Chuối Laba Đặc Sản Miền Núi Đà Lạt

Chuối laba có ngon không?

Chuối laba là một trong những sản phẩm nổi tiếng mang thương hiệu Đà Lạt hiện nay, loại chuối này chỉ thích hợp và được trồng duy nhất tại Đà Lạt, khi đem trồng tại nơi khác chất lượng chuối và năng suất rất kém, hơn thế thời gian sinh trưởng của chuối laba rất dài mới kết trái vì thế giá thành chuối laba có cao hơn các loại chuối khác trên thị trường tiêu dùng hiện nay.

Chuối laba rất ngon và càng để lâu chuối lại càng ngon, có hàm lượng dinh dưỡng càng nhiều, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường tiêu dùng có rất nhiều loại chuối giả danh chuối laba với giá thành rẻ hơn rất nhiều gây hoang mang cho nhu cầu tiêu dùng hiện nay. Vậy bạn đã biết những điều cần thiết để mua chuối laba chính hiệu Đà Lạt cho mình hay chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Chuối Laba

1. Nhận dạng chuối laba:

–  Chuối Laba cùng họ chuối Tiêu, tên quốc tế: Cavendish (còn gọi là chuối già, chuối Lùn) nên hình dáng gần tương đồng, nếu không có kinh nghiệm rất dễ nhầm với loại chuối này.

– Cách nhận dạng dễ nhất là căn cứ vào cuống quả chuối để phân biệt

• Chuối Laba có cuống to, ngắn khoảng cách giữa các cuống dày sít vào nhau.
• Phần đầu (núm hoa) nở to (tù đầu).

– Các loại chuối khác:

• Cuống nhỏ, dài khoảng cách giữa các cuống trái thưa.
• Phần đầu (núm hoa) nhọn.

2. Chất lượng chuối laba:

– Chuối Laba thịt vàng sánh, dẻo, ngọt đậm thơm ngon và có mùi hương đặc trưng, độ đường rất cao: 24 – 26 brix.
– Các loại chuối khác thịt nhão, nhạt có vị hơi chua độ đường thấp: 16 – 18 brix.
– Mặc dù ở Lâm Đồng chuối Laba có thể trồng được ở khắp mọi nơi nhưng trồng ở các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương và TP.Đà Lạt là có chất lượng tốt nhất.

– Chuối laba đà lạt có giá thành cao hơn các loại chuối khác bởi thời gian trồng cho ra trái lâu hơn so với các loại chuối khác, từ 13-17 tháng mới có thu hoạch, chỉ thích hợp với nguồn đất và khí hậu Đà Lạt mà thôi nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 3 lần so với các loại chuối khác.

3. Bảo quản chuối laba:

– Khi mua chuối, bạn nên chọn những nải có cả quả chín, quả ương và quả còn xanh, cuống nải còn tươi. Đây chính là những nải chuối chín cây, bạn có thể ăn thong thả, chín đến đâu ăn đến đó cho đến quả cuối cùng mà không bị hỏng.

Chuối Laba

– Không nên chọn những nải chuối chín đều, vàng ươm vì có thể người bán đã dấm bằng thuốc, vừa kém ngon vừa dễ hỏng nếu bạn không kịp ăn nhanh.

– Muốn bảo quản chuối được lâu, bạn cắt từng quả chưa dùng tới ra khỏi nải, lấy tờ báo khô bọc lại vài lớp, cho vào túi nylon buộc kín lại.

– Nếu có thể, bạn dùng máy hút chân không hút hết không khí trong túi đựng chuối, sau đó cho vào ngăn chứa rau quả trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể cất được chuối trong 7-10 ngày mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Chuối laba hay còn được gọi là chuối tiến vua là loại chuối rất được yêu thích hiện nay, để đảm bảo chất lượng chuối tốt nhất cho mình, bạn nên lựa chọn những điểm mua hàng uy tín và đáng tin cậy trên thị trường tiêu dùng hiện nay, bạn có thể mua chuối laba tại cửa hàng organic food của chúng tôi để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nhu cầu của mình. Chúng tôi nhất định sẽ chăm sóc thật tốt cho nhu cầu dinh dưỡng của gia đình bạn mỗi ngày!!

Tags: chuối laba, chuoi laba, nhận biết chuối laba, nhan biet chuoi laba.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299