7 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi
Cá hồi làm món gì ngon
Cá hồi là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có nhiều cách chế biến khác nhau để tạo nên những món ăn giàu hương vị và thật bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn và gia đình. Hiện nay cá hồi được bán rất nhiều và có nhiều giá thành khác nhau nhưng nhìn chung giá thị trường không quá cao so với nhu cầu tiêu dùng của bạn, vì thế hãy thay đổi thực đơn món ăn từ cá hồi để làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình bạn nhé!
Bạn có thể mua cá hồi tại cửa hàng organic food của chúng tôi và thực hiện theo những công thức sau để có thật nhiều món ăn mới chăm sóc cho bữa ăn của gia đình mình nhé:
1. Trứng hấp cá hồi
Nguyên liệu:
200g cá hồi hun khói
4 – 6 quả trứng
½ chén pho mát bào
½ chén sữa
1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏ
Hạt nêm hoặc muối tiêu
Cách làm:
– Bật lò lên trước ở 180 độ C
– Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu. Chỉ cần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.
– Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.
– Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.
– Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng, đổ nước nóng ngập nửa khuôn.
– Cho khay vào lò, nướng 25 phút là có thể thưởng thức rồi nhen..
2. Salad cá hồi xông khói
Nguyên liệu:
-Cá hồi xông khói: 35g
– Xà lách xanh, tím, frizze: một ít
– Bắp cải tím bào: 20g
– Cà chua bi: 4 trái
– Xốt mayonnaise: 50 ml
Cách làm:
– Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.
– Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.
– Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.
3. Cá hồi xiên xốt sa tế
Nguyên liệu
– 300g phi-lê cá hồi
– 1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây , 1 cây cần tây
– Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.
– Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
– Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.
– Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.
– Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.
– Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm. Cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.
– Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại. Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp.
– Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.
4. Salad cá hồi:
Nguyên liệu:
– 400g cá hồi tươi ngon (bạn có thể dùng cá ngừ nếu thích)
– 1 củ hành khô
– 1 nắm hành lá
– 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)
– 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng
– 15g vừng rang
– 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.
Cách làm:
– Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.
– Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.
– Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ – bạn có hỗn hợp A.
– Lấy cá ra, trút vào tô đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào tô đựng cá dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.
– Chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.
5. Cá hồi cuộn rau nướng
Nguyên liệu:
– 1 khay cá hồi
– Vài cây nấm to
– 1 quả dưa chuột
– 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng
– Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu
– 1 chén vừng rang
Cách làm:
– Rửa sạch toàn bộ rau củ quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ nấm, rau, củ ra và cho vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn để chuẩn bị cuộn.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo sở thích và khẩu vị của từng người.
– Cá hồi các ấy trải rộng ra, phết dầu ăn lên cả 2 mặt.
– Sau đó xếp các loại rau củ đã thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.
– Cuộn xong sẽ được 1 miếng cá cuộn rau trông rất xinh. Tiếp tục làm với những miếng cá còn lại.
– Cuối cùng cuộn xong rùi thì mang đi nướng. Nếu có lò thì cho vào lò nướng. Bật lò ở 200 độ C cho nóng trước, sau đó mới cho cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.
Nếu không có lò thì vẫn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.
– Khi cá chín thì mang ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh và nước xì dầu ớt tươi!
6. Súp bí đỏ cá hồi
Nguyên liệu:
– 1 tách nước cốt gà
– 1 trái bí đỏ nhỏ
– 300g cá hồi
– 2 muỗng bơ đã làm mềm
– Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.
Cách làm:
– Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.
– Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.
– Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.
– Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.
– Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.
7. Cá hồi xốt cam tươi
Nguyên liệu:
Cá hồi 1 miếng
Đậu Hà Lan 100g
Cà rốt 1 củ
Cam tươi 1 quả
Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn
Cách làm:
– Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.
– Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.
– Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.
– Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.
– Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.
Món ăn từ cá hồi có hương vị rất đặc biệt và hơn thế đây là món ăn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn và gia đình, cá hồi rất giàu dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể vì thế hãy vào bếp và trổ tài chiêu đãi ngay gia đình của mình thôi nào, nhất là bé yêu của bạn sẽ thật hào hứng với những món ăn ngon từ cá hồi này đấy nhé!!
Organic food sẽ luôn đồng hành cùng bạn và nhất định chúng tôi sẽ chăm sóc toàn diện nhất cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn mỗi ngày!
Tags: món ăn ngon từ cá hồi, cá hồi hữu cơ, cá hồi organic, vikenco, cá hồi nauy, ca hoi huu co, ca hoi organic, ca hoi nauy, mon an ngon tu ca hoi.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận