Cách Sử Dụng Dầu Ăn Cho Bé Hợp Lý

Chất béo có cần thiết cho bé không?

Bạn thường thấy khuyến cáo cho rằng không nên sử dụng hay lạm dụng quá nhiều chất béo bởi có thể gây hại cho sức khỏe của gia đình và nhất là cho bé nhà bạn. Trên thực tế, đây lại là nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong cung cấp năng lượng cho trẻ. Chất béo tốt là điều cần thiết cho trẻ đang phát triển và giúp sửa chữa tế bào, năng lượng, sự phát triển đầy đủ của trí não cũng như các cơ quan và xương. Cho đến khi trẻ đã phát triển đầy đủ, lượng calo tiêu thụ hàng ngày từ chất béo nên nằm trong khoảng 40-50% khẩu phần ăn của các bé. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi ăn chế độ ăn hạn chế chất béo hoặc chất béo thấp bị suy giảm tăng trưởng về chiều cao và cân nặng.

Đặc biệt, các chất béo không bão hòa như Omega 3 lại chiếm 60% chất cần thiết cho não bộ, giúp não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức. Chất béo còn giúp hình thành mô mỡ có chức năng điều hòa thân nhiệt, cung cấp chất béo giúp cho quá trình hấp thu các vitamin quan trọng trong cơ thể (A, D, E, K ), cân bằng hormone được sản sinh trong cơ thể, việc sử dụng chất béo thế nào cho hợp lý với cơ thể của trẻ em là điều rất quan trọng mà mẹ cần lưu ý đấy nhé!!

dầu ăn cho bé

Chất béo đóng vai trò rất cần thiết đối với sự phát triển của bé vì thế mẹ nên bổ sung chất béo bằng dầu ăn dặm hữu cơ cho bé thật hợp lý để bé hấp thụ đủ năng lượng và cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Mẹ có thể lựa chọn sản phẩm dầu ăn cho bé tại cửa hàng organic food của chúng tôi và hãy sử dụng hợp lý theo từng giai đoạn và độ tuổi để bé yêu phát triển toàn diện, thật thông minh và thật khỏe mạnh mẹ nhé!

Cách sử dụng dầu ăn cho bé

1. Trẻ sơ sinh: Trong 6 tháng đầu, thức ăn chủ yếu của trẻ là sữa mẹ vì trong sữa mẹ có rất nhiều chất béo, đủ cho trẻ phát triển nên hầu như phụ huynh không cần bổ sung dầu ăn cho trẻ trong giai đoạn này, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

2. Trẻ từ 6 tháng: Sau 6 tháng, trẻ bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm với thức ăn đặc hơn sữa (bột, cháo, cơm…). Lúc này, khi chế biến thức ăn cho bé, cần đảm bảo phần ăn của bé đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng (bột đường, béo, đạm, chất xơ- vitamin). Vì vậy, dầu ăn bắt đầu được sử dụng thường xuyên từ độ tuổi này mẹ nhé!

3. Trẻ dưới 2 tuổi:

Dưới 2 tuổi là giai đoạn trẻ cần rất nhiều chất dinh dưỡng, năng lượng để phát triển và hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này tốc độ phát triển thể chất của bé rất cao, có thể thấy trẻ lớn nhanh từng ngày, nên lượng chất béo trong khẩu phần chiếm tỉ lệ khá nhiều, tùy theo độ tuổi có thể lên đến 30% khẩu phần hoặc nhiều hơn. Thức ăn của trẻ trong giai đoạn này chủ yếu là những món ăn lỏng, chưa có các món xào, rán. Vì vậy, trong 1 bát bột hoặc cháo, súp của trẻ cần khoảng 10ml dầu ăn.

dầu ăn cho bé

4. Trẻ trên 2 tuổi: 

Sau 2 tuổi, tốc độ phát triển của trẻ bắt đầu chậm lại. Phần lớn trẻ đã mọc đủ răng phục vụ tốt cho việc nhai thức ăn đặc. Lúc này, trẻ có thể ăn chung thức ăn với người lớn nhưng được làm mềm và xé nhỏ hơn. Thức ăn của trẻ thường phong phú và có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì vậy, lượng dầu ăn trong khẩu phần của trẻ sẽ tăng giảm tùy thuộc cách thức chế biến món ăn, sở thích ăn uống và thể trạng của bé chứ không cứng nhắc như trước 2 tuổi. Ví dụ, nếu thấy trẻ hơi gầy, thiếu cân hay suy dinh dưỡng, có thể bổ sung thêm chất béo trong khẩu phần bằng các món xào rán, những món ăn mà bé thích. Ngược lại, nếu bé đã mập mạp, cần giảm chất dầu mỡ trong thức ăn của trẻ.

dầu ăn cho bé

Mẹ nên thay đổi các loại dầu ăn cho bé thường xuyên để thay đổi hương vị cho món ăn của bé, mẹ không nên sử dụng một loại dầu ăn dặm thường xuyên mà nên cân bằng khi sử dụng tránh vừa dư lại vừa thừa chất với cơ thể của bé mẹ nhé!! Mỗi loại dầu ăn cho bé sẽ có những ưu điểm riêng biệt và rất nổi bật nên mẹ hãy lưu ý khi sử dụng trong thực đơn ăn dặm cho bé, hãy sử dụng dầu ăn cho bé tại cửa hàng organic food để có những sản phẩm an toàn nhất và chất lượng nhất cho bé nhà mình mỗi ngày…

Tags: cách sử dụng dầu ăn cho bé, dầu ăn dặm cho bé, dầu ăn cho bé, dầu ăn có cần thiết cho bé không, cach su dung dau an cho be, dau an dam cho be, dau an cho be, dau an co can thiet cho be khong.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299