Khám Phá 8 Cách Làm Sữa Hạt Ngon Nhất Từ Hạt Đậu Phộng
Sữa đậu phộng rất ngon và bổ dưỡng
Sữa đậu phộng có hương vị thơm thơm và béo béo rất ngon và giàu dinh dưỡng giúp bé yêu và cả gia đình bạn luôn được khỏe mạnh mỗi ngày. Bạn có thể làm sữa đậu phộng nguyên chất hay kết hợp với những loại hạt khác để tạo nên thức uống thật đặc biệt, hơn thế đậu phộng là loại hạt rất dễ tìm mua và có hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bạn có thể sử dụng hạt đậu phộng để làm nhiều món ăn ngon như nấu xôi, chè, làm bơ đậu phộng,….
Organic food là cửa hàng thực phẩm hữu cơ an toàn và chất lượng nhất cho nhu cầu của bạn, bạn có thể mua nguyên liệu để làm sữa tại cửa hàng để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu, và hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách làm sữa đậu phộng thơm ngon và chất lượng nhất nhé:
- Sữa đậu phộng:
Nguyên Liệu
– 200 g đậu phộng
– 50 g đường (điều chỉnh theo khẩu vị)
– 400 ml sữa tươi
– 800 ml nước ( có thể thêm hoặc bớt tùy vào sở thích uống lỏng hay đặc)
Cách làm:
– Ngâm đậu phộng với nước khoảng 5-8 tiếng sau đó bóc vỏ nếu bạn muốn có màu nâu của đậu phộng thì ko cần lột vỏ
– Sau khi đã lột vỏ thì ta nấu đậu phộng trong vòng 20p sau khi nấu xong thì ta đổ nước luộc đi vàxây đậu phộng với 800ml nước
– Sau khi xây xong thì lọc nước đậu phộng đã xây ra bằng túi lọc (không nên lọc bằng ray vì khi uống sẽ bị sựt)
– Sau khi rây xong thì ta bắt nồi nước đậu phộng đã ray lên bếp đun khoảng 10p r ta mới thêm sữa vào và nêm đường vào (tùy chỉnh lượng đường theo khẩu vị) rồi tắt bếp vì trước khi xây ra đã luộc đậu phộng nên không cần nấu lâu quá.
2. Sữa đậu phộng, yến mạch và mè đen:
Nguyên Liệu
– 20 gr yến mạch
– 30 gr mè đen
– 40 gr đậu phộng
– đường phèn hoặc chà là tạo ngọt
– 1 xíu muối hồng
– 1 L nước
Cách làm:Đậu phộng ngâm 8h qua đêm. Sau đó đem rang cùng yến mạch và mè đen. Cho tất cả vào máy chọn chế độ làm sữa hạt.
3. Sữa đậu phộng và gạo đen, óc chó
Nguyên liệu
– 10 gr gạo đen
– 30 gr đậu phộng
– 30 gr nhân hạt óc chó
– 500 ml nước
Cách làm:
– Ngâm đậu phộng qua đêm đem nấu vừa chín tới với gạo đen với 400 ml nước lọc được hỗn hợp (1)
– Đem nhân hạt óc chó rửa sạch ngâm 15p với 100ml nước ấm được hỗn hợp (2)
– Đem 1+2 xay nhuyễn lọc qua rây. Đem thành phẩm nấu trên bếp cho sôi lăn tăn là nhắc xuống. Để nguội rồi chia ra hủ dùng đủ 1lần ăn. Sữa để tủ mát 2-3 ngày.
4. Sữa đậu phồng, nếp cẩm, hạt sen:
Nguyên Liệu
– 3 nắm Nếp cẩm
– 2 nắm Gạo tẻ
– 1 nắm Đậu phộng
– 2 tsp Bột hạt sen
– Vài hạt muối
– 1500 ml nước lọc
Cách làm:
– Nếp cẩm, gạo tẻ, đậu phộng ngâm 6 tiếng. Vớt ra để ráo. Bóc bỏ vỏ lạc.
– Cho nước cùng muối, bot hat sen và hỗn hợp vào máy ranbem bấm nút làm sữa nhanh
– Chờ 30 phút sau là có ly sữa béo ngậy thưởng thức
Ngoài ra bạn cũng có thể làm thật nhiều loại sữa đậu phộng kết hợp với những loại hạt khác để tạo nên hương vị thật đặc biệt chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình, sữa hạt dinh dưỡng từ đậu phộng rất ngon và hấp dẫn, hãy vào bếp và tự làm thật nhiều thức uống thơm ngon để chiêu đãi người thân thôi nào!!!
Tags: sữa hạt dinh dưỡng, sữa hạt, sữa đậu phộng, sua dau phong, sua hat, sua hat dinh duong.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận