Bạn có biết giá trị dinh dưỡng trong hạt kiều mạch thế nào không?
Mua hạt kiều mạch hữu cơ ở đâu?
Trên thị trường tiêu dùng hiện nay việc tìm mua hạt kiều mạch hữu cơ ở đâu đang là điều khiến bạn lo lắng bởi chất lượng kém và sản phẩm không rõ nguồn gốc được gắn mác thực phẩm sạch được bán tràn lan trên thị trường, chính vì thế để đảm bảo những giá trị hoàn hảo nhất cho sức khỏe hãy liên hệ ngay với cửa hàng organic food để có được những sản phẩm tốt nhất cho gia đình.
Cửa hàng chúng tôi bán rất nhiều loại hạt dinh dưỡng cho nhu cầu của bạn, bạn có thể mua hạt kiều mạch Sottolestelle tại cửa hàng chúng tôi để cảm nhận được chất lượng thực sự với sản phẩm siêu hot trên thị trường hiện nay, nhất định chúng tôi sẽ khiến bạn thật hài lòng và thật yên tâm trong việc chăm sóc sức khỏe của gia đình mình mỗi ngày.
Hàm lượng dinh dưỡng của hạt kiều mạch
Kiều mạch (hay còn có tên gọi là buckwheat) thuộc nhóm thực phẩm pseudocereals, chúng là loại “giả ngũ cốc”, không phải ngũ cốc thực sự, và không phải thuộc họ hòa thảo. Kiều mạch không liên quan đến lúa mì và do đó không chứa gluten. Chúng được chế biến thành trà kiều mạch hoặc các loại hạt, bột và mì.
Hạt kiều mạch đã trở nên phổ biến như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe do hàm lượng khoáng chất và chất chống oxy hóa cao. Được xem là “một siêu thực phẩm” rất bổ dưỡng, chúng có thể cải thiện sức khỏe của tim, thúc đẩy giảm cân và kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.
Hạt kiều mạch chứa hàng lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể một cách hoàn hảo nhất:
1. Carbs: Carbs chiếm khoảng 20% trọng lượng của kiều mạch. Carbs ở dạng tinh bột – dạng lưu trữ chính của carbs trong thực vật.
Kiều mạch xếp hạng từ thấp đến trung bình về chỉ số đường huyết (GI) – thước đo mức độ nhanh chóng của một loại thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn. Vì thế, chúng không gây ra sự gia tăng đột biến về lượng đường trong máu. Điều này tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Một số carbs hòa tan trong buckwheat, chẳng hạn như fagopyritol và D-chiro-inositol, đã được chứng minh là giúp điều chỉnh sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn.
2. Chất đạm
Kiều mạch chứa một lượng nhỏ protein (chiếm khoảng 3,4%). Do cấu hình axit amin cân bằng tốt, protein trong kiều mạch là loại protein có chất lượng rất cao. Chúng đặc biệt giàu axit amin lysine và arginine.
Protein kiều mạch đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm cholesterol trong máu, ngăn chặn sự hình thành sỏi mật và giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Giống như các loại hạt “giả ngũ cốc” khác, kiều mạch không có gluten và do đó phù hợp với những người mắc bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten.
3. Vitamin và các khoáng chất.
Kiều mạch giàu khoáng chất hơn nhiều loại ngũ cốc thông thường. Tuy nhiên, chúng lại không chứa nhiều vitamin. Loại kiều mạch Tartary thường chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn loại thông thường.
Các khoáng chất trong kiều mạch phổ biến là:
– Mangan: Được tìm thấy với số lượng lớn trong ngũ cốc nguyên hạt, mangan rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, phát triển và bảo vệ hệ thống chống oxy hóa của cơ thể
– Đồng: Đồng là một nguyên tố vi lượng thiết yếu có lợi cho sức khỏe của tim khi bổ sung lượng nhỏ vào chế độ ăn uống.
– Magie: Magiê là khoáng chất thiết yếu có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
– Sắt: Sự thiếu hụt sắt dẫn đến thiếu máu – một tình trạng đặc trưng bởi khả năng mang oxy của máu giảm.
– photpho: Đóng một vai trò thiết yếu trong sự tăng trưởng và duy trì các mô cơ thể.
So với các loại ngũ cốc khác, các khoáng chất trong các hạt kiều mạch nấu chín được cơ thể hấp thụ tốt. Điều này là do chúng có lượng axit phytic (một chất ức chế hấp thụ khoáng chất có trong ngũ cốc và hạt) tương đối thấp.
4. Chất xơ:
Kiều mạch chứa một lượng chất xơ dồi dào mà cơ thể bạn không thể tiêu hóa được. Chất xơ tốt cho sức khỏe đại tràng. Theo trọng lượng, chất xơ chiếm 2,7% và chủ yếu bao gồm cellulose và lignin.
Chất xơ tập trung ở vỏ trấu. Ngoài ra, vỏ trấu có chứa tinh bột kháng. Tinh bột kháng được lên men bởi các vi khuẩn có lợi trong ruột kết tạo ra axit béo chuỗi ngắn (SCFA), chẳng hạn như butyrate. Butyrate và các SCFA khác đóng vai trò là dinh dưỡng cho các tế bào ở thành ruột kết, cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
6. Các hợp chất thực vật khác
– Rutin: Là các polyphenol chống oxy hóa chính trong kiều mạch, rutin có thể làm giảm nguy cơ ung thư và cải thiện tình trạng viêm, huyết áp và hồ sơ lipid máu của bạn.
– Quercetin: Được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Quercetin là một chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.
– Vitexin: Các nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng vitexin có thể có một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều vitexin có thể góp phần gây mở rộng tuyến giáp.
– D-chiro-inositol: Đây là một loại carb hòa tan có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, có lợi cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Chính vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên hạt kiều mạch hữu cơ Sottolestelle luôn nhận được sự chú ý rất cao từ người tiêu dùng hiện nay, bạn có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng chúng tôi để đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn nhất cho mình. Với hạt kiều mạch bạn có thể sử dụng làm trà, dùng nấu làm sữa hay để xào nấu làm những món ăn rất ngon và rất tốt cho sức khỏe mỗi ngày, hãy thêm ngay loại hạt vàng siêu dinh dưỡng này vào thực đơn của gia đình mình nhé!
Tags: hạt kiều mạch hữu cơ, mua hạt kiều mạch hữu cơ ở đâu, Sottolestelle.
Thank you ever so for you article post.Really thank you!