Thực Hư Việc Lựa Chọn Trái Cây Đông Lạnh Hiện Nay

Trái cây đông lạnh có tốt không

Trái cây đông lạnh hay trái cây tươi đều có rất nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu và rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Tất nhiên trái cây tươi luôn là sự ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn của bạn tuy nhiên cũng có một số thực phẩm bạn nên lựa chọn đông lạnh để có thể sử dụng và bảo quản tốt nhất cho mình trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Trái cây đông lạnh được thu hoạch khi đã chín tới nên hàm lượng dinh dưỡng của trái cây luôn nằm ở mức cao nhất, sau đó được làm sạch và bảo quản đông lạnh theo đúng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trước khi được đem đi xuất khẩu nên những chất dinh dưỡng sẽ được khoá chặt và mất đi rất ít trong quá trình bảo quản và khi sử dụng của bạn.

Trái Cây Đông Lạnh

Một số trái cây nên sử dụng đông lạnh mà bạn nên biết

1. Trái cây họ nhà dâu:

Một trong số những lý do chính khiến bạn nên mua trái cây đông lạnh là bởi chúng chỉ có theo mùa và cần được nhập khẩu từ các nước khác. Để trái cây họ dâu chín đúng lúc bạn mua về, chúng thường được thu hoạch khi gần chín và sẽ mất đi một số chất dinh dưỡng trong quá trình vận chuyển. Dâu tây, việt quất, phúc bồn tử, mâm xôi đen là những loại trái cây nên mua dưới dạng đông lạnh khi đã hết mùa vì chúng thường sẽ bắt đầu bị mất đi chất dinh dưỡng sau khi được thu hoạch.

2. Xoài:

Xoài thường sẽ bị xanh hoặc chín quá khi ở tại cửa hàng. Ngoài ra, việc cắt và gọt xoài có thể sẽ khiến một số người mất thêm một chút thời gian. Một túi xoài đông lạnh cắt sẵn sẽ dễ sử dụng hơn: có thể sử dụng ngay, dùng trong món salad hoặc trộn với các loại hạt.

Xoài Đông Lạnh

3. Ngô:

Ngô, đặc biệt là ngô ngọt là một món ăn ngon và dễ chế biến. Tuy nhiên, ngô lại chỉ thu hoạch được trong một khoảng thời gian nhất định, và do đó, bạn chỉ có 2 lựa chọn: ăn ngô đóng hộp hoặc ngô đông lạnh. Thay vì mua ngô đóng hộp (thường có chứa nhiều muối), nên mua ngô đông lạnh. Ngô đông lạnh thường được thu hoạch và đông lạnh vào giữa mùa và rất dễ luộc hoặc quay trong lò vi sóng, nếu cần.

4. Đào:

Cũng giống như ngô, mùa đào chỉ kéo dài trong khoảng 2 tháng. Đào đóng hộp, kể cả khi không được ngâm trong siro/nước đường cũng sẽ có vị không nguyên vẹn. Do vậy, hãy lựa chọn đào đông lạnh không được bổ sung thêm đường. Bạn có thể sử dụng đào đông lạnh sau khi rã đông trong các món như ăn với yến mạch, dùng để làm bánh hoặc ăn với sữa chua.

5. Bông cải xanh 

Bông cải xanh có trong suốt cả năm nhưng nếu bông cải xanh nhập từ vùng khác, thì chúng sẽ bị mất đi một số chất dinh dưỡng. Các loại trái cây và rau xanh có hàm lượng vitamin C cao, như bông cải xanh thường sẽ bị thất thoát vitamin C trong quá trình vận chuyển, do tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ. Bông cải có thể đã được thu hoạch khoảng 1 tuần trước khi lên kệ tại các cửa hàng hay siêu thị. Nhưng nếu được đông lạnh, bông cải xanh sẽ giữ nguyên được các vitamin và khoáng chất.

Bông cải xanh Đông Lạnh

Trái cây đông lạnh thực sự là sản phẩm tiện lợi và hữu ích đối với cuộc sống hiện nay. Bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi cần và có thể bảo quản được lâu trước khi bạn sử dụng tới mà không sợ mất đi hàm lượng dinh dưỡng vốn có của nó. Tuy nhiên bạn cũng tránh lạm dụng thực phẩm đông lạnh nhé, bạn nên cân bằng giữa thực phẩm tươi và thực phẩm đông lạnh để sử dụng thật hợp lý theo nhu cầu của mình.

Bạn cũng nên lựa chọn điểm mua hàng uy tín và đáng tin cậy để mua được thực phẩm tốt nhất cho mình và tất nhiên organic food luôn là điểm dừng chân tốt nhất cho bạn, mọi sản phẩm ở đây đều có chứng nhận hữu cơ về chất lượng và an toàn thực phẩm vì thế mọi bữa ăn của gia đình bạn sẽ thật tuyệt vời và thật hoàn hảo đất nhé!

Tags: thực phẩm đông lạnh, trái cây đông lạnh, thuc pham dong lanh, trai cay dong lanh.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299