Thực phẩm organic là gì?

Khái niệm về thực phẩm organic

Thực phẩm organic là tên gọi khác của thực phẩm hữu cơ hiện nay. Vậy thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt và đúng quy trình trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng. Thực phẩm tuyệt đối không sử dụng hoá chất độc hại và thuốc trừ sâu, các chất kích thích tăng trưởng, không nhiễm bất cứ chiếu xạ tiệt trình nào… chính vì thế nên chất lượng thực phẩm luôn nằm ở mức an toàn nhất cho người sử dụng mỗi ngày.

Thực phẩm organic

Thực phẩm hữu cơ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu

Thực phẩm hữu cơ có hai loại chính đó là thực phẩm động vật và thực phẩm thực vật:

Thực phẩm hữu cơ động vật: Là động vật được nuôi ở những vùng riêng biệt mà trong thức ăn hay nước uống không có hóa chất nào như thuốc bảo vệ thực vật. Động vật được nuôi lớn tự nhiên mà không sử dụng một loại kích thích tăng trưởng nào cả, ngoại trừ thuốc kháng sinh để chữa bệnh trước 90 ngày khi giết mổ.

Thực phẩm hữu cơ thực vật: Là rau củ quả được trồng tự nhiên, tưới bón bằng phân thiên nhiên chứ không dùng một loại hóa chất bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học nào. Phân thiên nhiên lấy từ phân xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát. Diệt trừ sâu bọ bằng thiên địch hoặc các biện pháp sinh học khác.

Có nhiều ý kiến cho rằng thực phẩm organic không thực sự tốt như những gì bạn nghe được nhưng với những quy định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm được đặt ra bạn cũng có thể yên tâm phần nào cho nhu cầu sử dụng của mình trong thị trường tiêu dùng đầy biến động như hiện nay. 

Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhìn chung nếu biết cách lựa chọn, biết cách sử dụng thì thực phẩm hữu cơ sẽ rất tốt cho sức khỏe, và ngày càng nhiều sản phẩm hữu cơ, organic ra đời do có một số ưu điểm như sau:

  • Có thể có ít thuốc trừ sâu bọ hoặc hóa chất khác.
  • Thịt động vật được nuôi trong môi trường thiên nhiên gần với con người hơn;
  • Thịt không có kháng sinh hoặc kích thích tố;
  • Áp dụng phương pháp canh tác tự nhiên để đất trở lại mầu mỡ
Thực phẩm organic

Nhưng chúng cũng có một số trở ngại:

  • Giá đắt nhiều lần hơn thực phẩm thường;
  • Dễ hư hỏng và dễ nhiễm trùng;
  • Thực phẩm nhất là rau trái khi còn tươi nom kém hấp dẫn, nhỏ con;
  • Thu hoạch mùa màng thường ít hơn và sự chăm sóc cũng công phu hơn.

Khách hàng có quyền được sử dụng thực phẩm sạch và tuyệt đối an toàn cho mình và người cung cấp cần làm đúng vai trò cũng như trách nhiệm đối với người tiêu dùng hiện nay. Đó là những điều tiên quyết trong việc cải thiện sức khỏe của người Việt trong thời gian tới. Bạn có thể mua thực phẩm hữu cơ tại những điểm bán hàng uy tín trên thị trường hiện nay, và chúng tôi sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn, chúng tôi nhập hàng có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, minh bạch, chúng tôi khá đa dạng về nguồn thực phẩm cho nhu cầu má bạn đặt ra, hơn thế chúng tôi còn luôn đảm bảo giá thành ở mức bình ổn nhất cho bạn tại mọi thời điểm. Đồng hành cùng cửa hàng organic food là điều tuyệt vời nhất mà bạn đã thực hiện trong thị trường tiêu dùng hiện nay.

Tags: thực phẩm organic là gì, khái niệm thực phẩm hữu cơ, thực phẩm organic, thực phẩm hữu cơ.

24 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299