Rau Càng Cua Nấu Món Gì Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình

Rau càng có tác dụng gì?

Rau càng cua có vị chua chua ngọt ngọt vừa có thể ăn sống lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình. Rau càng cua là loại rau mọc dại nên sinh trưởng và phát triển rất nhanh, vì thế để đảm bảo bữa ăn cho mình bạn nên mua rau càng cua hữu cơ tại những điểm bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và bữa ăn hoàn hảo nhất cho những người thân yêu trong gia đình bạn nhé!

Rau càng cua rất thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe, rau càng cua giúp hỗ trợ điều trị các bệnh như:

– Chữa viêm họng bằng rau càng cua: Lấy rau càng cua rửa sạch rồi xay nước để uống mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhai, ngậm thường xuyên giúp bệnh viêm họng thuyên giảm nhanh chóng. Dùng liên tục trong từ 3 – 5 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

– Rau càng cua tốt cho người mắc bệnh tiểu đường: Có thể bạn chưa biết, rau càng cua rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Cách làm rất đơn giản, bạn lấy rau càng cua về rửa sạch rồi bóp giấm hoặc chanh, thêm ếch tẩm bột chiên vàng, trộn đều lên và ăn liên tục trong thời gian từ 2 – 3 lần mỗi tuần. Chỉ sau một thời gian áp dụng, bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ đấy.

Rau Càng Cua

– Người bị thiếu máu nên ăn rau càng cua

Với những người bị bệnh thiếu máu nên ăn rau càng cua mỗi tuần từ 2 – 3 lần. Có nhiều cách chế biến rau càng cua, bạn có thể dùng rau này bóp giấm trộn cùng thịt bò rồi xào chín ăn cùng cơm nóng. Kiên trì thực hiện chế độ ăn này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

– Lợi tiểu:

Không chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh thiếu máu, tiểu đường, loại rau này còn có khả năng giúp lợi tiểu. Để chế biến rau càng cua lợi tiểu, bạn nên rửa sạch rau rồi cho vào nồi nước đun sôi để lấy nước uống. Đều đặn sử dụng loại nước này mỗi ngày 2 lần và uống liên tiếp trong 5 ngày sẽ có hiệu quả.

– Bạn cũng có thể sắc rau càng cua để uống mỗi ngày sẽ giúp chữa đau lưng cơ co rút (nhiệt độc nhập kinh thận)

– Những người bị nhọt, sưng tấy chưa vỡ mủ hoàn toàn có thể sử dụng rau càng cua để đun nước uống hoặc dùng bã đắp ngoài cho nhanh khỏi.

– Rau càng cua có tác dụng chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành

– Ăn rau càng cua làm người mát, bớt táo bón, đi tiêu dễ dàng, người khỏe, tim bớt hồi hộp, có thể vì rau này có tính nhuận tràng và giàu vitamin C, kali.

– Rau càng cua là rau ngon giòn, bổ mát, lạ miệng, là nguồn bổ sung nhiều vitamin vi lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, rau có tính hàn, người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng.

Các món ăn ngon từ rau càng cua:

1. Nộm rau càng cua:

Nộm rau càng cua

– Nguyên liệu: Rau càng cua, thịt bò, chanh, tỏi, ớt hành tím, gia vị đường tiêu dầu oliu, mắm muối.

– Cách làm:

Rau càng cua rửa sạch và để ráo. Thịt bò thái mỏng và phi thơm hành tỏi cho thịt bò vào, nêm gia vị xào vừa chín tới.

Hành tím và tỏi, ớt băm nhỏ và vắt chanh đường vào khuấy cho đường tan. Tiếp theo cho vài thìa cà phê dầu oliu quấy đều.

Trộn đều thịt bò, rau càng cua và rưới nước trộn thật đều là bạn đã có một đĩa rau càng cua trộn ngon tuyệt, giòn ngon mát.

2. Rau càng cua xào tỏi

– Nguyên liệu: Rau càng cua, tỏi, gia vị mắm, muối, hạt nêm.

– Cách làm:

Rau càng cua rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 15p sau đó lấy ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi sau đó cho tất cả rau càng cua vào trong chảo trên và tiến hành xào nhanh và đều tay với lửa thật to chừng khoảng vài phút, nêm gia vị sao cho vừa ăn.

Lưu ý không nên xào quá kĩ rau sẽ mất màu xanh và độ giòn rồi tắt bếp trút rau ra đĩa và thưởng thức.

Rau càng cua xào tỏi

3. Rau càng cua nấu nấm

– Nguyên liệu: Chả cá hoặc cá viên, rau càng cua, nấm rơm, nấm kim châm, tỏi băm, gia vị tiêu dầu mắm muối.

– Cách làm:

Rau càng cua làm sạch và rửa để ráo. Nấm cắt bỏ rễ và ngâm nước muối loãng rồi rửa lại để ráo. Có thể cắt đôi chả cá để dễ ngấm gia vị hơn.

Phi thơm tỏi băm và cho chả cá và, nấm vào xào qua. Khi thịt săn thì đổ nước vừa ăn vào nấu sôi, nêm gia vị. Khi đã sôi cho rau càng cua vào sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

Thế là bạn đã bỏ túi những món ăn thật ngon và thật bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình rồi nhé! Rau càng cua hữu cơ đạt tiêu chuẩn an toàn cho bữa ăn nhà bạn đã sẵn sàng tại cửa hàng organic food, hãy đến và lựa chọn ngay sản phẩm chất lượng nhất cho những người thân trong gia đình bạn nhé!

Tags: rau càng cua hữu cơ, rau cang cua huu co, món ăn ngon từ rau càng cua, mon an ngon tu rau cang cua, tác dụng của rau càng cua, tac dung cua rau cang cua.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299