Ngày Hữu Cơ Việt Nam | Tôn Vinh – Kết Nối – Chia Sẻ

Vừa qua, 19/09/2023 tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày Hội Hữu Cơ Việt Nam do Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và Sở NN&PTNT Tp. Hồ Chí Minh đồng chủ trì tổ chức. 

Sự kiện không chỉ là nơi mua bán các sản phẩm hữu cơ được lựa chọn bởi VOAA mà còn là cơ hội để kết nối – chia sẻ và cùng đổi mới.

Sau Lễ phát động hưởng ứng Ngày Hữu cơ Việt Nam là Diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm hữu cơ Việt Nam với sự chứng kiến của VOAA và Sở NN&PTNT với sự hội tụ hơn 50 doanh nghiêp hữu cơ đã được chứng nhận như Gia vị công ty Trân Châu, Dace, Unisoy, Vietpepper, gạo CTCP TM Quảng Trị, Ba Lành, … và đại diện các chuỗi bán lẻ lớn nhất Miền Nam và Việt Nam như Central Retail, Aeon mall, An Nam Gourmet, Nam An Market, organicfood.vn, công ty Phan Nguyễn… và nhiều Hiệp hội, đơn vị liên quan tham gia.

Đại diện Organicfood.vn – Organic Convenience Store, chị Ngô Bích Quyên chia sẻ về quá trình 5 năm xây dựng và phát triển chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organicfood, cũng như tình hình thị trường bán lẻ sản phẩm hữu cơ tại TP HCM.

Chương trình được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Naturland Hiệp hội hữu cơ CHLB Đức (Supported by BMZ via Sequa), đại diện là ông Albin Deforges.  Được thành lập vào năm 1982 bởi 10 nông dân ở Đức, Naturland hiện đại diện cho một trong những hiệp hội quốc tế lớn nhất về nông nghiệp hữu cơ và đã thiết lập các tiêu chuẩn nghiêm ngặt ngoài tiêu chuẩn hữu cơ của EU.

Ông Albin Deforges đã có những chia sẻ thú vị tại gian hàng organicfood.vn

Đã có hơn 1000 khách hàng, đối tác đã tụ họp tại đây để kể những câu chuyện hữu cơ, những niềm vui, sự thành công, kiến thức và cũng chia sẻ những sự tiếc nuối khi sự kiện chỉ diễn ra duy nhất 01 ngày 19/9/2023 tại Nhà Văn hoá Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Ông Đạt, founder của datfoods.vn, đã chia sẻ những khó khăn thời kỳ đầu làm nông nghiệp hữu cơ để cho ra những sản phẩm chất lượng như bơ đậu phộng, dầu hạt điều…

Chị Hoa, founder của sinaigroup.vn, kết nối những doanh nghiệp mong muốn sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Quyền, founder của organicfood.vntheorganikcoffee.vn chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm khi thành lập chuỗi bán lẻ thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam.

Anh Tân, Đại diện Unisoy Việt Nam mang đến sản phẩm bột đậu nành hữu cơ số 1 Singapore

Gian hàng mở cửa từ 8h00 để tiếp đón khách hàng, đối tác.

Chương trình đã diễn ra một cách tốt đẹp, xin cám ơn BTC, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam đã tạo ra sân chơi chia sẻ của nhiều đơn vị để cùng nhau cùng làm và cùng phát triển vì ngành hữu cơ Việt Nam, đem lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống.

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299