Món ăn ngon từ hạt lúa mạch đen nguyên cám hữu cơ hiện nay
Hạt lúa mạch đen nguyên cám hữu cơ
Nhiều thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng bạn đã biết hạt lúa mạch đen nguyên cám có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho cơ thể nên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào hạt lúa mạch đã dần có mặt trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt với những cách chứa biến khác nhau bạn sẽ thấy được những cảm nhận rất riêng biệt cho thực đơn nhà mình.
Vậy bạn đã biết mua hạt lúa mạch đen nguyên cám hữu cơ ở đâu chưa? Organic sẽ giúp bạn trả lối câu hỏi này một cách cho tiết nhất, hãy liên hệ với chúng tôi và nhận tư vấn cần thiết nhất để có sản phẩm hoàn hảo nhất cho nhu cầu của mình. Hiện nay tại cửa hàng chúng tôi có bán rất nhiều loại hạt thuộc dòng Sottolestelle nổi tiếng trên thị trường tiêu dùng hiện nay, vì thế nhất định bạn sẽ tìm được sản phẩm tuyệt vời nhất cho gia đình mình cùng organic food.
Bánh mì đen món ăn đơn giản nhưng lại siêu dinh dưỡng
Bánh mì đen (hay còn gọi là bánh mì lúa mạch) là loại bánh mì được chế biến bằng những tỷ lệ khác nhau của loại bột mì đặc biệt có chiết suất từ hạt lúa mạch đen. Loại bánh này có thể được làm sáng màu hoặc tối màu tùy theo loại bột được sử dụng, thường là màu đen, nâu hoặc xám đặc trưng. So với các loại bánh mì khác thì bánh mì đen có vỏ cứng, hương vị đậm đà, đặc hơn, sự góp mặt của lúa mạch đen cũng tạo nên vị thơm ngon đặc biệt cho loại bánh mì này.
Cùng học ngay bí quyết làm bánh mì đen siêu đơn giản ngay tại gian bếp nhà bạn nhé:
Nguyên liệu:
- Bột mì số 11: 700 gram.
- Bột mì lúa mạch đen: 300 gram.
- Men khô lạt (dùng làm bánh mì): 15 gram.
- Muối: 13 gram.
- Nước đá: 650 ml.
- Dụng cụ: màng bọc thực phẩm, máy đánh trứng, lò nướng…
Thực hiện:
Bước 1: Nhào bột
Cho lần lượt hết phần bột số 11, bột lúa mạch đen, men muối và nước đá vào máy nhào bột, nhào trong 7 phút. Sau khi nhào xong, các nguyên liệu sẽ hòa quyện vào nhau thành một khối bột có màu nâu dẻo mịn.
Rắc ít bột mì làm bột áo ra một mặt phẳng, sau đó cho khối bột vừa nhào ra, chia bột thành 9 khối nhỏ bằng nhau, mỗi phần khoảng 220g.
Sau đó rắc thêm bột áo rồi xếp các khối bột nhỏ vừa chia lên, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để bột nghỉ trong 5 phút.
Bước 2: Tạo hình bánh mì
Sau thời gian nghỉ bột, lấy từng khối nhỏ ra, đặt lên mặt phẳng có rắc sẵn ít bột áo.
Dùng tay hay gậy cán làm mỏng bột, tiếp theo dùng các ngón tay cuộn bột lại, mỗi lần cuộn thì ấn nhẹ các đầu ngón tay xuống.
Lăn bột nhẹ nhàng để bánh có tạo hình như ý. Tiếp tục lặp lại các thao tác cho đến khi hết các khối bột còn lại.
Bước 3: Ủ bánh
Xếp bánh vào khay có lót sẵn giấy nến, mang đi ủ khoảng 30 phút ở nhiệt độ 35 độ C, độ ẩm 85 %.
Hết thời gian ủ, thấy bánh nở phồng lên là được. Lấy bánh ra, rắc bột lên bề mặt bánh rồi dùng dạo nhọn rạch lên mặt bánh theo hình ca rô.
Bước 4: Nướng bánh
Để bánh ngon và giòn hơn, bạn nên làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Sau đó, cho bánh vào nướng trong 25 phút là hoàn thành.
Bạn có thể dùng bánh mì đen với bơ sữa, thịt nguội, thịt xông khói, dưa leo muối,…để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn của bạn. Ngoài ra hạt lúa mạch đen còn có thể làm bột để pha thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, bạn cũng có thể làm những loại bánh ngon nhất cho mọi thành viên trong gia đình.
Hãy thay đổi thói quen ăn uống của gia đình mình ngay hôm nay cùng chúng tôi nhé!
Tags: hạt lúa mạch đen nguyên cám hữu cơ, mua hạt lúa mạch đen nguyên cám hữu cơ ở đâu, Sottolestelle.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận