Trái cây hữu cơ có đắt hơn trái cây thông thường không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được vì sao trái cây hữu cơ lại đắt hơn các loại trái cây thông thường:

Táo hữu cơ
  •  Nguồn cung cấp trái cây hữu cơ có số lượng giới hạn hơn so với nhu cầu sử dụng
  • Chi phí sản xuất trái cây hữu cơ thường cao hơn do yêu cầu đầu vào lao động trên một đơn vị sản lượng cao hơn và vì ít sự đa dạng của các doanh nghiệp cạnh tranh khiến cho giá thành của trái cây hữu cơ cao hơn
  • Sản lượng trái cây hữu cơ sau khi xử lý thu hoạch ít với chi phí lại cao hơn, do bắt buộc phải tách biệt giữa thành phẩm hữu cơ và thành phẩm thông thường, đặc biệt là trong quá trình chế biến và vận chuyển.
  • Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu về trái cây hữu cơ nói riêng và các mặt hàng thực phẩm hữu cơ nói chung tăng cao, cộng với cải tiến trong công nghệ, tất cả những chi phí này đã được giảm thiểu rõ rệt, giúp cho giá thành của sản phẩm hữu giảm xuống và phù hợp hơn, nên bạn không quá ngại về vấn đề giá thành nữa.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về các sản phẩm trái cây hữu cơ cũng như biết được thêm về lợi ích của nó. Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái nhé!

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299