Mã Số Trên Trái Cây Có Thực Sự Là An Toàn Cho Bạn

Mã số trên trái cây nhập khẩu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trái cây nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau và có những mã số trái cây riêng để người tiêu dùng có thể lựa chọn và phân biệt cho nhu cầu sử dụng trái cây của mình. Phân biệt được trái cây nhập khẩu qua tem mác, mã số in trên trái cây bạn sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu, vì thế hãy lưu ý khi mua sắm trái cây nhập khẩu nhé!

Những dãy số in trên tem dán ở mỗi loại trái cây được gọi là mã số PLU (Price Look Up Code). Mã code PLU được công bố và kiểm soát bởi Hiệp hội quốc tế về tiêu chuẩn sản phẩm. Đây là tổ chức toàn cầu phân phối mã code cho tất cả các sản phẩm trái cây lưu thông trên toàn thế giới. Mã số thường có từ 4 đến 5 số. Nhờ mã số này bạn có thể biết được cách thức trồng loại quả tại các nước khác nhau, bạn sẽ biết nhà cung cấp, nơi nhập khẩu, trái cây trồng với quy trình nào, có biến đổi gen hay không, nhập khẩu từ nước nào…để có những sự lựa chọn thông minh nhất cho mình.

Mã Số Trên Trái Cây

Tìm hiểu về mã số in trên trái cây nhập khẩu

1. Trái cây có in 4 chữ số

Với tem nhãn in 4 chữ số thường bắt đầu bằng số 3 hoặc 4. Đây được xem là ký hiệu các loại trái cây được trồng theo phương pháp của nửa cuối thế kỷ 20, có sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón nhân tạo…

Dòng mã số bắt đầu bằng số 3 là ký hiệu trái cây được xử lý theo công nghệ bức xạ ion hóa. Công nghệ sử dụng nguồn năng lượng ion để xử lý thực phẩm giúp vô hiệu hóa khả năng sinh sản của vi sinh vật, kể cả dạng sinh dưỡng, bào tử, kí sinh trùng, siêu vi trùng… nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

Với loại trái cây có dán tem bắt đầu bằng số 3, bạn cần rửa kỹ khi ăn và tuyệt đối không ăn vỏ hay sử dụng vỏ để chế biến món ăn. Một số loại trái cây có dán tem bắt đầu bằng số 3 thường được nhiều người lựa chọn bởi độ tươi, bắt mắt, giá cả khá mềm. 

Với trái cây có mã số bắt đầu bằng số 4 được trồng bằng phương thức canh tác truyền thống, có sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ… nhưng theo liều lượng chuẩn.

2. Trái cây có in 5 chữ số

Loại mã số có 5 chữ số, thường bắt đầu bằng số 8 là loại trái cây biến đổi gen. Thông thường, nếu dãy số bắt đầu bằng số 8, bạn nên cân nhắc trước khi mua vì đây là sản phẩm sử dụng công nghệ biến đổi gen… giúp trái cây có kích thước to hơn, màu sắc hấp dẫn hơn. Tuy nhiên hiện chưa có nghiên cứu khẳng định sản phẩm biến đổi gen ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi sử dụng sản phẩm này đâu nhé!

Có nhiều người cho rằng thực phẩm biến đổi gen giàu chất dinh dưỡng hơn so với thực phẩm truyền thống. Trong khi một bộ phận khác lại cho rằng, trái cây biến đổi gen làm tăng nguy cơ dị ứng, kháng kháng sinh và có thể gây độc cho cơ thể… Tuy nhiên, là người tiêu dùng, bạn nên cân nhắc và không nên coi thường những nguy cơ tiềm ẩn từ loại thực phẩm này. Các loại trái cây biến đổi gen thường có giá rẻ hơn một chút so với trái cây có tem dán bắt đầu từ số 4.

Mã Số Trên Trái Cây

3. Trái cây hữu cơ

Dãy số bắt đầu bằng số 9 được khuyên nên mua bởi đây là loại trái cây hữu cơ, được trồng từ hạt giống truyền thống. Người trồng sử dụng phân bón hữu cơ được ủ mục từ xác động vật, phân động vật hay phân trộn từ các cây cỏ mục nát. 

Phương thức canh tác an toàn khi trồng cây trên đất sạch, diệt trừ sâu bọ bằng thiên địch hoặc biện pháp sinh học khác. Giá của loại trái cây này cũng thường cao gấp 3 – 5 lần so với trái cây thông thường.

Với những thông tin cần thiết này bạn đã biết mã số in trên trái cây có thực sự an toàn cho mình hay không rồi nhé, hãy hạn chế đối với những loại trái cây không có tem mác hay những loại trái cây không rõ nguồn gốc để có nguồn thực phẩm tốt nhất cho mình. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những sản phẩm trái cây hữu cơ tại organicfood.vn để có những loại trái cây tươi ngon nhất mỗi ngày, chúng tôi sẽ luôn bên bạn và nhất định bạn sẽ hài lòng với quyết định của chính mình!

Tags: trái cây nhập khẩu, mã số in trên trái cây, tem mác trái cây nhập khẩu, sự thật đằng sau những mã số trên trái cây.

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299