Tảo Lục Chlorella Có Tốt Hay Không?

Tảo lục chlorella có thành phần dinh dưỡng cao

Tảo chlorella được giới khoa học đánh giá là sản phẩm siêu dinh dưỡng dành cho sức khỏe của mỗi chúng ta nếu sử dụng hợp lý và cân bằng mỗi ngày. Chlorella là một loại tảo nước ngọt đơn bào, màu xanh lá cây. Có hơn 30 loài khác nhau, nhưng hai loại – Chlorella Vulgaris và Chlorella pyrenoidosa – được sử dụng phổ biến nhất trong nghiên cứu được biết đến hiện nay.

Vì chlorella có thành tế bào cứng mà con người không thể tiêu hóa, nên siêu thực phẩm này được bổ sung thông qua các sản phẩm bổ sung dưới dạng uống để phát huy được hết những lợi ích của nó. Tảo lục Chlorella có sẵn ở dạng viên nang, viên nén, bột. Ngoài việc được sử dụng như một chất bổ sung dinh dưỡng, chlorella còn được sử dụng làm nhiên liệu diesel sinh học.

Tảo Lục Chlorella Có Tốt Hay Không?

Tảo diệp lục có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mặc dù hàm lượng chất dinh dưỡng chính xác của tảo lục Chlorella phụ thuộc vào điều kiện sinh trưởng, loài được sử dụng và cách chế biến chất bổ sung, nhưng rõ ràng nó chứa một số chất dinh dưỡng có lợi:

 • Protein: Chlorella là 50 protein60% protein . Hơn nữa, đây là một nguồn protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu.
 • Vitamin B12: Một số giống chlorella cũng có thể chứa vitamin B12, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.
 • Sắt và vitamin C: Chlorella có thể là một nguồn chất sắt tốt. Tùy thuộc vào phần bổ sung, nó có thể cung cấp bất cứ nơi nào từ 6 bù40% nhu cầu hàng ngày của bạn. Đây cũng là một nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp bạn hấp thụ sắt.
 • Các chất chống oxy hóa khác.
 • Các vitamin và khoáng chất khác: Chlorella cung cấp một lượng nhỏ magiê, kẽm, đồng, kali, canxi, axit folic và các vitamin B khác.
 • Omega-3: Cũng như các loại tảo khác, chlorella chứa một số omega-3 . Chỉ cần 3 gram chlorella cung cấp 100 mg omega-3.
 • Chất xơ: Với số lượng lớn, chlorella có thể là một nguồn chất xơ tốt. Tuy nhiên, hầu hết các chất bổ sung không cung cấp thậm chí 1 gram chất xơ mỗi liều.

Chính vì nguồn dinh dưỡng phong phú và đa dạng này tảo chlorella có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như:

1. Liên kết với kim loại nặng, hỗ trợ cai nghiện

Chlorella đã được chứng minh về khả năng giúp cơ thể “giải độc”. Trên thực tế, các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng nó có hiệu quả trong việc giúp loại bỏ kim loại nặng và các hợp chất có hại khác ra khỏi cơ thể.

Kim loại nặng bao gồm một số nguyên tố cần thiết với số lượng nhỏ, chẳng hạn như sắt và đồng, nhưng những kim loại này và các kim loại nặng khác như cadmium và chì có thể gây độc với số lượng lớn hơn.

Bình thường mức kim loại nặng trong cơ thể chúng ta không có gì nguy hiểm. Nhưng nhiều người làm trong môi trường tiếp xúc nhiều với kim loại nặng có thể gây nhiễm độc cho cơ thể. Ở động vật, tảo, bao gồm cả chlorella, đã được chứng minh có tác dụng làm suy yếu độc tính kim loại nặng của gan, não và thận.

Tảo Lục Chlorella Có Tốt Hay Không?

Hơn nữa, tác dụng của tảo lục chlorella đã được chứng minh là giúp giảm lượng hóa chất độc hại khác đôi khi được tìm thấy trong thực phẩm. Một trong số đó là Dioxin, một chất gây rối loạn nội tiết tố có thể gây ô nhiễm cho động vật trong việc cung cấp thực phẩm. Dựa trên bằng chứng này, dường như chlorella có thể giúp tăng cường khả năng tự nhiên của cơ thể bạn để loại bỏ độc tố.

2. Chlorella giúp cải thiện cholesterol

Một trong những tác dụng của tảo Chlorella được chứng minh đó là giúp cải thiện mức cholesterol.

Một số thành phần có trong tảo Chlorella có tác dụng giúp giảm cholesterol:

 • Niacin: Vitamin AB được biết đến để giảm cholesterol.
 • Chất xơ: Một chất làm giảm cholesterol .
 • Carotenoids: Đã được chứng minh là làm giảm cholesterol tự nhiên.
 • Chất chống oxy hóa: Giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL, được biết là góp phần gây ra bệnh tim.

3. Tảo Chlorella giúp kiểm soát huyết áp

Lợi ích sức khỏe tiếp theo của tảo Chlorella  là giúp kiểm soát huyết áp. Bổ sung chlorella có thể giúp thúc đẩy sức khỏe của tim và thận, rất cần thiết cho huyết áp bình thường. Một lý thuyết để giải thích điều này là một số chất dinh dưỡng của chlorella, bao gồm arginine, kali, canxi và omega-3, giúp bảo vệ các động mạch khỏi bị cứng.

4. Một số lợi ích tiềm năng khác của tảo Chlorella

– Thúc đẩy sức khỏe của mắt: Chlorella chứa lutein và zeaxanthin, hai loại carotenoit bảo vệ mắt và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

– Hỗ trợ sức khỏe gan: Bổ sung chlorella đã được chứng minh là cải thiện các dấu hiệu của sức khỏe gan ở những người bị bệnh gan. Tuy nhiên, không rõ liệu có lợi cho người khỏe mạnh hay không.

– Cải thiện tiêu hóa: Nhiều nguồn tuyên bố chlorella giúp giảm tiêu hóa và giảm đầy hơi. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào đánh giá những lợi ích được đề xuất này.

Tảo Lục Chlorella

– Làm giảm PMS: Bằng chứng giai thoại nói rằng chlorella có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Nó có thể là một sự kéo dài, nhưng chlorella chứa canxi và vitamin B, cả hai đều được chứng minh là làm giảm PMS.

Ngoài ra tảo lục chlorella còn rất rất nhiều lợi ích hoàn hảo cho sức khỏe của bạn, bạn có thể mua sản phẩm tảo lục phù hợp nhất cho mình tại cửa hàng organic food của chúng tôi, và hãy sử dụng chúng theo đúng liều lượng và đúng hàm lượng để có thể cải thiện toàn diện cho sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình. Tảo lục được chứng minh là  siêu thực phẩm dành cho sức khỏe vì thế hãy yên tâm khi sử dụng bạn nhé!

Tags: tảo lục chlorella có tốt không, tác dụng của tảo lục, tảo chlorella, tảo lục, tao luc, tao chlorella, tao luc chlorella co tot khong, tac dung cua tao luc.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299