Kinh nghiệm lựa chọn rau củ quả AN TOÀN, ai cũng nên biết

Kinh nghiệm lựa chọn rau củ quả AN TOÀN, ai cũng nên biết

Rau sạch dỏm “biến hình” vào winmart, tiki ngon là thông tin được báo tuổi trẻ chia sẻ ngày 19/9/2022.

Bài viết chia sẻ về việc các chuỗi siêu thị lớn nhập rau củ quả từ các nguồn không an toàn sau đó gắn mác là sản phẩm đạt chứng nhận.

Vậy với vai trò là một người tiêu dùng, làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn những loại rau củ quả, thực phẩm sạch và an toàn để sử dụng?

Tham khảo bài viết của Organicfood.vn để có thêm kiến thức nhé!

1. Hãy là một người tiêu dùng thông minh

Thực phẩm bẩn trở thành nỗi lo thường trực của nhiều bà nội trợ. Thông tin liên tiếp về thực phẩm nhiễm khuẩn, không đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đã gây tâm lý hoang mang tới người tiêu dùng. Dường như chất hóa học độc hại có trong hầu hết các loại thực phẩm, từ tôm cá, rau củ đến các loại hoa quả,… gây ảnh hưởng xấu và lâu dài đến sức khỏe của con người.

Vậy là chúng ta cứ vô tội vạ mua về và sử dụng. Để rồi hậu quả là những chứng bệnh xảy đến cho chính chúng ta. Những căn bệnh hiểm nghèo mà hậu quả để lại vô cùng đau đớn.

Là một người am hiểu để lựa chọn thực phẩm an toàn khi sử dụng.

Hiện nay sẽ có rất nhiều nguồn để người tiêu dùng có thể tiếp cận để có kiến thức về lựa chọn thực phẩm khi sử dụng, qua internet, sách về dinh dưỡng, báo đài chính thống,… Hãy trang bị cho bản thân lượng kiến thức đủ nhiều để lựa chọn sản phẩm an toàn cho gia đình bạn nhé!

2. Lựa chọn đơn vị mua hàng uy tín

Một cơ sở kinh doanh rau củ sạch cần xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm. Và tất nhiên không thể thiếu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Tóm lại thì thực phẩm sạch phải luôn chứng minh được nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng,… và một số thông tin cần thiết khác.

Một cơ sở kinh doanh rau sạch có đáng tin cậy hay không còn phụ thuộc vào uy tín của đơn vị đó. Cách xác minh đơn giản nhất là tìm hiểu xem khách hàng đánh giá gì về đơn vị đó. Hiện nay, hầu hết các địa chỉ đều có kênh bán hàng online, có Fanpage riêng,… Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những thông tin này dễ dàng hơn.

3. Mùa nào thức nấy

“Mùa nào thức nấy”: câu ca dao trên cho thấy sự phân hóa khí hậu có ảnh hưởng cơ bản đến cơ cấu mùa vụ của sản xuất nông nghiệp. Mỗi mùa có đặc điểm thời tiết riêng sẽ phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng vật nuôi nhất định, gọi là đặc trưng mùa vụ.

Ví dụ: miền Bắc nước ta mùa đông khí hậu lạnh nên rau củ quả vụ đông như xà lách, su hào, cà chua, khoai tây trong mùa này được gọi là đúng mùa.

Hiện nay vs sự phát triển của khoa học công nghệ, rau củ được sản xuất trái vụ quanh năm để tăng năng suất, nhưng tốt nhất vẫn nên sử dụng các loại thực phẩm đúng mùa vụ để đảm bảo độ ngon và chất lượng.

4. Lựa chọn các sản phẩm có tem nhãn truy xuất nguồn gốc

Người tiêu dùng sẽ dễ dàng biết được thực phẩm mình chọn mua có nguồn gốc ở đâu, do ai nuôi trồng, quá trình chăm bón như thế nào… Để có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn khi mua sản phẩm.

Tại Organicfood.vn, các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận bởi EU và USDA đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của gia đình bạn. Cùng tìm hiểu thêm về chứng nhận hữu cơ tại đây: https://organicfood.vn/blogs/news/minh-bach-nguon-goc-chung-nhan-huu-co-la-quan-trong-nhu-the-nao

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299