7 món ăn lạ miệng từ thịt heo băm

Thịt heo băm rất dễ chế biến

Thịt heo băm hay còn gọi là thịt xay là thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày, thịt heo băm chế biến  rất nhanh nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị và giá trị dinh dưỡng, hơn nữa lại rất dễ ăn nên ngay cả trẻ nhỏ và người già đều có thể thưởng thức cùng gia đình bạn.

Nếu khá bận rộn với công việc thường ngày bạn có thể nắm nhanh những công thức nấu ăn siêu nhanh, siêu gọn lẹ lại siêu bổ dưỡng cho gia đình bằng nguyên liệu thịt băm này, món ăn gia đình bạn sẽ phong phú hơn rất nhiều và hơn thế với hương vị lạ miệng chẳng mấy chốc sẽ hết veo nồi cơm nhà bạn đấy nhé!

Công thức chế biến thịt heo băm

Thịt heo băm có thể rất linh hoạt trong khâu chế biến, thịt băm thường không quá nạc nhưng cũng không quá mỡ, với độ ngon của thịt băm bạn sẽ thoải mái trong việc nấu nướng của mình, cùng tham khảo 6 công thức từ thịt heo băm thôi nào:

  1. Thịt băm xào ngô:
Thịt băm xào ngô

Nguyên liệu:

– 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

– 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

– hành hoa, hành khô, muối, tiêu, bột nêm…

Cách làm:

– Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

– Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

2. Thịt băm hấp nấm hương:

Nguyên liệu:

– 180g thịt lợn băm nhỏ

– 4-5g nấm hương

– Hành lá, nước tương, bột bắp, dầu, tiêu trắng, muối, đường

Cách làm:

– Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

– Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt. Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

– Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút. Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

3.Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

Nguyên liệu:

– 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

– hành, đường, ớt bột, dấm và gia vị mắm mì chính

Cách làm:

– Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p-hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

– Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

– Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

4.Mắm tép chưng thịt

Nguyên liệu:

– Mắm tép (Có bán tại các cửa hàng, siêu thị)

Thịt lợn : 500 gram

Hành khô

– Dầu ăn, bột canh, đường.

Cách làm:

– Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ.

– Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.

– Cho mắm tép vào đảo đều với thịt cho đến khi săn khô. Lúc này bạn thử lại thịt rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé! Thịt sau khi chưng sẽ có màu nâu đỏ, vị đậm đà và hương thơm nồng đặc trưng của mắm tép.

– Món thịt chưng mắm tép có thể bảo quản nơi khô thoáng trong thời gian dài nhé! Mỗi khi ăn cơm chỉ cần múc lượng thịt vừa đủ, tránh việc ăn không hết đổ lại vào hũ, điều này sẽ khiến thịt nhanh bị hỏng.

5.Thịt băm rang mộc nhĩ nấm hương

Nguyên liệu:

– 300g thịt băm

– 7 tai nấm hương khô

– 2 hoặc 3 tai mộc nhĩ to

– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở sau đó rửa sạch thái nhỏ.

– Đặt chảo chống dính lên bếp đun nóng sau đó cho thịt băm vào đảo. Đun ở mức lửa nhỏ nhất. Đảo cho đến khi thịt tơi ra hết, săn lại và ra nước, tiếp tục đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi thịt cạn nước và bắt đầu xém cạnh.

– Thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo đều, sau đó cho nấm vào đảo chung cho săn lại. Thêm nước mắm, hạt nêm và đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

– Cuối cùng rắc lên thịt ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho ra bát là xong. Có thể dùng ớt thay cho hạt tiêu nếu muốn ăn cay hơn.

6.Thịt băm rang riềng

Thịt băm rang riềng

Nguyên liệu:

– 300gr thịt nạc vai băm

– 100-150gr riềng tươi xay

Nước mắm, đường, mì chính

Cách làm:

– Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

– Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).

– Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.

– Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.

Hi vọng với 6 công thức nấu ăn này bạn đã thêm tự tin hơn khi vào bếp nhà mình, hơn thế bạn có thể liên hên với cửa hàng organic của chúng tôi để có thêm thật nhiều thực phẩm hữu cơ tươi ngon nhất và giàu dinh dưỡng nhất cho gia đình mình nhé, chúng tôi sẽ luôn mang đến gia đình bạn món quà hoàn hảo nhất cho sức khoẻ mỗi ngày!

Tags: thịt heo băm, cách nấu thịt heo băm ngon, thịt heo xay, nấu gì ngon với thịt băm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299