Trà Kombucha Có Thể Tự Làm Hay Không?

Trà kombucha rất dễ để làm

Trên thị trường thức uống hiện nay, trà kombucha là thức uống nhận được nhiều sự quan tâm nhất của khách hàng, đây là thức uống được lên men tự nhiên từ trà, đường và Scoby, thức uống có một chút gas nên có thể thay thế cho những loại đồ uống có gas hiện nay.

Trà kombucha rất giàu Vitamin nhóm B, có tác dụng thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đặc biệt, trà Kombucha chứa nhiều lợi khuẩn tự nhiên, đặc biệt là Lactobacillus Gasseri và Bifidobacterium Bifidum, có tác dụng điều hòa và cân bằng hệ tiêu nội hóa tiết.

trà kombucha

Không những thế khi bạn thường xuyên uống trà kombucha sẽ giúp khôi phục màu tóc, làm dày tóc, đánh tan sỏi mật, chống lão hóa, giảm cholesterol và huyết áp, tăng lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện chức năng tiêu hóa và gan,… Dùng tràkombucha giảm cân và trị mụn là một trong những tác dụng được nhiều người truyền tai nhau và sử dụng rộng rãi hiện nay.

Chính vì thế khi có nhu cầu sử dụng trà Kombucha bạn có thể yên tâm tìm mua thức uống kombucha organic nguyên chất tại cửa hàng organicfood.vn của chúng tôi hiện nay. Captain Kombucha là thương hiệu trà kombucha nổi tiếng thuộc công ty GUTsy Captain – Bồ Đào Nha, đây là thức uống lên men tốt nhất và an toàn nhất được người tiêu dùng khu vực Châu Âu, Châu Mỹ bình chọn.

Trà kombucha luôn sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao hoàn toàn “organic” và đây là thức uống có công thức riêng nuôi dưỡng men SCOBY với các loại trái cây tuyệt hảo nên hương vị Kombucha luôn chuẩn vị nguyên chất và thơm ngon đặc biệt cho gu thưởng thức của bạn. Không chỉ hoàn hảo về chất lượng hương vị thức uống, trà kombucha này còn nhận được rất nhiều chứng nhận đáng để bạn quan tâm:
– 100% Chai nhựa có thể tái chế và hoàn toàn không chứa BPA
– Thương hiệu Organic mới xuất sắc nhất từ năm 2017-2020 trên toàn thế giới.
– Giải thưởng “Thực phẩm xuất sắc” 2020 trên toàn thế giới
– Giải thưởng “Hương vị xuất sắc” 2020 trên toàn thế giới
– Thương hiệu Trà Kombucha được chứng nhận hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam.

trà kombucha

Captain Kombucha luôn có sẵn tại cửa hàng và rất đáng để bạn trải nghiệm hương vị độc đáo và rất tốt cho sức khỏe của mình phải không nào. Tuy nhiên, nếu bạn khéo tay và có thời gian hãy thử nghiệm việc làm trà kombucha hoàn toàn tự nhiên ngay tại không gian bếp của mình với công thức rất đơn giản này nhé!

1. Làm con giấm Scoby:

Bạn cần chuẩn bị lọ thủy tinh (3-5 lít, rửa sạch rồi để khô tự nhiên. Pha trà xanh hay trà đen vào 1 lít nước sôi, đợi 15 phút, lọc lấy nước. Đợi nước nguội khoảng 20-30 độ C thì thêm 5 muỗng canh đường, khuấy tan.

Khi trà nguội, cho vào bình, đậy nắp bình bằng 1 miếng gạc hay vải mùng rồi dùng dây thun buộc chặt. Đặt bình trà ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Sau 4 ngày, bạn mở ra và thấy trên bề mặt bình trà xuất hiện 1 lớp mỏng – đây là con giống kombucha ban đầu.

Tiếp tục đậy nắp lại, sau 20-30 ngày bạn sẽ thấy kombucha tăng kích thước và xuất hiện rõ ràng hơn. Kombucha hoàn thiện sẽ là một lớp dày, có độ cứng, sau đó cho kombucha vào hộp và dùng để lên men trà kombucha.

2. Làm trà kombucha:

Nguyên liệu:

– 1 ít scopy

– 600ml nước sạch không chứa flo và clo

– 50gr đường

– Loại trà bạn có: 2 gói túi lọc

– 120ml trà mồi từ mẻ trước hay dấm trắng chưng cất

Lưu ý, nếu không có trà mồi, bạn có thể dùng dấm trắng chưng cất để đảm bảo môi trường có độ axit phù hợp. Dấm táo và dấm gạo không phù hợp để làm trà kombucha.

trà kombucha

Cách làm:

– Cho trà túi lọc vào xoong nước sôi, ngâm trà khoảng 15 phút. Sau đó lấy túi trà ra, cho đường vào nước trà, khuấy tan.

– Đợi trà nguội dần khoảng 20-30 độ C thì thêm trà mồi vào dung dịch. Nếu không có trà mồi từ mẻ trước bạn có thể đổ dấm vào để thay thế.

– Sau đó, cho scopy đã kích hoạt vào rồi đậy hũ bằng giấy lọc cà phê hoặc vải mùng và buộc chặt bằng dây cao su.

– Đặt trà ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khoảng 5 ngày, nếm thử vị của trà và kéo dài thời gian lên men nếu muốn. Trà để lên men càng lâu thì vị sẽ càng ít ngọt và chua hơn. Khi có độ chua, ngọt và lên men ưng ý, trút phần nước trà ra để dùng dần.

– Dùng dụng cụ lọc để tránh các sợi scopy bị cuốn theo. Nếu các sợi này để lâu trong nước trà cũng dần phát triển được thành scopy lớn. Chỉ nên giữ lại scopy và một ít nước trà ở đáy bình để mồi cho mẻ tiếp theo.

Thành phẩm trà kombucha hoàn thành có vị chua, ngọt vừa ý. Bạn có thể thêm hương vị cho trà kombucha bằng cách thêm các loại nước ép trái cây lên men, rượu trái cây,…, sau đó cho vào chai và dùng dần.

Thật đơn giản để có ngay thức uống lên men siêu dinh dưỡng với hương vị thật hấp dẫn ngay tại nhà phải không nào. Hãy thực hiện ngay thôi nhé, chúc bạn thành công!

Tags: trà kombucha, tra kombucha, kombucha, làm trà kombucha, cách pha trà kombucha, lam tra kombucha, cach pha tra kombucha.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299