu lên 4-5 lần là được.

Bước 6: Bạn hãy đợi cho hơi bay ra từ nồi rồi hãy mở nắp và chắt nước đi. Hãy cẩn thận để không bị bỏng nhé.

Bước 7: Sau đó bạn hãy đổ đậu phộng ra tô, để cho đậu phộng nguội và thưởng thức thôi.

2. Luộc đậu phộng theo cách của người Hoa:

Bước 1: trước tiên bạn cần rửa đậu phộng thật sạch bằng cách cho nó ra một cái rổ và rửa trên vòi nước mạnh. Cách này vừa nhanh mà vừa sạch. Bạn nhớ trong quá trình rửa thì nên nhặt những hạt hư hỏng ra ngoài. Sau khi rửa xong thì cho đậu phộng ra rổ sạch để cho khô ráo.

Bước 2: Bạn hãy lường phần nước cần cho phần đậu vào nồi, cho 2 muỗng bột canh muối, 1 muỗng bột canh hạt tiêu đen và 4 cái hoa hồi vào nồi, khuấy cho đến khi nó tan và hòa vào nhau. Cho đậu phộng vào luộc với lửa cao. Khi nước sôi thì bạn hạn lửa vừa vừa và tiếp tục cho sôi trong vòng 30 phút. Và sau đó bạn tắt bếp 

Bước 3: Sau khi bạn tắt bếp thì bạn không được vớt lạc ra mà để cà nồi như thế qua ngày thì hôm sau mới vớt ra ăn. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức luôn thì nên đậy vung lại tiếp trong khoảng 10 rồi ăn.

3. Luộc đậu phộng ngon và nhanh mềm:

Bước 1:  Bạn nên chọn những hạt chắc và loại bỏ những hạt bị sâu, bị hư hỏng ra ngoài. Bởi vì khi nấu những hạt này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của những hạt xung quanh. Bạn không nên loại bỏ những hạt non vì hạt non có nước ngọt và ngon nên khi luộc sẽ tạo hương vị ngon hơn.

Bước 2: Đậu phộng được trồng dưới đất nên cần rửa thật kĩ, sau khi lựa xong thì bạn cho đậu phộng vào rổ và dùng tay chà mạnh hạt và dùng vòi nước mạnh xịt vào nó. Cách này sẽ giúp chúng ta làm sạch hơn và nhanh hơn.

Bước 3: Ngâm đậu là một trong những cách luộc đậu phộng nhanh mềm. Bạn đừng vội luộc ngay sau khi rửa đậu xong. Bạn hãy cho vào thau nước sạch ngâm trong vòng 15 phút. Đây cũng là cách luộc đậu phộng khô nhanh mềm mà nhiều người áp dụng.

Đậu Phộng

Bước 4: Bước này là bước luộc đậu. Sau khi bạn vớt lạc ra khỏi thau ngâm thì bạn hãy cho vào nồi nấu, bạn nên đổ nước vừa phải không nên cho quá nhiều,chỉ nên cho ngập mặt đậu phộng bắc lên bếp cho thêm muối và phèn chua vào.

Phèn chua sẽ giúp đậu phộng luộc không bị thâm, còn muối sẽ giúp cho hạt đậu luộc có vị mặn rất ngon. Đây là bí quyết trong cách luộc đậu phộng không bị đen. Thường thì nấu khoảng 20-30 phút là đậu phộng sẽ chính tới.

Và cuối cùng bạn đổ ra rổ để nước thoát ra hết và để một lớp thật mỏng cho nhanh nguội và cùng thưởng thức món đậu phộng luộc ngon nào. 

Thế là bạn đã có ngay những bí quyết luộc đậu phông thật ngon và nhanh mềm để chiêu đãi gia đình rồi nhé, vị ngọt bùi của đậu phồng sẽ làm món ăn của bạn thêm ngon hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng đậu phộng để nấu xôi, nấu chè, hay làm những món ăn chơi đầy hấp dẫn cho gia đình, hãy vào bếp và trổ tài ngay thôi nào! 

Organic food sẽ luôn đồng hành cùng bạn và sẽ chăm sóc thật tốt cho sức khỏe của bạn và những người thân bên bạn!!

Tags: cách luộc đậu phộng nhanh chín, cach luoc dau phong nhanh chin, bí quyết luộc đậu phộng mềm và thơm, bi quyet luoc dau phong mem va thom, đậu phộng luộc, dau phong luoc.

4 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299