Hương vị Tươi Mới Của Món Cải Ngồng 

Cải ngồng có vị đắng nhưng lại giàu dinh dưỡng

Cải ngồng là phần ngọn của cây cải, có vị đắng khi chế biến thành những món ăn nhưng lại gây thương nhớ cho người dùng bởi cái hương vị đặc trưng này đấy nhé! Ngồng cải có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe chính vì thế bạn nên bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé!

Cùng tham khảo một số món ăn ngon từ cải ngồng 

1. Salad ngồng cải thịt gà 

Nguyên liệu:

– 200g ức gà

– 500g ngồng cải

– 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 4 thìa súp giấm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp dầu ăn, 3 thìa súp xốt mayonnaise.

– Làm xốt: Trộn đều giấm, đường, tương ớt, dầu ăn

Salad ngồng cải thịt gà 

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, luộc chín xé sợi nhỏ.

Ngồng cải tước bỏ xơ già, rửa sạch, cắt khúc khoảng 6cm, chần qua nước sôi.

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng, ngâm nước đá khoảng 5 phút.

Bước 2: Cho ngồng cải, thịt gà, cà rốt và hành tây ra đĩa, rưới hỗn hợp xốt lên trên. Khi ăn, cho xốt mayonnaise vào trộn đều.

2. Ngồng cải xào hải sản:

Nguyên liệu:

– 200g mực lá

– 100g tôm thẻ

– 500g ngồng cải

– 20g nấm đông cô

– 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa súp dầu mè

– Nước tương dùng kèm

Cách làm:

Mực rửa sạch, cắt miếng, khứa hình mắc lưới.

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, tất cả luộc sơ qua nước sôi.

Ngồng cải tước bỏ xơ già, rửa sạch, cắt khúc từ 6-7cm.

Nấm đông cô ngâm nước cho nở, vắt ráo, luộc sơ qua nước sôi, cắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm, cho mực và tôm vào xào, tiếp tục cho ngồng cải vào, nêm hạt nêm, đường, dầu hào, dầu mè, xào thêm khoảng 2 phút. Tắt bếp, cho ra đĩa, dùng kèm nước tương có ớt.

3. Ngồng cải cuộn thịt bò

Mùi thịt bò thơm và mềm cuộn trong hương cải ngồng hăng nồng, cà rốt tươi ngon chấm với nước mắm có vị chua chua thì khó mà từ chối được.

Nguyên liệu:

– 100g phi lê bò

– 300g ngồng cải

– 1 củ cà rốt

– 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn

Ngồng cải cuộn thịt bò

Cách làm:

Bò phi lê rửa sạch, xắt mỏng, ướp với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị.

Ngồng cải tước bỏ phần xơ già ở gốc, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Tất cả chần qua nước sôi

Dùng ngồng cải cuộn thịt bò lại, cột chặt bằng sợi cà rốt, đem hấp chín, lấy ra. Có thể ăn kèm cà rốt, củ cải trắng, hành tây ngâm chua, chấm nước mắm chua ngọt.

4. Ngồng cải xào ngao

Nguyên liệu:

– 0,5 kg ngao sống

– 0,5 kg ngồng cải

– 10 cái nấm hương

– 1 củ cà rốt, 2 củ tỏi

– Dầu hào, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

Ngao sống rửa sạch cho vào nồi (không cho nước) đun trong 3 phút đến khi ngao mở miệng hết, đổ ngao ra rá cho nguội bớt rồi gỡ lấy thịt ngao. Ướp thịt ngao với chút gia vị và 1 thìa cà phê dầu hào.

Ngồng cải tước vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun sôi một ít nước, cho ngồng cải vào trần qua rồi vớt ra xả nước lạnh. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho tỏi đã bóc vỏ, băm nhỏ vào phi thơm. Bỏ thịt ngao vào xào nhanh tay rồi trút ra đĩa.

Thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt và nấm hương vào xào đến khi chín tới thì cho ngồng cải vào xào cùng, nêm chút hạt nêm và 1 thìa cà phê dầu hào.

Khi ngồng cải đã chín thì cho thịt ngao vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn. Bày món ăn ra đĩa và dùng nóng để tận hưởng hết vị ngon ngọt của ngao và ngồng cải.

5. Ngồng cải hấp tôm

Ngồng cải hấp tôm

Nguyên liệu:

– Ngồng cải, tôm sú, hẹ bông, cà rốt, ngò rí, bí đao, ớt sừng, gừng hành tây

– Dầu hào, bột năng, dầu ăn, tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước tương

Cách làm:

Ngồng cải cắt đôi, ớt, cà rốt, hành tây, gừng cắt sợi

Bí đao gọt vỏ rồi bào mỏng

Đun nước sôi, cho chút muối, bỏ ngồng cải vào trần qua, vớt ra ngâm vao nước lạnh

Trụng bông hẹ qua nước sôi, vớt ra ngâm vào nước lạnh

Vẫn nồi nước đó thêm hạt nêm rồi luộc sơ tôm, vớt tôm ra cho vào nước đá để thịt tôm ngọt không bị khô, cho tôm ra đĩa. Cắt bụng tôm để cuộn, bỏ đầu.

Cuốn tôm với bầu, ngồng cải, gừng, cà rốt, ngò rồi buộc bằng bông hẹ, rồi nêm chút hạt nêm lên cho vào nồi hấp

Làm nước sốt: Một nửa muỗng nước tương, nửa muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, 1 chén nước, 1/3 muỗng bột năng quậy đều. Chảo nóng xào sơ hành, cho ra ngoài, rồi cho nước sốt vào quậy đều cuối cùng cho hành tây vào đảo cùng nước sốt

Tôm chín gắp ra đĩa rắc chút tiêu lên trang trí, khi ăn chấm với nước sốt.

Với 5 công thức đơn giản từ cải ngồng này bạn đã đủ tự tin vào bếp và chuẩn bị thực đơn mới lạ để chiêu đãi người thân chưa nào, organic food luôn bên bạn và chia sẻ với bạn thật nhiều thực phẩm hữu cơ an toàn và chất lượng cho bữa ăn của gia đình bạn thêm trọn vẹn hơn đấy nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tags: cải ngồng, ngồng cải, cai ngong, món ngon từ cải ngồng, món ngon tu cai ngong, chế biến món ngon từ cải ngồng, che bien mon ngon tu cai ngong.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299