Bí quyết giúp món rau luộc trở nên đặc biệt hơn
Các món rau luộc đơn giản
Với những cách chế biến rau quen thuộc như xào, nấu canh và luộc, tất nhiên bạn đã thuộc lòng những cách nấu ăn đơn giản này nhưng thực chất bạn có biết cách chế biến chuẩn xác để rau chín tới, đậm hương vị và giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng trong mỗi món ăn hay không?
Vì thế hãy cùng học và bỏ túi những bí quyết luộc rau thật dễ làm và thật đưa cơm, với món ăn quen thuộc và thanh mát này mọi thành viên trong nhà bạn đều có thể dùng và sẽ thấy thật ngon miệng nếu bạn kết hợp với những món ăn khác thật hợp lý. Sử dụng rau củ luộc thường xuyên bạn sẽ thấy những thay đổi tuyệt vời nhất cho chính sức khỏe của mình và những người thân yên bên bạn.
Các món rau luộc ngon cho bạn
Điều tiên quyết làm nên món ăn ngon cho gia đình đó chính là khâu chọn nguyên liệu thực phẩm, chính vì thế đừng ngần ngại mà hãy đồng hành cùng thực phẩm hữu cơ organic của chúng tôi nhé và hãy tham khảo các món rau luộc ngon cùng chúng tôi ngay thôi nào:
1. Rau muống luộc:
Thả rau muống đã nhặt hết phần già, rửa sạch vào nước đang sôi, cho thêm 1 chút muối cho đến khi nước sôi lại thì vớt ra rổ để ráo nước.
– Bạn cần căn chỉnh độ chín vừa phải, không chín mềm nhũn quá hoặc chưa chín tới khiến rau thâm đen, mùi hắc. Bạn cũng có thể ăn kèm rau muống với nước mắm tỏi ớt chanh hoặc thêm vào quả cà pháo muối giòn sật là đã có một bữa cơm ngon dân dã, “giải ngán” thịt cá rồi nhé!
2. Rau củ luộc chấm trứng dầm:
Luộc rau củ được tiến hành khá tương tự với các loại rau khác. Món ngon này chỉ khác một điều đó là làm nước chấm trứng dầm đặc biệt. Rửa trứng đem luộc chín, bóc vỏ rồi dằm vào nước mắm, thêm một thìa mì chính, ½ thìa hạt tiêu xay vào tạo độ quyện của nước chấm khiến bạn phát “ghiền”.
3. Rau cải xoong luộc:
Cho cải xoong luộc trong nước đun sôi sao cho có độ chín vừa phải, vớt ra để ráo nước, bỏ thêm muối, đường, hạt tiêu và dầu mè thơm vào tô đựng cải xoong trộn thật đều tay, nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
4. Bông cải xanh luộc:
Cho thân bông cải xanh vào nước đun sôi, thêm thìa muối vào trong khoảng 2 phút thì cho tiếp phần bông vào luộc thêm một lát nữa thì vớt ra đĩa, để nguội. Bạn chỉ nên luộc sơ qua thực phẩm, tuyệt đối không luộc quá lâu vừa mất ngon vừa làm mất đi nguồn dinh dưỡng chứa trong bông cải.
5. Đậu bắp luộc:
Đậu bắp giàu chất xơ, protein, mangan, vitamin C, folate, canxi, vitamin A, magie và phốt pho rất hữu dụng trong bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm táo bón, hỗ trợ đắc lực cho hệ xương dẻo dai, khỏe mạnh và loại rau củ luộc ngon giúp giảm cân hiệu quả làm từ đậu bắp này còn có khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư quái ác.
Để luộc đậu bắp không nhớt, có màu xanh mướt tự nhiên đó là ngâm kỹ đậu trong nước muối loãng một thời gian, rửa sạch chúng nhiều lần. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên pha chế chao chấm cùng đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh đánh đều dùng để chấm đậu bắp hoặc các món rau luộc chắc chắn sẽ là những trải nghiệm khó quên dành cho bạn.
Ngoài ra bạn còn có thể làm món rau luộc với bất cứ loại rau củ nào miễn là bạn cảm thấy thích là được, điểm nhấn gây ấn tượng với món luộc chính là độ chín tới của rau củ và phần nước chấm ăn kèm, ăn uống hợp lý và giàu giá trị dinh dưỡng sẽ mang đến cho gia đình bạn những điều hoàn hảo nhất trong tương lai.
Hãy xâm nhập vào nguồn thực phẩm hữu cơ của chúng tôi ngay để đảm bảo những bữa ăn chất lượng nhất và an toàn nhất mỗi ngày bạn nhé!
Tags: các món rau luộc, bí quyết luộc rau, cách luộc các loại rau quen thuộc, món ăn ngon, làm món rau luộc.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận