Món Ăn Vặt Ngon Nhưng Bổ Dưỡng Từ Chuối Già Hương

Chuối già hương rất ngon và giàu dinh dưỡng 

Chuối già hương là một trong những loại chuối thịnh hành nhất trên thị trường tiêu dùng hiện nay, chuối có vị ngọt đặc trưng và có rất nhiều hàng lượng dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe. Trong chuối chứa 8 loại axít amin, 11 loại khoáng chất và 6 loại vitamin rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Ăn hai trái chuối mỗi ngày sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, điều hòa huyết áp và tăng khả năng đề kháng cũng như thích nghi với những biến đổi của thời tiết. Chuối có thể được sử dụng để ăn chín hay cũng có thể được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Cùng organic food tham khảo nhé!

Món ngon từ chuối già hương

1. Kem chuối:

Kem chuối

Nguyên liệu: 

– 2 quả chuối chín

– 1 hộp sữa chua

– 50ml nước cốt dừa

– Lạc rang

Cách làm: 

– Chuối chín thái khoanh chừng 1cm.

– Sữa chua trộn với nước cốt dừa cho thật đều.

– Dùng một chiếc hộp nhỏ, múc 1 thìa sữa xuống trước, sau đó cứ 1 lớp chuối bạn lại thêm 1 thìa sữa phủ kín, làm lần lượt cho đến hết.

– Lạc rang bỏ vỏ, đập dập.

– Khi chuối đã đầy hộp bạn rắc lạc lên trên, hơi dùng thìa ấn nhẹ xuống cho lạc dính vào lớp kem nhé. Sau khi đã xong thì bạn đậy kín hộp, cất tủ lạnh 2-3 giờ cho kem đông cứng lại.

– Khi ăn bạn có thể dùng thìa xúc hoặc xắt miếng, dùng dĩa để ăn cũng rất tiện.

2. Chè chuối:

Nguyên liệu:

– 4 trái chuối chín càng rục càng tốt.

-1 lon nước dừa = 450-500 ml nước cốt dừa

– 1/2 chén bột bang

– 1/2 chén đường vàng

– Đậu phộng

– Chút muối

– Khoai lang: 1 củ

Cách làm: 

– Chuối lột vỏ, ngâm sơ với nước muối cho ra hết chất chát của chuối. Vớt chuối ra, một trái cắt xéo làm đôi. Ướp 2 muỗng canh đường vào chuối. Để chút cho đường ngấm vào.

– Bột báng ngâm nước lạnh cho nở ra. Đậu phộng rang vàng, giã nát.

– Khoai lang gọt vỏ, ngâm nước cho ra hết nhựa. Cắt khối vuông con cờ, rồi đem luộc chín.

– Dừa vắt lấy nước cốt, hớt lớp dừa béo trên mặt để riêng. Phần nước dừa loãng pha thêm chút nước (tổng cộng gần 1 lít), thêm đường + 1 nhúm nhỏ muối, nấu sôi lên. Cho bột báng vào nấu. Lưu ý bạn nên quậy liên tục để tránh bột báng bị khét dính dưới đáy nồi.

– Kế đến cho chuối, khoai lang, phần nước cốt dừa còn lại vào. Nấu khoảng 15 phút cho chuối mềm và bột báng nở đều, trong suốt là được. Vì tuỳ chuối ngọt nhiều hay ít, nên nếm lại lần cuối xem đã ngọt đậm đà chưa, xong rồi nhắc xuống.

– Khi ăn múc chuối chưng ra chén, bên trên rắc đậu phộng giã nhuyễn.

3. Chuối chiên xù:

Nguyên liệu: 

– 2 quả chuối chín vừa

– 1 quả trứng

Bột chiên xù

Chuối chiên xù

Cách làm: 

– Chuối bóc vỏ, cắt thành từng khúc dài chừng 5 -7cm. Trứng đập ra bát, đánh tan.

– Nhúng chuối vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Nhúng chuối vào bát trứng lần nữa rồi lăn lại qua lớp bột xù cho lớp bột dày hơn. Dậm miếng chuối cho rơi bớt vụn thừa.

– Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt (dầu đủ ngập chuối), chờ dầu nóng thì thả chuối vào chiên với lửa vừa. Chờ cho miếng chuối chín vàng đều thì gắp chuối ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

4. Chuối sấy:

Nguyên liệu:

– 1 nải chuối chín (chuối chín vừa tới)

Cách làm: 

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ và chỉ rồi xếp ra khay nướng.

Bước 2: Bật lò nướng 100 độ C rồi cho khay chuối vào sấy 2 tiếng. Trong 2 tiếng sấy đó bạn thỉnh thoảng lật chuối để chuối khô đều.

Bước 3: Qua 2 tiếng, chuối sấy đã tạm khô mặt bên ngoài. Lấy chuối ra, để hơi nguội, rồi cán hơi dẹp trái chuối. Xếp từng miếng chuối lên khay và cho vào lò nướng tiếp 2-3 tiếng nữa để chuối có độ khô và màu đẹp theo ý. Bạn cứ để khay chuối ngoài nắng lấy màng che ruồi úp lên khay và phơi vài tiếng cho chuối hơi khô, rồi cũng cán trái chuối dẹt dẹp rồi cũng xếp ra khay tiếp tục phơi cho đến khi chuối khô.

– Nếu không có nắng, bạn có thể sấy trong lò thêm 30 phút hoặc cho đến khi nào đạt độ khô như mong muốn thì thôi nhé! Món chuối sấy dẻo ngon đảm bảo ai cũng thích!

5. Bánh chuối nướng:

Nguyên liệu:

– 1/2 lon nước cốt dừa

– 1 ổ bánh mì cũ để khoảng 2 – 3 ngày, xé nhỏ

– 1/2 chén sữa tươi

– 1/2 chén đường hoặc ít hơn nếu bạn kiêng ăn ngọt

– 4 trái chuối chín rục

– 20gr bơ nhạt.

Bánh chuối nướng

Cách làm:

– Cho sữa và nước cốt dừa vào tô đựng bánh mỳ.

– Trộn đều, để 10 phút cho mềm.

– Chuối lột vỏ, dằm nát trong tô bánh mì, trộn đều.

– Cho bơ vào lò vi sóng chừng 30 giây cho bơ chảy ra, đổ vào hỗn hợp bánh mì và chuối, thêm vani và 1/4 muỗng cafe muối, trộn đều.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn.

– Cho vào lò nướng ở 180ºC khoảng 45 phút, lấy tăm xăm thử rồi rút ra thấy tăm không dính là bánh chín.

– Cắt miếng dùng khi bánh ấm hay không dùng hết bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh hôm sau ăn sáng cũng rất ngon.

Hãy vào bếp và thử ngay với những món ăn vặt thật ngon và lạ miệng từ chuối này nhé! Bạn cũng có thể mua những trái chuối già hương, chuối laba,… tại cửa hàng organic food của chúng tôi để đảm bảo chất lượng thực phẩm an toàn nhất cho mình. Sản phẩm của chúng tôi luôn có nguồn gốc rõ ràng nên tuyệt đối yên tâm cho người tiêu dùng hiện nay!!

Tags: chuối già hương, món ngon từ chuối, chuoi gia huong, mon ngon tu chuoi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299