Bật Mí Mồi Ngon Cho Anh Xã Nhà Bạn!
Mồi ngon hấp dẫn dễ làm
Bạn muốn thể hiện sự quan tâm với gia đình và để gắn kết yêu thương mọi thành viên với nhau khi cùng nhau xem phim hay tham gia một hoạt động nào đó, hãy vào bếp để chuẩn bị ngay những món ăn thật ngon và thật đơn giản sau nhất định không khí gia đình bạn sẽ nhộn nhịp hơn rất nhiều đấy nhé!
Món ăn ngon chính là cầu nối để gắn kết yêu thương vì thế bạn hãy siêng vào bếp và hãy biến tấu thật nhiều món ăn ngon để chiêu đãi gia đình nhé, và bạn hãy nhớ đồng hành cùng organic food bữa ăn của nhà bạn sẽ tròn vị và giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều…
Món ăn phụ thơm ngon và bổ dưỡng
Những món ăn ngon rất dễ làm và giàu hương vị sẽ là cấu nối tốt nhất cho gia đình bạn, hãy tham khảo những món ăn sau để thiết đãi cả nhà ngay nhé:
1. Mề gà trộn giấm:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 500gr mề gà
– 1 nhánh gừng
– 1 lọn quế
– 2 nhánh hoa hồi
– Vài cọng hành lá
– Gia vị: 100ml xì dầu, 30ml giấm, 10ml dầu ớt
Cách làm mề gà trộn dầu giấm siêu nhanh
Bước 1: Sơ chế
Mề gà mua về cạo sạch mỡ, lột bỏ màng và rửa sạch với nước muối pha loãng.
Hành lá rửa sạch, tước sợi. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 2: Luộc mề gà
Cho nước vào nồi cùng hoa hồi, quế, gừng nấu sôi.
Dùng nước này luộc mề gà trong khoảng 1 tiếng.
Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội, sau đó thái lát mỏng.
Bước 3: Trộn mề gà với giấm
Cho phần mề gà trộn với giấm cho thật đều.
Cho dầu ớt vào trộn chung cùng hành lá tước sợi.
Thế là bạn đã có ngay món ăn phụ khá thơm ngon cho gia đình rồi đấy!
2. Khô bò:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– ½ kg bò thăn, loại thịt nạc không có mỡ.
– Nước mắm từ 2-3 thìa (tăng giảm nước mắm vừa với lượng thịt).
– Vài nhánh xả, 2 tép tỏi nhỏ, 2-3 lát gừng.
– Gia vị: 4 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 1 gói gia vị ngũ vị hương, 3 thìa đường, ớt bột hoặc hoặc ớt tươi, hạt tiêu xay nhỏ.
Cách làm món nhậu ngon từ thịt bò
Bước 1: Sơ chế
Thịt bò mua về rửa thật sạch, để ráo nước tự nhiên (không thấm khô).
Thái thịt bò thành từng miếng mỏng 4 – 5mm, dài khoảng 10-15 cm.
Lưu ý nên thái thịt dọc thớ để khi xé sợi dài sẽ dễ hơn, miếng thịt không bị vụn.
Băm nhuyễn gừng, sả, tỏi sau đó trộn chung với ớt bột (ớt tươi), muối, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn (gia giảm tùy khẩu vị).
Bước 2: Ướp thịt bò
Đổ hỗn hợp gia vị trên vào bát thịt bò và bóp thật đều tay.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong khoảng 10 tiếng đồng hồ để thấm đẫm gia vị.
Bước 3: Nấu chín thịt bò
Sau thời gian trên, để bò ra ngoài một lúc cho bớt lạnh rồi cho vào nồi, chế thêm một chút nước, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng (nếu muốn).
Vừa đun vừa hớt bọt, khi nào thấy bếp cạn nước thì tắt bếp gắp thịt ra ngoài.
Bước 4: Giã thịt
Dùng chày hoặc búa đập dập thịt.
Xé thịt thành sợi nhỏ nếu muốn làm bò khô sợi hoặc giữ nguyên nếu làm bò miếng.
Bước 5: Làm khô bò bằng chảo
Trút hết thịt vào chảo khô, bật bếp với mức lửa nhỏ nhất, dùng đũa đảo đều tay liên tục tới khi thịt ráo nước, chuyển sang màu tối hơn.
Bước 6: Thưởng thức và bảo quản
Bò khô thành phẩm là khi các miếng thịt có màu đồng đều, đẹp mắt.
Thịt xé ra dài, không bị nát vụn cũng không quá khô, ăn vào dai dai, ngon ngọt.
Có thể thưởng thức ngay hay đợi thịt nguội cho vào túi hoặc lọ kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
3. Lạc rang húng:
Nguyên liệu làm lạc rang
– 300g lạc
– Húng lìu
– Đường kính
– Muối ăn
Công thức
Bước 1: Ngâm lạc trong nước sạch khoảng 2 phút rồi chắt hết nước đi, để ráo.
Bước 2: Bạn cho 200g đường kính, 1 thìa cafe muối trong một cốc nước nhỏ. Bạn cho nước chỉ tầm ½ – ⅓ cốc thôi nhé!
Bước 3: Trộn đều húng lìu và hỗn hợp trên vào lạc rồi đem ngâm khoảng 10 – 12 tiếng là được.
Bước 4: Lạc để khô ráo rồi dàn đều vào khay nướng, đảm bảo lạc rang không quá dày. Nướng lạc trong 30 phút với mức nhiệt 150 độ C là lạc chín. Lưu ý là cứ 10 phút bạn lại lấy lạc ra đảo để lạc được chín đều và không bị cháy.
4. Mực khô xào mắm me:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1-2 con mực khô nhỏ
– 1 vắt me nhỏ (dùng nấu canh chua)
– Ớt quả, dầu điều, nước mắm, ớt bột, đường, tỏi
Cách làm:
Bước 1: Xé mực khô
Mực khô đem nướng sơ, vo tròn trong tờ giấy báo sạch rồi dùng cán dao hay chày đập qua cho mềm.
Dùng tay để xé mực thành những sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt
Đổ me ra bát, thêm vào một ít nước sôi nóng rồi chần cho me tan ra để lấy nước cốt rồi bỏ hạt đi.
Để tạo độ cay cho món này thì cần giã nhuyễn tỏi ớt. Sau đó thêm đường, nước mắm vào rồi nêm khẩu vị hơi ngọt ngọt.
Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha, nước cốt me và một ít ớt bột vào nồi đun đến khi sánh đặc.
Bước 3: Xào mực
Cho mực vào, đảo nhanh tay để mực bám đều hỗn hợp nước sốt mắm me.
Đun đến khi hỗn hợp nước sốt mắm me khô lại, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp, đổ ra đĩa.
Với những món ăn ngon này bạn cũng có thể làm mồi nhậu rất thơm và ngon, bạn cũng có thể thực hiện chế biến món ăn theo những cách riêng của bạn biết đâu bất ngờ sẽ đến với món ăn mà bạn thực hiện. Nấu ăn là vô biên vì thế đừng bao giờ ngại thử cái mới, chính những điêu bạn tưởng như không thể lại thành những điêu tuyệt vời nhất cho chính mình!
Tags: món ăn ngon cho gia đình, mồi nhậu ngon, cách chế biến món nhậu đơn giản, cách nấu món ăn lạ miệng.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận