6 Tác Dụng Đầy Bất Ngờ Từ Quả Mận Khô
Quả mận khô rất ngon và giàu dinh dưỡng
Quả mận khô là thành phẩm từ những trái mận tươi đúng mùa vụ được đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nên không bị lên men hay bất kì ảnh hưởng nào đến chất lượng sản phẩm khi đến tay của bạn. Những trái mận khô cung cấp một lượng dinh dưỡng rất cao cho cơ thể của chúng ta nếu được sử dụng hợp lý mỗi ngày, mận khô thường có lớp vỏ ngoài khô nhăn nheo và màu đen được sử dụng để ăn vặt hay để thêm vào những món ăn khác nhau giúp tăng hương vị cho bữa ăn của bạn đấy nhé!
Lợi ích của mận khô đối với sức khỏe
Mận khô có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta, cùng điểm qua một vài lợi ích của chúng nhé:
1. Có thể giúp giảm táo bón
Mận khô được biết đến với khả năng giảm táo bón. Do lượng chất xơ trong mận cao và hầu như không hòa tan. Nó đóng vai trò trong việc ngăn ngừa táo bón và giúp dễ tiêu hóa.
Ngoài ra mận này có chứa sorbitol, một loại rượu đường có tác dụng nhuận tràng tự nhiên. Ăn mặn này đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị táo bón hơn nhiều loại thuốc nhuận tràng khác, chẳng hạn như psyllium, một loại chất xơ thường được sử dụng để giảm táo bón.
2. Có thể giúp giảm viêm
Mận khô rất giàu chất chống oxy hóa, rất hữu ích để giảm viêm và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mận này chứa lượng chất chống oxy hóa polyphenol nhiều hơn gấp đôi so với các loại trái cây phổ biến khác. Polyphenol trong mận làm giảm đáng kể các dấu hiệu viêm liên quan đến các bệnh về khớp và phổi. Ngoài ra chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
3. Có thể giúp hạ đường huyết
Mận có đặc tính có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Mặc dù có lượng carbs khá cao, mận khô dường như không làm tăng đáng kể lượng đường trong máu.
Chất xơ trong mận một phần có tác động đối với lượng đường trong máu. Chất xơ làm chậm tốc độ hấp thụ carbs sau bữa ăn, khiến lượng đường trong máu tăng dần, thay vì tăng đột biến.
Hơn nữa, việc ăn trái cây như mận khô có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
4. Có thể giúp chắc khỏe xương
Mận khô có thể có lợi cho việc cải thiện về sức khỏe của xương. Một số nghiên cứu đã cho biết rằng việc ăn mận làm giảm nguy cơ suy nhược các tình trạng xương như loãng xương.
Ngoài ra, mận này có thể làm tăng một số hormone có liên quan đến sự hình thành xương. Mận cũng chứa một số vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ xương bao gồm vitamin K , phốt pho, magiê và kali.
5. Có thể có lợi cho tim mạch
Việc ăn mận thường xuyên có tác dụng bảo vệ sức khỏe của tim. Chúng đã được nghiên cứu về khả năng làm giảm huyết áp và mức cholesterol cao, đây là những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim.
6. Tốt cho mắt
Mận khô chứa nhiều vitamin A, một loại vitamin cần thiết cho mắt của bạn. Vì những người thiếu vitamin A dễ bị quáng gà, khô mắt, thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Bạn có thể tự làm mận khô tại nhà nếu có thời gian để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhu cầu sử dụng của mình nhưng để thuận tiện hiện cho mình bạn cũng có thể mua quả mận khô được bán sẵn tại cửa hàng organic food của chúng tôi, những trái mận khổ có kiểm định chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà chúng tôi dành cho bạn đấy nhé!
Hãy đồng hành cùng thực phẩm hữu cơ tại organic food mỗi ngày!
Tags: mận khô, man kho, quả mận khô, qua man kho, tác dụng của quả mận khô, tac dung cua qua man kho.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận