Rau Đắng Đồng Món Ăn Ngon Dân Giã Khiến Bạn Si Mê

Rau đắng đồng có ngon không?

Để nhận xét được rau đắng đồng có ngon hay không là do cảm nhận và khẩu vị riêng của mỗi người, có thể bạn yêu thích vị đăng đắng của rau nhưng cũng có thể bạn không thích cái hương vị này. Chính vì thế bạn sẽ có cảm nhận riêng về hương vị món ăn để chiêu đãi gia đình mình phải không nào?

Rau đắng là loại rau khá dễ ăn vừa bổ dưỡng lại chữa được nhiều bệnh nếu bạn bổ sung hợp lý vào thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình mình. rau đắng khi chạm vị giác đã cảm nhận được chút đắng sau đó là sự lan tỏa vị ngọt vị mát từ từ ở vòm họng, cũng bởi nhiều vị nhiều chất trong cây rau mà các thầy thuốc đã tìm ra công dụng của loại rau này như giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng nhận thức,giảm lo âu và căng thẳng, chống viêm, lợi cho đường hô hấp mang lại sức đề kháng cao cho cơ thể, chăm sóc làn da, hạ đường huyết..

Rau Đắng Đồng

Món ăn từ rau đắng đồng

Rau đắng đồng là món ăn quen thuộc của miền Nam và Nam trung bộ, rau đắng luôn có mặt trong các bài thơ và những bài hát về cuộc sống mộc mạc, chất phát của người dân quê. Và đến nay món ăn rau đắng đồng đã trở nên rất quen thuộc với mọi người từ miền quê đến thành thị bởi hương vị độc đáo và công dụng tuyệt vời của loại lại rau này.

1. Rau đắng đồng nấu tôm:

Canh tôm nấu rau đắng là món ăn dân dã của người dân Nam Bộ. Món canh này thơm mát bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Với vị đắng ngọt đan xem món canh này đã mang lại bao nguồn cảm hứng và gợi nhớ quê hương khắc sau vào tâm trí cũng như trong thơ ca Việt Nam.

2. Lẩu rau đắng

rau đắng có thể ăn cùng với lẩu cá kèo, cá lóc. Rau đắng là loại gia vị hợp nhất với những món lẩu có vị tanh từ cá. Vị đắng từ loại rau này giúp xua đi mọi khó chịu do cá mang lại.

3. Rau đắng trộn gỏi:

Rau đắng làm gỏi thường được trộn chúng với tôm, cá lóc kèm thêm chút nước mắm pha nữa sẽ rất ngon và hấp dẫn đấy nhé. Mặc dù có vị đắng rất đậm nhưng món này lại cực hợp với các bữa nhậu vì có thể giúp giảm ngán ngấy, tốt cho sức khỏe.

Rau đắng trộn gỏi

4. Cháo cá lóc rau đắng:

Món ăn này chứa nhiều chất đạm và luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì rất phù hợp với việc bồi bổ cơ thể nhất là trong thời gian mang thai của các bà bầu.

5. Canh cá kèo rau đắng

Canh cá kèo rau đắng cũng là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Thịt cá kèo mềm, ngọt, thơm nấu cùng rau đắng khiến món canh không hề bị tanh mà rất vừa miệng.

Trước đây rau đắng là loại rau mọc hoang rất nhiều tại nhiều nơi nhưng với cuộc sống hiện nay, rau đắng đã được trồng và chăm sóc theo phương pháp hữu cơ nên chất lượng rau cũng đảm bảo an toàn hơn rất nhiều cho bữa ăn của bạn và những người thân trong gia đình. 

Bạn có thể mua rau đắng đồng hữu cơ tại cửa hàng organic food của chúng tôi để đảm bảo chất lượng nhất cho bữa ăn của gia đình mình. Rau đắng đồng có thể ăn sống hay nấu chín đều rất ngon, nhưng bạn nên sử dụng hợp lý để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nhé!

Tags: rau đắng đồng, rau dang dong, mua rau đắng đồng ở đâu, mua rau dang dong o dau.

573 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299