PHÁ ĐẢO SOKFARM CÙNG ORGANICFOOD TEAM

Tiếp tục hành trình khám phá nông nghiệp hữu cơ Organicfood team đã có chuyến đi ghé thăm TRANG TRẠI HẠNH PHÚC của nhà Mật Hoa Dừa Sokfarm

Tại đây, cả đoàn được cảm nhận niềm hạnh phúc của những nông dân trồng dừa, lấy mật. Một nghề rất mới nhưng mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân tại Tiểu cần – Trà Vinh.

Nghe lắng chia sẻ của những anh chị làm dừa ở đây mới hiểu, cái khó của nghề trồng dừa không phải vì sương gió, mà vì thời giá mùa vụ của loại quả này khi trước đó, nghề lấy mật từ cây dừa chưa được hình thành.

“Ở những thời điểm, trái dừa được vụ giá cao lắm, 1 khu vườn vài hecta cũng đủ nuôi cả một gia đình. Nhưng kể từ 2018, giá dừa lao dốc khiến cho nhiều gia đình phụ thuộc vào cái cây dừa rất khó khăn”.

Và Sokfarm cũng từ đó nhen nhóm ý tưởng giúp người dân giải quyết gánh nặng, bằng cách sử dụng chính cây dừa để tạo nên giá trị từ chị Founder Chal Thi cũng là người con của Trà Vinh.

Thấm câu chuyện khởi nghiệp đầy chông gai đó, cả đoàn Organicfood.vn được tận mắt thưởng thức nghệ thuật xoa bớp hoa dừa, làm hoa ra mật mà nghe chú nông dân người dân tộc Khơ Me bảo:’Phải có kỹ thuật mới làm được”. Và được thưởng thức giọt mật tươi ngon ngọt ngay tại chỗ!!

Kết thúc chuyến đi, Organicfood team cảm nhận HẠNH PHÚC được lan tỏa bởi sự thân thiện, hiếu khách, chân thành từ đại gia đình Mật Hoa Dừa Sokfarm.

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299