7 Lợi Ích Không Ngờ Của Đậu Lăng Đỏ Mà Bạn Nên Biết

Đậu lăng đỏ rất tốt cho sức khỏe

Đậu lăng đỏ có hình dẹt màu cam đất và có hình dáng như hình trái tim nhỏ, đây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng hợp lý mỗi ngày. Bạn có thể mua đậu lăng đỏ hữu cơ tại cửa hàng organic food của chúng tôi để đảm bảo chất lượng thực phẩm và sự an toàn nhất cho chính sức khỏe của mình và những người thân yêu nhé!

Đậu lăng đỏ nói riêng và đậu lăng nói chung có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta như:

1. Giảm cholesterol

Lượng chất xơ cao có trong đậu lăng hỗ trợ giảm cholesterol trong máu. Giảm lượng cholesterol, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và làm sạch động mạch.

2. Bệnh tim

Ngoài chất xơ, đậu lăng cũng chứa folat, magiê góp phần duy trì sức khỏe tim. Folat làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, magiê cải thiện lưu thông máu tới tim.

Đậu Lăng Đỏ

3. Tiêu hóa tốt

Chất xơ trong đậu lăng giúp ngăn ngừa táo bón và các rối loạn tiêu hóa khác như hội chứng ruột kích thích và viêm túi thừa. Do vậy, nó cải thiện hoạt động chung của hệ tiêu hóa.

4. Ổn định đường huyết

Chất xơ hòa tan trong đậu lăng làm chậm quá trình tiêu hóa. Nó bẫy carbohydrat và làm ổn định đường huyết, có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường và hạ đường huyết.

5. Hỗ trợ giảm cân

Đậu lăng chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất. Nó không chứa cholesterol. Nó mang đến cảm giác no khi ăn. Do vậy, có tác dụng giảm cân.

6. Cung cấp protein 

Đậu lăng chứa hàm lượng cao protein nhất trong số các loại đậu và hạt. Khoảng 26% calo trong đậu lăng có thể do protein tạo thành. Đậu lăng là lựa chọn thực phẩm tốt cho người ăn kiêng và những người muốn giảm cân.

7. Tăng cường năng lượng

Đậu lăng có thể được coi là nguồn bổ sung năng lượng nhờ có hàm lượng chất xơ cao và carbohydrat phức thấp. Đậu lăng cũng chứa nhiều sắt, giúp vận chuyển ôxi đi khắp cơ thể. Đây là chìa khóa cho việc sản sinh năng lượng và trao đổi chất trong cơ thể.

Đậu lăng đỏ có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Cùng tìm hiểu một số món ăn ngon để chiêu đãi người thân nhé:

1. Bí đỏ hầm đậu lăng:

Nguyên liệu:

– 100 g đậu lăng đỏ,

– 500g bí ngô, gọt vỏ, cắt thành những khối vuông cạnh 2 cm

– 2 muỗng canh dầu mè

– 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt lát

– 1 củ hành băm nhỏ, 1 tép tỏi giã nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê rau thì là băm vụn, 1 muỗng cà phê rau mùi băm nhỏ

Bí đỏ hầm đậu lăng

Cách làm:

– Đậu lăng mềm nên chỉ cần ngâm qua nước cho sạch bụi bẩn.

– Phi hành, tỏi cho thơm rồi cho bí đỏ vào xào qua

– Đổ nước vào nồi, cho bí đỏ rồi đun. Khi nồi nước sôi cho đậu lăng vào

– Khi bí đỏ mềm, đậu lăng bở tơi thì tắt bếp. Nêm dầu mè, muối hầm, rồi cho rau mùi vào cho thơm. Bắc ra bếp cho vào bát tô, ăn cùng với cơm, bánh mỳ đều rất ngon

– Nếu bạn là người ăn mặn, có thể nấu cùng xương sườn, bí đỏ, đậu

2. Cháo gạo lứt đậu lăng

Loại đậu này nấu cháo rất ngon, rất bổ, phù hợp cho việc ăn bữa sáng, bữa ăn của người ốm, người già, trẻ nhỏ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Gạo lứt điện biên dẻo: 1 bát gạo

Đậu lăng đỏ tách vỏ: 1/3 bát

Hạt sen lứt, chọn hạt sen ngoài bắc sẽ bở hơn sen miền Nam, khoảng 20-30 hạt

– Miếng phổ tai nhỏ kích thước khoảng 5×5 cm

Cách làm:

– Vo sạch gạo, đậu, hạt sen rồi để vào rá cho ráo nước.

– Phổ tai rửa sạch lớp muối bám lên. Cho phổ tai vào nồi cháo sẽ làm cho cháo nhanh nhừ, có vị ngọt nhẹ, và giàu khoáng chất.

-Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Thêm chút muối hầm. Đổ nhiều nước và nấu.

– Nếu nấu bằng nồi hầm, hoặc nồi áp suất cháo sẽ nhanh nhừ.

3. Súp đậu lăng đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Đậu lăng đỏ : 1 bát

– Cà chua chín: 3 quả

– Muối hầm, tinh bột nghệ, dầu mè

– Hành tây, tỏi băm nhỏ

Cách làm:

– Cho đậu  vào rá, rửa sạch dưới vòi nước khoảng 1-2 phút

– Cho đậu vào xoong cùng với 3 bát nước. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để sôi lăn tăn và nấu cho đến khi đậu chín mềm trong khoảng 12-15 phút.

– Cho cà chua luộc qua để dễ bóc vỏ, rồi thái nhỏ.

– Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, rồi cho hành tây, tỏi và xào cho thơm. Tiếp đó cho cà chua và tinh bột nghệ xào và sau đó cho vào nồi đậu nấu chín.

-Đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt lửa, bạn sẽ có bát súp đẹp mắt với màu đỏ của cà chua, màu vàng của tinh nghệ, nếm sẽ có vị béo ngậy của đậu.

Súp đậu lăng đỏ

Hãy mua đậu lăng đỏ hữu cơ để chế biến thành những món ăn thật bổ dưỡng cho những người thân nhé! Organic food sẽ luôn đồng hành và bảo vệ thật tốt cho gia đình bạn mỗi ngày, nhất định bạn sẽ thành công!

Tags: đậu lăng đỏ hữu cơ, dau lang do huu co, lợi ích của đậu lăng đỏ, loi ich cua dau lang do, mua đậu lăng đỏ ở đâu, mua dau lang do o dau.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299