Rau Rừng Gia Lai Và Những Món Ăn Chuẩn Vị Gia Đình
Rau rừng Gia Lai là gì?
Rau rừng Gia Lai là món ăn dân giã quen thuộc với núi rừng Tây Nguyên, rau mọc trong rừng hay được trồng tại Gia Lai nên nấu được rất nhiều món ăn ngon và quen thuộc với mọi gia đình. Món ăn từ rau rừng gia lai có vị đặc biệt ngọt mát thanh nên được rất nhiều người lựa chọn làm món ăn cho gia đình mình.
Rau rừng gia lai hay còn gọi là rau lủi, rau bầu đất, kim thất thuộc loại bò trườn có chiều dài trên 1m, thân nhẵn với nhiều cành. Lá mọc so le, cuống ngắn, đầu lá nhọn, mép cứa răng cưa không đều, lá dày, nhẵn mọng nước. Rau lủi có mùi đặc trưng như mùi thuốc bắc khiến người ăn có cảm giác lạ miệng từ vị rau cho tới hương thơm ngào ngạt.
Công dụng của rau lủi rừng Gia Lai làm thực phẩm nhiều dinh dưỡng vừa có tác dụng như một vị thuốc. Rau lủi rừng có một vị đặc trưng, nó mang vị ngọt thanh mát của núi rừng, kích thích vị giác và đặc biệt tạo cảm giác thoải mái nơi cổ họng. Rau lủi rừng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe lại có giá thành khá tốt nên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Rau lủi rừng được sử dụng để trị đau xương khớp, sưng vú, nhọt độc, ngứa loét, bong gân, loét dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, điều hòa máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt, nhức đầu, cầm máu tốt, điều hòa huyết áp, điều hòa kinh nguyệt, giải độc…
Món ăn ngon từ rau lủi rừng gia lai
Rau lủi rừng gia lai chế biến thành rất nhiều món ăn ngon nhưng lại vô cùng đơn giản, cùng tham khảo một số món ăn ngon từ rau rừng gia lai nhé:
1. Rau lủi rừng với thịt kho
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 100 gr, một ít thịt mỡ, rau rừng: 200 gr.
Cách làm:
– Thịt mỡ cắt hạt lựu, cho vào chảo phi cho ra mỡ. Vớt lấy tóp mỡ để riêng, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào đến khi săn lại. Thêm một ít tỏi, hành băm vào. Khi thịt ba chỉ bắt đầu ra mỡ thì nêm đường cho lên màu.
– Thêm nước mắm vào kho cho thịt thấm. Khi nước thịt đã sánh lại thì múc thịt ra nồi đất nhỏ, rắc hành lá cắt nhỏ lên mặt, thêm tóp mỡ và vài lát ớt đỏ.
– Luộc chín rau rừng với nước sôi và ít muối. Rau vừa chín tới thì vớt ra, ăn kèm với thịt kho quẹt miền Tây, nước mắm cua nếu không chỉ cần chút xì dầu là đủ.
2. Rau lủi rừng xào tôm
Nguyên liệu:
– Rau rừng: 200 gr, tôm sú: 100 gr.
Cách làm:
– Lột vỏ, chẻ lưng tôm sú, ướp với tí hạt nêm, tiêu, hành cho thấm. Rau rừng nhặt lấy phần ngọn và thân mềm, rửa sạch. Phi thơm dầu, tỏi, cho tôm vào xào chín rồi trút tôm ra đĩa. Xào tiếp phần rau, nêm vừa ăn. Khi rau chín trút ra đĩa, xếp tôm lên trên cho đẹp.
3. Canh rau rừng cua đồng
Nguyên liệu:
– Cua đồng xay: 200 gr
– Rau rừng: 100 gr.
Cách làm:
– Lọc cua đồng.
– Cho nước cua đồng vào nồi, nấu nhỏ lửa cho lên váng cua. Cho rau rừng vào, nêm nếm vừa ăn. Thêm vài lát hành tím. Rau chín thì tắt bếp.
– Múc rau ra tô, cho phần váng lên trên. Dùng nóng.
Rau lủi rừng gia lai là món ăn đặc trưng cho người dân miền núi và đang xuất hiện rất nhiều tại thành thị hiện nay. Món ăn từ rau rừng rất ngon và đậm hương vị, lại có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau để chiêu đãi gia đình. Bạn nên lựa chọn rau lủi rừng gia lai hữu cơ tại những điểm bán hàng uy tín để cải thiện chất lượng bữa ăn của gia đình mình, và organic food chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhu cầu tiêu dùng của bạn trong cuộc sống hiện nay.
Hãy đến và cảm nhận chất lượng thực phẩm hữu cơ tại organic food ngay nhé!
Tags: rau lủi rừng gia lai hữu cơ, rau lui rung gia lai huu co, rau lủi rừng, rau lui rung.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận