Top 6 Món Cá Hồi Sốt Thơm Ngon Cho Bé
Cá hồi sốt rất ngon và bổ dưỡng
Cá hồi là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và rất thơm ngon cho bữa ăn của bạn, cá hồi có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ rất nhiều cho việc chăm sóc cơ thể của gia đình bạn, nhất là tốt cho bé yêu, sử dụng lượng cá hồi phù hợp bé nhà bạn sẽ phát triển toàn diện và thật khỏe mạnh đấy nhé!!
Bạn có thể mua cá hồi tươi hay cá hồi đông lạnh tại cửa hàng organic food của chúng tôi, những phần thịt cá luôn được đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho bữa ăn của bạn vì thế bạn sẽ thỏa thích chế biến và nhất định món ăn của bạn sẽ vô cùng hoàn hảo và tuyệt vời…
Cùng organic food tham khảo một số công thức làm cá hồi sốt độc đáo và lạ miệng giúp bé yêu và gia đình bạn thưởng thức ngon hơn nhé:
1. Cá hồi sốt bơ cam:
Nguyên liệu:
– 200 gr cá hồi Organic mua tại đây –>
– 1 quả cam tươi
– 10 gr bơ Anchor
– 3 tép tỏi to đập dập
– Hạt nêm, tiêu, muối, đường
Cách làm:
– Cá mua về rửa sạch, dùng giấy ăn thấm thật khô, rắc ít hạt nêm miết đều lên thịt cá, cho nhiều tiêu lên mỗi mặt ướp 15 phút, Cam vắt lấy nước.
– Làm nóng chảo cho bơ vào, đun tan chảy, nhẹ nhàng đặt miếng cá lên, áp 1 phút, sau đó lật lại áp 30s! Tắt bếp, dùng mũi dao thái lan tách nhẹ lớp da, bỏ đi!
– Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thớm vàng, vớt ra dĩa cá, đổ nước cam + 1/3 muỗng cơm đường (tùy độ ngọt của cam mà gia giảm) + 1 muỗng cà phê hạt nêm + xíu muối, khuấy tan, đun cho hỗn hợp hơi keo lại, nếm lại theo khẩu vị là xong!
– Cho cá ra dĩa, chế sốt lên trên, trang trí ít ngò ăn kèm khoai tây chiên hoặc cơm với rau củ là ngon nhất!
2. Cá hồi sốt cam măng tây:
Nguyên Liệu:
– 300 gr cá hồi phi lê, cắt khoảng một đốt tay
– Nước cốt cam
– Bột bắp, tiêu muối, hạt nêm,
– 200gr Măng tây
Cách làm:
– Ướp cá hồi với muối, tiêu, hạt nêm, đợi gia vị thấm,
sốt cam: lọc hạt, bắc lên chảo để lửa riu riu, cho bột bắp pha loãng với nước hoà chung với nước cốt cam nêm nếm phải đủ vị chua ngọt thanh tao.
– Bắc chảo cho nóng, cho chút dầu vào, hạ nhẹ lửa vào cho cá vào, canh khoảng 30 giây trở mặt cá, (không nên trở cá bằng đũa) đừng đê cá quá chín sẽ bị khô và mất đi hàm lượng dinh dưỡng, sau đó cho cá ra dĩa và đổ sốt chanh dây lên,rắc ít tiêu.
– Măng tây bẻ bớt phần gốc già, bắc chảo không dính lên bếp cho măng tây vào đảo liên tục cho măng tiếp xúc đều mặt chảo, đến khi măng vừa se lại hơi cháy (măng nhanh chín nên chỉ cần khoảng 3 đén 5 phút) tắt bếp lấy ra dĩa.
Bạn nên thưởng thức liền thì độ mềm béo của cá sẽ ngon hơn. Lưu ý : măng tây rất nhanh chín nên chỉ cần khoảng 3 đến 5 phút là đã xong phần măng áp chảo.
3. Cá hồi sốt cà chua:
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 200g
- Nước dừa: 1 chén
- Cà chua: 3 quảHành tím: 3 củTỏi: 2 tépỚt: 1 tráiRau ngò: 3 cọngChanh: 1 tráiHạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế cá hồi
Để sơ chế cá hồi sạch và không tanh, bạn dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt.
Cho cá hồi vào ngâm khoảng 3 – 5 phút, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bóc vỏ sau đó cắt mỏng tỏi và hành tím.
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, sau đó cắt hạt lựu nhỏ.
Bước 3: Chiên cá hồi
Cho 2/3 muỗng cà phê hạt nêm vào cá hồi, sau đó cho 1/3 lượng tỏi và hành tím đã cắt mỏng vào, trở cá qua lại để cá thấm gia vị, sau đó ướp trong 10 phút.
Cho nửa muỗng canh dầu ăn vào trong chảo, cho cá vàochiên vàng sơ 2 mặt rồi cho ra dĩa.
Bước 4: Làm cá hồi sốt cà chua
Tiếp tục sử dụng phần dầu thừa khi chiên cá, thêm vào nửa muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho lượng hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm vàng đều.
Tiếp tục cho cà chua vào, xào đều một tí thì cho 1 chén nước dừa vào.
Khi hỗn hợp sốt sôi và cà mềm, thì cho cá hồi vào,rim đến khi nước sốt cạn lại thì nêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Trang trí thêm một chút ngò rí cắt nhuyễn và ớt cắt lát, vậy là bạn đã hoàn thành món cà hồi sốt cà chua với thịt cá mềm ngon, sốt chua chua ngọt ngọt, ngon, nhất là ăn cùng với chén cơm trắng thì thơm ngon không gì sánh bằng đấy nhé!
Cá hồi hữu cơ ( Organic) được nhiều mẹ lựa chọn
4. Cá hồi sốt bơ chanh:
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 miếng cá hồi phi lê
– 1 miếng gừng, 1/2 quả chanh
– Vài nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá
– 1 thìa cà phê bột bắp
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa nước tương, 1/2 thìa nước mắm
– 2 thìa nước
– 1/2 thìa cà phê muối, tiêu
– 1 thìa bơ
Cách làm:
Bước 1: Cá hồi đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô, cho cá vào đĩa rồi ướp cùng chút gia vị: 1/2 thìa cà phê nước tương, 1 xíu muối, tiêu, 1 chút nước cốt chanh, hạt nêm sau đó xoa đều khắp 2 mặt miếng cá cho ngấm đều gia vị, ướp cá 10 phút.
Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi+ gừng băm thật nhỏ, chanh đem bào lấy vụn vỏ chanh để tạo mùi thơm cho món ăn, vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh cho ra bát và bỏ hết hạt chanh.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo tới khi 2 mặt miếng cá vừa chín tới thì bày cá ra đĩa. Lưu ý: bạn chỉ áp chảo cho cá vừa chín, không làm cá chín quá sẽ bị khô, mất ngon.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt, bạn cho nước tương, nước mắm, đường, bột bắp, nước, nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho hòa tan.
Bước 5: Đặt chảo vừa chiên cá hồi lên bếp cùng với 1 chút bơ sau đó bạn cho tỏi và gừng băm vào phi cho thơm, tiếp theo đổ bát nước sốt vừa pha vào cùng và khuấy đều, nấu cho sôi lên là tắt bếp và thêm hành lá vào cùng. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.
Chế hỗn hợp nước sốt lên đĩa cá hồi sau đó rắc vụn vỏ chanh lên trên, trang trí thêm cho hấp dẫn hơn với 1 lát chanh thái mỏng, vậy là món ăn đã hoàn thành.
5. Cá hồi sốt chanh leo:
Nguyên liệu
Một miếng cá hồi khoảng 300gr, chanh leo vàng: 4 quả, hai miếng bơ nhỏ Anchor hoặc President (loại bơ nhạt). Hạt tiêu, hạt nêm, đường, tỏi băm 1/2 thìa cà phê.
Cách làm:
Cá hồi đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30p để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu, để cá ngấm gia vị. Chanh leo lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi.
Cho nước cốt chanh leo cùng với 1 thìa cà phê đường, ít muối, thêm 3 thìa canh nước trắng, cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh leo.
Cho dầu vào chảo (nên dùng dầu oliu cho các bé), phi thơm chút tỏi, tiếp đến cho một miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho luôn miếng cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được (nhớ để nhỏ lửa không cháy).
Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh leo lên và thưởng thức.
6. Cá hồi sốt xì dầu:
Nguyên liệu
- 50g phi lê cá hồi
- Tỏi, hành lá, gừng, ớt
- Gia vị: xì dầu (nước tương), bột ngọt, đường
Cách làm:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Cá hồi bạn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo. Tỏi đập dập, bóc vỏ, gừng xắt sợi.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng để phi thơm tỏi. Tiếp tục cho cá hồi vào chiên cho thơm vàng. Chú ý lật đều để cả chín vàng hai mặt.
Bước 2: Làm nước sốt xì dầu
Cho 2 muỗng canh xì dầu vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào đó 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường rồi trộn đều lên.
Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, thêm vào đó 1 ít dầu. Khi dầu nóng, cho gừng cắt sợi vào. Đổ chén sốt xì dầu vừa pha vào và cho thêm 1 chén nước lọc. Cho thêm hành lá và ớt vào rồi đảo đều lên.
Bước 3: Trình bày
Cho cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.
Ngoài ra còn rất nhiều công thức chế biến món cá hồi kèm nước sốt thơm ngon khác cho bạn thực hiện tại nhà, bạn cũng có thể biến tấu theo cách riêng của mình để có những món ăn thật hoàn hảo chiêu đãi người thân của mình. Organic food luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, thực phẩm hữu cơ sẽ góp phần tạo nên thành công cho chất lượng bữa ăn của bạn đấy nhé!!
Hãy vào bếp thôi nào…
Tags: cá hồi sốt ngon, ca hoi sot ngon, cá hồi hữu cơ, cá hồi organic, vikenco, cá hồi nauy, ca hoi huu co, ca hoi organic, ca hoi nauy.