Lưu Ý Khi Sử Dụng Dầu Dừa
Dầu dừa có tốt cho sức khỏe hay không?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu dừa nguyên chất cho bạn lựa chọn, những sản phẩm này thường thiên về làm đẹp hơn là việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Dầu dừa là thực phẩm lành mạnh từ thiên nhiên và có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nếu được sử dụng hợp lý, bạn có thể sử dụng đan xen dầu dừa để nấu ăn và bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong dầu dừa cũng có chứa các axit béo chuỗi trung bình (MCFA) được gọi là chất béo lành mạnh, chứa các đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, có lợi cho điều trị các vấn đề về da như eczema và bệnh vẩy nến, để cải thiện hệ thần kinh…
Tuy nhiên khi sử dụng dầu dừa bạn cần lưu ý những điều sau:
1. Gây mụn trứng cá
Nếu bạn đã sử dụng dầu dừa để giảm mụn, thì bạn nên dừng lại ngay bây giờ. Sự hiện diện của axit lauric trong dầu dừa thường hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Điều này có hiệu quả nếu da của bạn không có dầu, nếu sử dụng nó trên da nhờn có thể gây mụn trứng cá hơn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu khác pha trộn với dầu dừa để giảm mụn trứng cá.
2. Có thể gây hại cho tim
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, tiêu thụ ít chất béo bão hòa và nhiều chất béo không bão hòa là cách tốt nhất để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Và dầu dừa được biết là có nhiều chất béo bão hòa có thể gây hại cho tim của bạn bởi vì nó làm tăng cholesterol xấu đến mức độ lớn hơn so với dầu thực vật không no. 100g dầu dừa chứa 87g chất béo bão hòa.
3. Gây nhức đầu
Những người thường xuyên sử dụng dầu dừa để giải độc, đặc biệt là nhiễm trùng nấm men có thể sẽ bị đau đầu. Điều này xảy ra bởi vì các axit béo chuỗi trung bình hiện diện trong dầu dừa phá vỡ các tế bào nấm men, từ đó giải phóng một số lượng độc tố nấm vào máu gây đau đầu.
4. Tăng mức cholesterol
Một báo cáo của Trường Y Harvard cho biết, dầu dừa có thể không khỏe mạnh hơn so với các loại dầu thực vật khác như dầu đậu nành hoặc dầu ô liu do hàm lượng chất béo bão hòa của nó sẽ làm tăng mức cholesterol xấu.
5. Có thể gây tiêu chảy
Tiêu chảy chủ yếu xảy ra do hàm lượng chất béo cao trong dầu dừa. Để giảm tác dụng phụ, chúng ta nên tiêu thụ dầu dừa với số lượng nhỏ hơn và sau đó tăng dần số lượng.
6. Có thể gây tổn thương gan
Các axit béo có trong dầu dừa được vận chuyển đến gan, nơi chúng được chuyển hóa thành năng lượng. Điều này có thể gây áp lực lên gan.
7. Dị ứng
Nếu bạn nhạy cảm với dầu dừa, bạn có thể bị dị ứng bao gồm phát ban, buồn nôn, chàm, nôn mửa và sốc phản vệ. Nếu bạn có những triệu chứng dị ứng như nhẹ đầu, sưng mặt và nhịp tim nhanh, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
Dầu dừa có thể là một “con dao hai lưỡi” dành cho bạn nếu không sử dụng hợp lý mỗi ngày, dầu dừa có lợi cho cơ thể của chúng ta nhưng cũng có khá nhiều điểm nguy hại cho sức khỏe vì thế bạn nên lựa chọn sản phẩm dầu dừa hợp lý nhất cho mình. Mỗi sản phẩm dầu dừa tại cửa hàng organic food đều có thông tin rõ ràng về cách sử dụng nên bạn cần sử dụng theo đúng hướng dẫn, chúng tôi có sản phẩm dầu dừa nấu ăn dành cho bạn, sản phẩm này đã được chứng nhận an toàn tuyệt đối cho nhu cầu sử dụng của bạn vì thế có thể yên tâm khi nấu ăn bạn nhé!!!
Tags: dầu dừa nấu ăn, sử dụng dầu dừa, lưu ý khi dùng dầu dừa, dầu dừa nguyên chất, dầu dừa organic, dau dua nau an, su dung dau dua, luu y khi dung dau dua, dau dua nguyen chat, dau dua organic.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận