Bật Mí Cách Làm Sữa Hạt Đậu Đen Siêu Ngon Đãi Cả Nhà
Sữa hạt đậu đen đầy dinh dưỡng
Đậu đen là loại hạt rất phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Đậu đen thường được sử dụng để nấu chè, làm nước uống thanh nhiệt, hay dùng để nấu sữa,…giúp giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày nóng bức và khó chịu.
Bạn có thể tìm mua đậu đen tại nhiều điểm khác nhau từ thuộc vào nhu cầu của bạn, tuy nhiên nên lựa chọn sản phẩm đậu đen hữu cơ để có món ăn an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình. Sữa đậu đen rất thơm ngon và bổ dưỡng, không chỉ đơn giản với đậu đen bạn còn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu là những loại hạt khác để tạo nên thức uống hoàn hảo nhất cho gia đình và nhất là cho bé yêu của mình phải không nào.
Cùng học ngay cách làm sữa đậu đen siêu chất lượng và cực đơn giản với organic food nhé:
1. Chuẩn bị nguyên liệu :
- 300g đậu đen xanh lòng 50g
- đường phèn
- một ít muối 10g
- lá dứa 100ml
- sữa tươi không đường
- 1 ống vani 3,5 lít nước
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi lọc, cốc định lượng, nồi, bếp, vá khuấy, thau inox…
2. cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu đen xanh lòng các bạn vo sạch, ngâm qua đêm. Trong lúc ngâm, bạn nhớ vớt bỏ các hạt nổi lên trên mặt nước nhé. Lá dứa các bạn rửa sạch, bó lại thành bó cho dễ nấu.
Bước 2 : Nấu và xay đậu đen
Sau khi ngâm qua đêm, bạn vớt đậu đen để ráo, sau đó cho đậu đen vào nồi cùng với lá dứa. Thêm khoảng 1/5 thìa muối và 3,5 lít nước vào nồi, bạn nấu nồi đậu đen này trong 20 phút nhé. Trong lúc nấu, bạn nên thường xuyên khuấy đều để đậu không bị dính vào đáy nồi.
Sau 20 phút, bạn tắt bếp và để cho nồi đậu nguội bớt. Khi nồi đậu đã nguội đi rồi, bạn cho đậu và nước trong nồi vào máy xay để xay nhuyễn. Có thể chia ra thành nhiều lần xay nếu không đủ. Phần đậu và nước đã xay nhuyễn, bạn cho vào vải vắt để vắt lấy nước. Bỏ đi xác đậu. Làm lần lượt đến khi hết nồi đậu
Bước 3: Nấu sữa đậu đen lá dứa
Để yên nước đậu đã vắt trong khoảng 5 phút cho tinh bột lắng xuống. Sau đó, bạn cho phần nước đậu đã vắt vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Lưu ý chừa lại phần tinh bột đã lắng xuống nhé.
Khi nồi nước đậu đã hơi sôi, lúc này bạn mới cho phần tinh bột vào và khuấy thật đều tay để tránh cho tinh bột bị khét hoặc bị vón cục. Đến độ sánh vừa ý thì bạn dừng lại không thêm nữa. Tiếp tục khuấy đều tay, nấu với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Để nước đậu nghỉ khoảng 5 phút cho hơi nguội, sau đó bạn cho sữa tươi vào hòa tan thật đều. Càng nhiều sữa thì càng béo, nên bạn hãy canh sao cho đúng khẩu vị của mình nhé.
Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp đậu đen với hạt yến mạch, óc chó, hạnh nhân,… để tạo nên những loại sữa hạt rất thơm ngon và thật bổ dưỡng cho gia đình mỗi ngày đấy nhé! Hãy bảo quản sữa đúng cách và có thể sử dụng mỗi ngày thật đơn giản cùng những người thân yêu bạn nhé!
Một chút béo béo thơm thơm của sữa hạt đậu đen nhất định sẽ khiến bé yêu và mọi thành viên trong gia đình bạn đều yêu thích đấy nhé, sữa hạt luôn là loại sữa có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe vì thế đừng ngần ngại vào bếp và chuẩn bị ngay thức uống siêu bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình ngay thôi nào…
Tags: sữa hạt đậu đen, sữa hạt, cách làm sữa hạt đậu đen, sữa hạt dinh dưỡng, sua hat dau den, sua hat, cach lam sua hat dau den, sua hat dinh duong.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận