Các Món Bánh Được Làm Từ Bột Lúa Mì Nguyên Cám

Bột lúa mì nguyên cám rất giàu dinh dưỡng 

Bột lúa mì nguyên cám là thành phẩm được xay từ hạt lúa mì còn giữ nguyên lớp cám bên ngoài, loại bột này rất khác so với bột lúa mì trắng mà bạn thường hay sử dụng hiện nay.   Tuy nhiên bánh được làm từ bột lúa mì nguyên cám lại giàu chất xơ và nhiều dưỡng chất thiết yếu hơn cho sứ khỏe của người sử dụng, chính vì thế bột lúa mì nguyên cám đang dần thịnh hành và rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện nay.

Một số loại bánh được làm từ bột lúa mì nguyên cám

Bánh được làm từ bột lúa mì nguyên cám thường nặng hơn, đặc hơn và không được bông mịn như bánh làm từ bột mì thông thường, tuy nhiên hương vị của món bánh này lại rất đặc biệt và tốt cho sức khỏe của bạn đấy nhé, hãy lưu ngay những công thức làm bánh đơn giản này và thực hiện ngay khi bạn có thể để chiêu đãi người thân trong gia đình nhé!

1. Bánh mì Hokkaido nguyên cám

Bánh mì Hokkaido nguyên cám

Nguyên liệu:

– 350g bột mì số 13

– 50g bột mì số 11

– 50g bột mì nguyên cám

– 50g bột yến mạch

– 1,5 thìa men nở

– 1/2 thìa muối

– 40g đường

– 220g sữa tươi không đường

– 1 quả trứng gà

– 120 g whipping cream

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu khô trộn đều trừ muối ( muối cho vào khi hỗn hợp thành một khối bôt ), tiếp tục cho sữa tươi, trứng và kem tươi  nhồi cho đến khi bột dai mịn và kéo màng mỏng.

– Vê tròn khối bột, bọc kín, ủ tới khi bột nở gấp 1,5 lần (khoảng 45 phút). Quét bơ vào đáy và quanh thành khuôn.

– Đập cục bột cho xẹp bớt bọt khí, nhồi sơ qua và cán dẹp, cuộn tròn, nhíu mép bột cho chặt.

– Đặt viên bột vào khuôn, đậy nắp, ủ lần 2 đến khi bột nở gần đầy khuôn. Bật lò trước khoảng 15 phút để đạt nhiệt độ 170° – 175°C.

– Cho khuôn bánh vào lò, nướng rãnh kế cuối, 2 lửa, khoảng 40 phút là bánh chín.

2. Bánh chuối nguyên cám đường nâu:

Nguyên liệu:

– 150g bột mì nguyên cám

– 4g baking Soda

– 40g bơ lạt cách thủy cho tan chảy

– 2 quả trứng gà

– 100g đường nâu (rây sẵn) không ngọt

– 80ml nước cốt dừa

– 200g chuối chín rục

– 2 trái chuối cắt lên mặt

– 10 ml rượu rhum

– Cơm dừa nạo

Cách làm:

– 200g chuối tán nhuyễn ướp rượu Rhum với 1 muỗng đường trước 1 giờ

– Đập 2 trứng gà vào tô dùng máy đánh và từ từ cho vào 100g đường nâu (rây sẵn) vào đánh cùng xong cho bơ đã tan chảy vào tô đánh tiếp và cho 80ml nước cốt dừa đánh tiếp

– lấy bột mì nguyên cám đã rây cho vào từ từ dùng máy đánh trộn cho đều và dùng phới silicon trộn hỗn hợp và trộn hỗn hợp. Chuối đã ướp vào trộn tiếp xong cho cơm dừa nạo vô dùng phới silicon đảo đều

– Đổ hỗn hợp vào khuôn oval hoặc khuôn tròn đã chống dính để lên trên chuối cán dẹp hoặc cắt lát

– Cho vào lò nướng (đối lưu 2 mặt hoặc lửa trên dưới với 180 độ C thời gian 40-45 phút .

– Còn 5 phút cuối kéo bánh ra phết bơ đã tan chảy lên mặt và rắc cơm dừa lên mặt nướng thêm cho đủ giờ.

3. Bánh quy nguyên cám:

Nguyên liệu:

– 110g bơ nhạt

– 2 quả trứng

– 1/2 cup đường vàng

– 1 tép tinh dầu vani

– 1/2 cup bơ lạc

– 1/3 cup nho khô hoặc chocolate chip

– 190g bột mì nguyên cám

Bánh quy nguyên cám

Cách làm:

– Đánh bông bơ bằng máy đánh trứng. Khuấy đều 2 quả trứng cùng hỗn hợp bơ. Tiếp tục cho đường và vani trộn đều.

– Cho bơ lạc trộn đều với hỗn hợp trên thành một một khối dẻo. Các bạn cho thêm nho khô hoặc chocolate chip tùy ý.

– Cuối cùng cho bột mì nguyên cám vào trộn đều. Chia nhỏ thành từng viên nhỏ trên khay.

– Nướng 185 độ C trong khoảng 10-12 phút đến khi bánh chuyển màu vàng.

– Để bánh nguội trên rack và bảo quản trong hộp kín.

4. Bánh muffin táo từ bột mì nguyên cám

Nguyên liệu:

– 75g bột mì nguyên cám

– 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

– 1 chút xíu muối

– 1/4 thìa cà phê bột quế

– 1/2 quả trứng đánh tan (25g)

– 2 thìa canh sữa chua không đường

– 30ml sữa tươi không đường

– 40g đường

– 20g dầu ăn

– 50g táo cắt hạt lựu 

 Bánh muffin táo từ bột mì nguyên cám

Cách làm:

– Rây đều các nguyên liệu khô bột mì, bột nở, muối, bột quế vào một bát, dùng phới lồng trộn đều.

– Đánh tan trứng với đường rồi cho các nguyên liệu ướt còn lại vào (sữa, sữa chua, dầu ăn), cuối cùng trộn thêm táo.

– Đổ nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt, trộn nhanh tay khoảng vài giây chỉ đủ cho 2 nguyên liệu hòa quyện, không còn nhìn thấy bột khô.

– Tiếp đến bạn đổ bột bánh vào các khuôn nhỏ, nướng bánh ở 170 độ C trong vòng từ 15-20 phút hoặc đến khi bánh chín.

Bột mì nguyên cám là sản phẩm an toàn nhất cho sức khỏe của bạn hiện nay, sản phẩm này có chỉ số đường huyết thấp nên an toàn cho người bệnh tiểu đường và có rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên bột lúa mì nguyên cám hơi khó để làm bánh nhưng chỉ cần một chút để ý là bạn sẽ có ngay những món bánh thật tuyệt vời cho những người thân yêu đấy nhé!

Organic food hiện có sản phẩm bột lúa mì nguyên cám bob’s red mill rất an toàn về chất lượng và nguồn gốc cho bạn lựa chọn, ngoài ra tại cửa hàng còn rất nhiều sản phẩm bột mì khác để bạn lựa chọn theo nhu cầu của mình. Hãy yên tâm tin tưởng và đồng hành cùng organic food để bảo vệ toàn diện nhất cho những người thân yêu mỗi ngày bạn nhé!

Tags: bột lúa mì nguyên cám, bot lua mi nguyen cam, bột lúa mì nguyên cám bob’s red mill, bot lua mi nguyên cam bob’s red mill, làm bánh từ lúa mì nguyên cám, lam banh tu lua mi nguyen cam.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299