Cà Phê Hữu Cơ Xu Hướng Của Thời Đại Mới

Xu hướng cà phê hữu cơ hiện nay

Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm hữu cơ đang chiếm ưu thế và nhận được rất nhiều thiện cảm của phần đông người tiêu dùng. Thực phẩm hữu cơ luôn đòi hỏi những quy tắc rất an toàn và quy chuẩn nghiêm ngặt nên chất lượng thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng, và tất nhiên với những tín đồ cà phê cũng có nhu cầu sử dụng cà phê hữu cơ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mình và những người thân yêu!

Cà phê hữu cơ (organic coffee) là cà phê được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Điều này có nghĩa là cây cà phê được trồng trên vùng đất sạch, không hề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay bất cứ loại phân bón tổng hợp, hóa chất nào. Cây cà phê được lớn lên tự nhiên nhất, người ta chỉ sử dụng các biện pháp thủ công trong quá trình chăm sóc, chế biến và sử dụng phân vi sinh để bón cho cây. Hạt cà phê hữu cơ giàu chất chống oxy hóa tự nhiên hơn so với cà phê cùng loại canh tác theo phương pháp thông thường.

Coffee. Turkish coffee. Armenian Turkish coffee. Cezve and cup of coffee. Traditional serving coffee.

Những điều bạn nên biết khi sử dụng cà phê hữu cơ

Cà phê hữu cơ là sản phẩm an toàn tuyệt đối cho nhu cầu sử dụng của bạn, cà phê hữu cơ có vị thanh hơn, không chứa tạp chất, không tồn đọng hóa chất độc hại, không sử dụng hóa chất tạo màu, tạo mùi, không sử dụng chất tạo bọt, tạo vị đắng, vị chua, không chứa chất bảo quản nên chất lượng cà phê khi đến tay người tiêu dùng luôn là những điều tuyệt hảo nhất!

1. Canh tác hữu cơ:

Quy trình canh tác cà phê hữu cơ phải luôn được kiểm soát chặt chẽ các yếu tố, đảm bảo an toàn và sạch. Nguồn đất và nguồn nước là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong canh tác cà phê hữu cơ. Đảm bảo nguồn nước và đất sạch, không nhiễm hóa chất để cây thuận lợi phát triển. Đồng thời, các vùng canh tác cà phê hữu cơ phải cách xa khu dân cư, khu công nghiệp, không ô nhiễm khói bụi.

Để bảo vệ cây khỏi các loại sâu bọ phá hoại, người nông dân phải duy trì điều kiện tự nhiên thuận lợi cho các thiên địch. Ngoài ra, có thể sử dụng phân bón vi sinh hoặc thuốc trừ sâu từ thảo mộc thiên nhiên để trị sâu bệnh để cây phát triển thuận lợi.

2. Quá trình rang xay:

Quá trình rang xay cà phê hữu cơ giống như rang xay cà phê thông thường, tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng bất cứ phụ gia, nguyên liệu, chất tạo mùi tạo vị nào khác. Cà phê hữu cơ phải được rang, xay, quy trình riêng biệt hoàn toàn với các loại cà phê khác.

Cà Phê Hữu Cơ

3. Bảo quản cà phê hữu cơ:

Cà phê hữu cơ phải được bảo quản an toàn, chặt chẽ, đảm bảo cà phê không có những biến đổi về chất, mùi và hương vị. Người ta thường bảo quản cà phê hữu cơ bằng các túi làm từ nông sản thân thiện với môi trường hoặc bao bì có van một chiều.

4. Pha chế cà phê:

Khâu pha chế cũng cần tuyệt đối an toàn khi sử dụng cà phê hữu cơ, vì thế bạn nên pha chế sạch và đúng quy tắc để có được hương vị cà phê chuẩn nhất cho nhu cầu của mình.

Để đạt tiêu chuẩn cà phê hữu cơ luôn đòi hỏi rất nhiều yếu tố cơ bản vì thế bạn hãy lựa chọn sản phẩm hoàn hảo nhất cho mình, bạn nên tìm mua sản phẩm tại những điểm bán hàng uy tín để có cà phê hữu cơ chất lượng nhất cho mình. Mặc dù giá thành cà phê hữu cơ cao hơn cà phê bình thường nhưng nhất định sản phẩm bạn nhận được sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều cho cuộc sống của mỗi chúng ta đấy nhé!

Tags: cà phê hữu cơ, ca phe huu co, mua cà phê hữu cơ ở đâu, mua ca phe huu co o dau.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299