Bật Mí Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Bí Ngòi Xanh
Bí ngòi xanh rất tốt cho sức khỏe
Bí ngòi xanh chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe của người sử dụng, bí ngòi xanh rất dễ trồng và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng cho cơ thể của chúng ta. Quả bí ngòi có chiều dài tới 20cm, hình dáng giống trái dưa leo, vỏ mỏng nên ăn được cả vỏ ngoài, bí ngòi có thể được sử dụng để ăn sống hay nấu chín đều rất ngon và hấp dẫn.
Bí ngòi xanh phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, trẻ em hay người già đều có thể sử dụng làm thực phẩm hàng ngày. Cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng mà bí ngòi xanh mang đến cho sức khỏe của gia đình nhé!
1. Kali
Bí ngòi là một nguồn thực phẩm giàu kali, cung cấp trung bình khoảng 512 mgtương đương 11 % nhu cầu hàng ngày của bạn. Kali được cho là một trong những chất điện giải chính trong cơ thể và cân bằng với natri theo tỉ lệ 2-1.
2. Vitamin C
Vitamin C, còn được gọi là ascorbic acid, giúp tổng hợp collagen cần thiết cho mạch máu và sụn khớp, hỗ trợ sức khoẻ của hệ miễn dịch và ức chế các gốc tự do từ DNA và mô tế bào chết. Chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như bí ngòi có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp, ung thư, viêm xương khớp và bệnh tim.
Để tối đa hóa lượng vitamin C bạn có được, hãy sử dụng bí ngòi trong vòng ba đến bốn ngày và lưu trữ nó ở nơi mát mẻ, ít sáng.
3. Vitamin
Bí ngòi là một nguồn vitamin tuyệt vời cung cấp các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch và hỗ trợ sự lão hóa cơ thể. Bí ngòi cũng giàu vitamin A, cung cấp 392 đơn vị quốc tế hoặc từ 13 đến 17 % nhu cầu hàng ngày của cơ thể người trưởng thành.
4. Mangan
Mangan thúc đẩy sự hấp thụ canxi, giúp giữ cân bằng mức đường trong máu, cần thiết cho cơ thể sản xuất hormone nội tiết và các protein có nhiệm vụ làm đông máu. Đây là một phần quan trọng trong cấu trúc của superoxide dismutase, một enzyme có tính chất chống oxy hóa mạnh. Nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu mangan, bạn có nguy cơ cao bị loãng xương, tiểu đường và viêm khớp.
5. Vitamin B6
Vitamin B6 cần thiết cho việc tổng hợp hồng cầu và bạch cầu, chất dẫn truyền thần kinh và hoocmon như melatonin, serotonin và norepinephrine. Cùng với các vitamin B khác như folate, vitamin B6 điều hoà sự trao đổi năng lượng và giữ mức độ homocysteine trong máu ở mức thấp, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Vitamin B6 cũng có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm, viêm khớp dạng thấp và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, cũng như các triệu chứng nghiêm trọng về tiền kinh nguyệt ở phụ nữ.
6. Vitamin K
Cơ thể cần vitamin K để tạo ra một số protein cần thiết cho cơ chế đông máu đúng cách. Vitamin K cũng góp phần tăng trưởng, phát triển và duy trì xương. Bí ngòi chứa 5,3 microgram vitamin K trong mỗi cốc khẩu phần, tương đương 6% nhu cầu hàng ngày. Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin K như bí ngòi có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và chảy máu quá mức khi bị thương.
Bí ngòi xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe của gia đình mình phải không nào? Bạn có thể mua bí ngòi xanh tại cửa hàng organic food của chúng tôi để có thực phẩm hữu cơ an toàn và chất lượng nhất cho mình, chúng tôi sẽ giúp bạn chăm sóc thật tốt cho sức khỏe mỗi ngày, hãy yên tâm và đồng hành cùng chúng tôi trong cuộc sống.
Chúc bạn thành công với nhiều món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình nhé!
Tags: bí ngòi xanh, dinh dưỡng của bí ngòi xanh, bi ngoi xanh, dinh duong cua bi ngoi xanh.
hàm lượng đạm trong bí ngòi là bao nhiêu bạn nhỉ?