Các Loại Nước Ép Tốt Cho Mẹ Bầu Trong Từng Giai Đoạn Mang Thai

Các loại nước ép cho mẹ bầu

Khi mang thai cơ thể mẹ luôn cần có nhiều năng lượng để bồi bổ cho sức khỏe của mình và cả thai nhi nên chế độ ăn của mẹ bầu rất nghiêm ngặt và cần đủ chất dinh dưỡng thiết yếu. Ngoài thực phẩm dinh dưỡng và đầy đủ món dưỡng chất mẹ cũng nên bổ sung thêm các loại nước ép rau củ quả để thai nhi có thể phát triển toàn diện và thật khỏe mạnh mỗi ngày. Và khuyên mẹ nên dùng trái cây hữu cơ, trái cây organic vì không sử dụng phân bón hoá học, thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng…làm cho chất lượng trái cây luôn được đảm bảo. Trái cây hưu cơ tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé

Mẹ bầu nên chú ý sử dụng nước ép vào mỗi thai kì khác nhau để em bé có thể khỏe mạnh nhất và mẹ sẽ yên tâm hơn rất nhiều đối với sức khỏe của mình. Mẹ nên nhớ thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi vì thế mẹ nên lựa chọn thực phẩm an toàn và chất lượng nhất tại organic food để em bé chào đời thật hoàn thiện về mọi mặt mẹ nhé!

Nước Ép Tốt Cho Mẹ Bầu

Nước ép phù hợp với từng giai đoạn thai kì khác nhau

Organic food sẽ cùng bạn tìm hiểu nước ép cho từng giai đoạn thai kì và nhất định bạn sẽ thật tự tin chăm sóc bản thân thật tốt trong suốt quá trình mang thai của mình đất nhé:

1. Giai đoạn 3 tháng đầu thai kì:

– Nước ép lựu:

Mẹ thường cảm thấy mệt suốt giai đoạn mang thai nên cần cũng cấp năng lượng dồi dào để đảm bảo các hoạt động thường ngày. Bổ sung axit folic trong giai đoạn này cũng rất quan trọng. Vì chất này giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ, tật nứt đốt sống trong bào thai. Bên cạnh các thực phẩm thông thường như sữa, trứng, cá, đậu,… mẹ có thể uống thêm nước ép lựu. Nước ép vừa dễ uống, không bị ngán so với các thực phẩm kể trên. Nhưng vẫn có thể cung cấp thêm axit folic.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ phải bổ sung ít nhất 15 gram sắt mỗi ngày. Sắt làm tăng thể tích máu, phòng ngừa thiếu máu ở mẹ. Ngoài việc bổ sung sắt bằng sắt viên hoặc sắt nước thì mẹ có thể bổ sung bằng các thực phẩm.

– Nước ép kiwi

Canxi ảnh hưởng rất nhiều đến hình thành hệ xương khớp, răng vững chắc cho thai nhi. Ngoài ra, nếu không cung cấp đủ canxi mẹ có thể bị đau nhức xương. Còn bé thì có khả năng bị còi xương. Và nước ép kiwi sẽ giúp bạn bổ sung lượng canxi cần thiết nhất cho cơ thể mỗi ngày.

– Nước ép cam

Trái cam là loại quả lành tính, ít có thuốc trừ sâu hơn so với những loại quả khác. Và chúng ta đều biết trong nước cam có lượng vitamin C khá ổn. Cùng với canxi, vitamin C cũng hỗ trợ phát triển xương sụn, cơ khớp, mạch máu cho bào thai 3 tháng đầu. Đồng thời tăng cường sức đề kháng và tạo bánh nhau vững chắc.

– Nước ép táo

So với cam thì trong táo có lượng vitamin lớn hơn gấp 7 lần. Mẹ có thể sử dụng thay đổi giữa 2 loại quả sao cho bổ sung một lượng vừa đủ cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều nơi trồng táo sử dụng khá nhiều thuốc hóa học. Mẹ cần lựa chọn kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Nước ép táo

– Nước cốt chanh

Trong những ngày đầu tiên của thai kỳ mẹ thường bị nghén rất khó chịu. Để làm giảm tình trạng này thì mẹ có thể uống thêm nước chanh. Chanh là loại quả có thể mua được dễ dàng.

Ngoài chanh mẹ có thể uống nước gừng. Gừng cũng có tác dụng giảm nghén khi mang thai tương đương với vitamin B6 và an toàn cho suốt thai kỳ.

2. Giai đoạn 3 tháng giữa thai kì

– Nước ép việt quất

Việt quất có nhiều omega-3 và các chất chống oxy hóa tốt cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Tại Việt Nam, trái việt quất còn chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên theo đánh giá của các nhà khoa học thì việt quất được thu hoạch ở Newzeland có chất lượng tốt nhất. Mẹ có thể đến các cửa hàng uy tín để tìm loại quả này. Ngoài ra, loại quả này cũng giúp nâng cao sự miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa một số bệnh nhiễm trùng cho bà bầu.

– Nước ép thanh long

Đây cũng là một trong các loại nước ép tốt cho bà bầu. Ngoài công dụng thanh nhiệt, giảm đờm thì thanh long còn hỗ trợ hạn chế tình trạng táo bón thường thấy ở bà bầu. Đây là loại trái cây rất an toàn đối với các mẹ đang mang thai vì dễ trồng, vỏ dày và ít sử dụng thuốc trừ sâu.

– Nước dừa

Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ cho biết, uống nước dừa là nguồn bổ sung nước ối rất tốt. Do trong thời gian mang thai, lượng nước ối trong thai kỳ của người mẹ có thể thay đổi thất thường. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên uống nước dừa kể từ tháng thứ 4 trở đi và cũng không nên uống quá nhiều. Nước dừa cũng có thể làm giảm ợ nóng và táo bón.

– Nước ép cà chua

Nước ép tuy không nổi bật với một chất dinh dưỡng nào nhưng lại chứa cùng lúc nhiều dưỡng chất quan trọng. Chất xơ, vitamin C, beta carotene, lycopene, canxi, sắt, kẽm, axit folic đều là những dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé. Nước ép cà chua giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh tủy sống thai nhi. Và giúp mẹ tăng sức đề kháng, ngừa thiếu máu.

3. Giai đoạn 3 tháng cuối thai kì:

– Nước ép bưởi

Là loại nước ép rất quan trọng để góp phần ngăn ngừa tình trạng vỡ ối sớm. Bên cạnh đó, lượng vitamin C trong bởi rất dồi dào và đặc biệt. Vì có thể cải thiện việc hấp thụ sắt và canxi của bà bầu tốt hơn.

Hormone thai kỳ ảnh hưởng đến hoạt động của nhu động ruột, gây nên tình trạng táo bón. Mẹ nên thử ăn 1 – 2 múi bưởi mỗi ngày để làm giảm tình trạng này. Lượng vitamin C trong bưởi cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài sử dụng để làm nước ép bổ sung dinh dưỡng và giải khát. Bưởi có tính ôn nên các mẹ truyền tai nhau sử dụng bưởi như một bài thuốc chữa cảm và sổ mũi khi mang bầu.

Nước ép bưởi

– Nước ép cà rốt

Trong cà rốt có chứa vitamin B và axit folic có trong cà rốt rất có lợi cho quá trình phát triển của hệ thần kinh và sự phát triển trí não của thai nhi. Đồng thời, canxi và vitamin A carotene dồi dào, rất quan trọng đối với sự hình thành xương và răng.

– Nước ép bơ

Ngoài khoáng chất và vitamin thì chất béo cũng rất quan trọng. Nhưng để bổ sung chất béo lành mạnh thì mẹ nên chọn . Như vậy sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng khác. Và cũng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Hầu như phụ nữ mang thai đều bị chuột rút vào một thời điểm nào. Để tránh gặp phải hiện tượng này mẹ nên thử uống nước ép bơ nhờ kali và canxi. Song song với đó, ở giai đoạn này sẽ cần lượng nhiều vitamin K. Mà trong bơ lại có lượng lớn loại vitamin này.

– Nước đu đủ

Trong các loại nước ép tốt cho thai nhi thì không thể thiếu nước đu đủ. Đu đủ chứa ít đường nhưng vẫn có các giá trị dinh dưỡng rất tốt cho thai nhi. Có thể kể đến là chất xơ, kali, vitamin C, magie…. Điều này giúp mẹ có thể thoải mái thưởng thức nước ép đu đủ mà không lo tăng cân.

– Nước dưa hấu

Uống nước ép dưa hấu có thể giúp làm giảm chất xơ, kali, vitamin C, magie…. Thực đơn có thêm nước ép dưa hấu sẽ phòng phú hơn. Và cũng để mẹ thay đổi, tránh bị ngán.

Nước dưa hấu

Không nên sử dụng nước ép dưa cho bà bầu bị chân hay lạnh, bụng sôi và đại tiện lỏng. Mẹ cũng không nên sử dụng dưa hấu vào buổi tối để không bị đầy bụng, khó chịu, đi tiểu nhiều.

Với lượng kiến thức này mẹ đã coa thể chủ động hơn cho việc bổ dung năng lượng cho sức khỏe của chính mình, mẹ có khỏe thì bé mới khỏe mạnh, vì thế hãy luôn chu toàn để thai nhi khỏe mạnh và bé chào đời sẽ thật tốt trong vòng tay của bạn nhé!

Hãy tự tay chuẩn bị những món ăn thật ngon và thật giàu dinh dưỡng cho mình trong giai đoạn mang thai, hãy bổ sung năng lượng thường xuyên và nhất định bạn sẽ có một thời gian mang thai thật tuyệt vời cho mình đấy nhé, bé sẽ phát triển toàn diện và niềm vui sẽ lan tỏa trong gia đình bạn mỗi ngày!

Tags: nước ép cho mẹ bầu, nuoc ep cho me bau, nước ép cho từng giai đoạn thai kì, nuoc ep cho tung giai doan thai ki, chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu, che do dinh duong cho me bau.

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299