3 HIỂU LẦM TAI HẠI VỀ ĐỒ CẤP ĐÔNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
Trong quá trình bán các món mặn chế biến sẵn cấp đông, đã không ít lần khách hàng gửi gắm nỗi băn khoăn về vấn đề không đủ thời gian nấu nướng nhưng lại ngại ăn những món ăn nấu sẵn đem đi cấp đông. Để tránh hiểu lầm, hôm nay bếp Okitchen xin dành 1 bài để chia sẻ đến anh chị có cái nhìn rõ và khách quan hơn về các món ăn chế biến sẵn cấp đông, một giải pháp tiện lợi cho những ngày bận rộn mà không chỉ Việt Nam mà các nước phát triển vẫn đang tiêu thụ hàng ngày. Xin chia sẻ về khái niệm món ăn chế biến sẵn cấp đông.
1. Cấp đông thực phẩm là gì?
Cấp đông là phương pháp đưa thực phẩm đi vào trạng thái đông lạnh cấp tốc trong một thời gian ngắn. Phương pháp này hoạt động trên nguyên lý tạo ra môi trường lạnh giúp tạm dừng quá trình phân hủy của thực phẩm một cách tự nhiên cũng như ngăn chặn sự phát triển của các loại vi sinh vật gây phân hủy thức ăn. Phương pháp này đảm bảo dinh dưỡng của thực phẩm được bảo toàn trong thời gian dài mà không cần phải sử dụng các chất bảo quản hóa học.
NÓI ĐƠN GIẢN HƠN, CẤP ĐÔNG LÀ MỘT PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM SỬ DỤNG NHIỆT THAY CHO CHẤT HÓA HỌC.
2. Món ăn chế biến sẵn cấp đông là gì?
Món ăn chế biến sẵn cấp đông bao gồm 2 dạng, món ăn chuẩn bị sẵn cho việc nấu, món ăn sẵn sàng để ăn. Món chế biến sẵn cấp đông là món ăn tươi, sau khi chế biến sẽ ngay lập tức được đem đi cấp đông sâu để giữ lại độ tươi ngon và dưỡng chất, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng mà không cần đến chất bảo quản.
Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến mà Bếp thu thập và muốn chia sẻ đến cả nhà nha.
1 Hiểu lầm đồ cấp đông không ngon bằng đồ tươi
Đây có lẽ là hiểu lầm lớn nhất mà bếp nhận được từ nhiều khách hàng. Người ta thường cho rằng thực phẩm đông lạnh kém ngon và không bổ dưỡng như đồ tươi. Sự thật là với công nghệ cấp đông sâu và nhanh như hiện nay thì việc lưu giữ dưỡng chất nguyên vẹn là điều bình thường, việc cấp đông không chỉ giúp thực phẩm tươi ngon mà còn an toàn, hạn chế rủi ro nhiễm khuẩn từ quá trình vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ thường. Dễ dàng nhận thấy nhất là khi mua đồ ăn nhanh, đồ ăn luôn để ngoài nhiệt độ thường cả ngày, thậm chí nhiều ngày, không kiểm soát được chất lượng
2: Hiểu lầm về việc món ăn chế biến sẵn cấp đông và hầu hết đồ đông lạnh thường đi kèm với chế biến sâu và gây hại
Nhiều người nghĩ rằng đồ đông lạnh đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều chất phụ gia, bảo quản. Thực tế, hiện nay có nhiều loại thực phẩm đông lạnh từ nguyên liệu tươi, không phụ gia, đảm bảo an toàn. Ví dụ như sản phẩm của Bếp Okitchen , các món ăn khi thưởng thức khách hàng chỉ cần hâm nóng là đã có ngay bữa ăn ngon lành và dinh dưỡng, cực kỳ tiện lợi và không mất thời gian chế biến.
Tất cả món ăn từ Bếp Okitchen là món ăn tươi, nấu từ nguyên liệu tươi sống và nguyên bản, không trải qua quá trình chế biến sâu. Tất cả món ăn của Bếp cũng cam kết không sử dụng chất bảo quản, các chất ổn định, phẩm màu hay bất kỳ chất hóa học có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
3: Món ăn chế biến sẵn cấp đông thường đắt nhiều hơn tự nấu
Đây có lẽ là quan điểm bếp nhận được nhiều nhất, thế nhưng mọi người có thể phân tích, khi nấu ăn sẽ tốn rất nhiều thời gian công sức, ngoài nguyên liệu mua còn chưa kể chúng ta phải chi trả cho các chi phí gas, điện, nước, lau dọn..
Trên đây là những băn khoăn gần nhất, nhiều nhất mà khách hàng đến với bếp chia sẻ. Hy vọng rằng với bài viết này, mọi người hiểu rõ và có cái nhìn khách quan cũng như yên tâm sử dụng các sản phẩm cấp đông tiện lợi tăng thêm thời gian nghỉ ngơi hưởng trọn Coi việc ăn uống là thú vui và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.
Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho bữa ăn nhanh gọn, đừng bỏ qua thực đơn Ready to Eat từ bếp Okitchen. Đặt hàng ngay trên website của Organicfood.vn để trải nghiệm sự tiện lợi và ngon miệng!
#BepOkitchen#monchaychebiensan#monchebiensancapdong#docapdong#hieulamvedocapdong