Sự khác biệt giữa trái cây hữu cơ và trái cây sạch

Ai cũng cho rằng trái cây hữu cơ hay còn gọi là trái cây Organic chính là trái cây sạch. Không phải, đây là một suy nghĩa sai, trái cây hữu cơ ( organic là trái cây sạch, nhưng chưa đủ, còn trái cây sạch thì chưa chức đã là trái cây hữu cơ, chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm này về trái cây hữu cơ.

Theo các nhà sản xuất trái cây hữu cơ, trái cây sạch là các loại trái cây thu được từ chăm bón, nuôi trồng những vẫn sử dụng các “đầu vào” là hóa chất như thuốc trừ sâu, chất hóa học tổng hợp… Song, việc sử dụng hóa chất được thực hiện đúng quy trình để sản phẩm ra thị trường chỉ còn dư lượng độc hại dưới mức cho phép, không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Cũng vì thế chúng được gọi là sản phẩm “an toàn”.

Còn như đã tìm hiểu khái niệm ở trên, bạn cũng biết, trái cây hữu cơ  là các loại trái Cây phải thu từ nguồn sản xuất không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, nói không với các loại hóa chất. Đó chính là điểm khác biệt của trái cây hữu cơ và trái cây sạch.

Trái cây hữu cơ có tốt không?

1. Trái cây hữu cơ luôn tươi

So với trái cây thông thường, hàm lượng dinh dưỡng vitamin và khoáng chất trong các loại trái cây hữu cơ cũng cao hơn 15 %. Trái cây hữu cơ cũng được tươi ngon hơn vì sản phẩm chỉ có thể bán trong thời gian ngắn, không để lâu vì không chứa chất bảo quản nên trái cây sẽ nhanh chóng hư hơn.

2. An toàn cho sức khỏe của trẻ

Khi sử dụng trái cây hữu cơ, bạn sẽ hạn chế được những rủi ro trẻ bị ngộ độc trái cây hoặc dung nạp một số chất độc từ thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này. Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh là đối tượng rất nhạy cảm, vì vậy để cho trẻ có thể phát triển một cách an toàn và lành mạnh nhất thì bạn nên lựa chọn trái cây hữu cơ cho trẻ.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu như trái cây bình thường bị tiêm vào các chất biến đổi gen thì trái cây hữu cơ lại nói không với điều đó. Theo một nghiên cứu tổng hợp từ 343 nghiên cứu về sự khác nhau giữa sản phẩm thông thường và sản phẩm hữu cơ đã chỉ ra rõ chất chống oxy hóa trong các sản phẩm hữu cơ nhiều hơn từ 1- 2 lần sản phẩm thông thường. 

Những lợi ích của việc sử dụng các loại trái cây hữu cơ

1. Chống oxy hóa rất tốt

Theo nghiên cứu, trái cây hữu cơ chứa nồng độ chất chống oxy hóa cao hơn đáng kể so với các rau được trồng thông thường.

Trên thực tế, các hợp chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm các bệnh thoái hóa tim mạch và thần kinh cũng như một số bệnh ung thư.

2. Không có thuốc trừ sâu

 Đây là lý do tại sao mọi người chọn tiêu thụ trái cây hữu cơ, bởi các sản phẩm có chưa thuốc trừ sâu sẽ gây ra một số rối loạn y tế và được coi là không tối đối với sức khỏe.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Như đã đề cập ở phía bên trên, trái cây hữu cơ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt. Bình thường khi chúng ta tiêu thụ một lượng trái cây có chứa đầy thuốc trừ sâu, chúng sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm.

Thường xuyên ăn các loại trái cây như vậy sẽ làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu dẫn đến tăng tỷ lệ tử vong khi sinh, rối loạn chức năng tình dục, một số loại ung thư và tăng độ nhạy cảm với các chất gây dị ứng.

4. Kháng sinh

Trái cây thông thường được cho là có lượng lớn kháng sinh trong đó. Điều này một lần nữa làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Vì vậy sử dụng trái cây hữu cơ là một điều khá hợp lý.

5. Tốt cho sức khỏe

 Vì thực phẩm hữu cơ không có phân bón hóa học, nó không ảnh hưởng đến cơ thể theo cách tiêu cực.

6. Cải thiện hương vị

Hương vị của thực phẩm hữu cơ vượt trội hơn nhiều, vì nó không có chất bảo quản.

Trái cây hữu cơ được sản xuất trong các trang trại nhỏ hơn, được bán tươi trong thời gian ngắn, vì vậy sẽ khi đến tay người tiêu dùng, nó vẫn giữ được hương vị trọn vẹn nhất.

7. Tốt hơn cho môi trường

Nông nghiệp hữu cơ làm giảm ô nhiễm môi trường, bảo tồn nước, giảm xói mòn, tăng độ phì nhiêu của đất và sử dụng ít năng lượng hơn. Điều này làm cho nó lành mạnh đối với môi trường.

8. Bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của trái cây hữu cơ là tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Phụ nữ mang thai khi tiêu thụ trái cây hữu cơ nuôi dưỡng thai nhi một cách tự nhiên.

9. Không biến đổi gen

Trái cây hữu cơ không bị biến đổi gen. Nhiều loại trái cây không hữu cơ đang ngày càng biến đổi gen và hậu quả sức khỏe có thể thực sự nghiêm trọng.

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299