Dầu Ép Lạnh Là Gì? Điểm Khác Biệt Giữa Dầu Ép Lạnh Và Dầu Ép Nóng

Dầu ép lạnh là gì?

Dầu ép lạnh là chiết xuất tinh khiết nhất của các loại hạt trong thiên nhiên, những loại hạt này đã được chứng nhận nguồn gốc và có rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn. Dầu ép lạnh thường được sử dụng làm gia vị thực phẩm hay dược sử dụng để làm mỹ phẩm chăm sóc và cải thiện làn da thật tuyệt vời và an toàn cho bạn đấy nhé!

Dầu ép lạnh hiện còn khá mới mẻ trong cuộc sống bởi thông thường sản phẩm mà chúng ta sử dụng có thể là sản phẩm dầu ép nóng nếu bạn không tìm hiểu thông tin sản phẩm kĩ.  Mỗi phương pháp ép dầu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng vì thế hãy cùng organic food tham khảo qua bài viết này nhé!

Dầu Ép Lạnh

1. Dầu ép nóng:

Đối với các loại máy ép dầu hiện nay đều sử dụng gia nhiệt để làm nóng và ép tách dầu trong buồng ép. Do vậy gia nhiệt đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng, lượng nhiệt của gia nhiệt có thể điều chỉnh được dựa vào mức nhiệt độ bạn đặt. Thường có khuyến cáo mức nhiệt cho từng loại nguyên liệu tương ứng. Hầu hết các loại nông sản như: lạc, đậu nành, óc chó, sachi, oliu,… đều có thể dùng phương pháp này để ép.

Với phương pháp này người sử dụng không phải rang hay làm nóng nguyên liệu mà có thể trực tiếp ép, dầu thành phẩm làm ra có mùi thơm.

– Chất lượng dầu được đảm bảo và thời gian bảo quản lâu hơn do đã được làm chín

– Dầu có mùi thơm ngon, béo ngậy và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

– Dễ thực hiện, dễ làm, không yêu cầu kỹ thuật cao

– Áp dụng được hầu hết các loại đậu, đỗ, hạt nông sản,..

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là lượng nhiệt lớn có thể làm biến đổi chất hoặc phá vỡ cấu trúc của 1 vài loại chất béo, làm dầu bị khét, khó chế biến và không tốt cho sức khỏe. Đồng thời dầu sau khi ép phải được lọc tinh nhiều lần mới dùng được, bởi cặn bã dễ bị sót lại do quá trình ép làm vỡ, biến đổi chất,…

2. Ép dầu lạnh:

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này vô cùng đơn giản, chỉ cần bật máy là có thể ép nguyên liệu mà không phụ thuộc vào các yếu tố khác. Ngoài ra ép lạnh có thể giữ lại toàn bộ chất dinh dưỡng có trong dầu, không sợ chúng bị biến đổi thành chất có hại, đổi màu, đổi vị. Chính vì những lí do trên mà loại nguyên liệu nên dùng để ép lạnh là dầu dừa, dầu gấc, dầu oliu.

Ưu điểm của phương pháp này là:

– Đơn giản dễ sử dụng, dễ thực hiện, không cần lọc tinh sau khi ép

– Ép nhanh chóng, chất lượng ổn định và giữ lại được toàn vẹn chất dinh dưỡng

– An toàn sức khỏe, không đổi màu, đổi vị. Dầu rất trong, sánh, đẹp, dễ kinh doanh.

Với những ưu điểm như vậy cho nên phương pháp này dễ mắc phải những hạn chế như:

Dầu Ép Lạnh

– Bảo quản dầu ép khó khăn hơn do dầu không được làm chín

– Dầu chưa được làm chín nên không thể tùy tiện sử dụng

– Chỉ ép được những loại nông sản có tính hàn và không dùng để chế biến các món ăn sẵn như salad, món chiên,…

Mỗi loại dầu ép theo cách khác nhau sẽ có những ứng dụng riêng trong cuộc sống vì thế hãy tìm hiểu thông tin và nhận tư vấn để có những cách sử dụng phù hợp nhất cho mình nhé! Bạn có thể mua dầu ép lạnh hữu cơ an toàn nhất và chất lượng nhất tại cửa hàng organic food của chúng tôi, bạn sẽ có sản phẩm hoàn nhất cho gia đình và thật tuyệt vời cho sức khỏe đấy nhé!!

Tags: dầu ép lạnh, dầu ăn organic, dầu oliu ép lạnh, khác biệt giữa dầu ép nóng và dầu ép lạnh, dau ep lanh, dau an organic, dau oliu ep lanh, khác biet giua dau ep nong va dau ep lanh.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299