Bật Mí Những Công Dụng Của Trứng Vịt Đối Với Sức Khoẻ
Trứng vịt rất tốt cho sức khỏe
Trứng vịt là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Trứng vịt thường có màu trắng và được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng cho những người thân yêu mỗi ngày.
Bạn có thể mua trứng vịt tại nhiều điểm bán khác nhau nhưng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình bạn nên mua trứng vịt tại những điểm bán hàng uy tín. Organic food là cửa hàng thực phẩm hữu cơ tốt nhất cho bạn hiện nay, hãy đến và lựa chọn những sản phẩm hữu cơ hoàn thiện nhất cho gia đình mình nhé!
Tác dụng của trứng vịt đối với sức khỏe
Bạn có thể sử dụng trứng vịt để làm trứng muối, trứng chiên, trứng luộc,… và hãy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời của trứng vịt thôi nào:
1. Dinh dưỡng
Bạn có thể ăn trứng vịt để nhận protein và omega-3 cần thiết cho cơ thể. Một quả trứng vịt vượt trội hơn hầu hết các loại trứng khác thường được sử dụng và nó dinh dưỡng gấp đôi trứng gà.
2. Giảm cân
Trứng chứa nhiều protein giúp bạn cảm thấy no hơn và có xu hướng giảm lượng calo. Vì vậy, trứng vịt cũng được coi là thực phẩm giúp giảm cân.
3. Cung cấp cholin
Cholin giúp hình thành màng tế bào và sản sinh các phân tử tín hiệu của não. Một quả trứng vịt chứa khoảng 100mg cholin.
Trứng vịt là thực phẩm tốt cho sức khỏe nên bạn nên lưu ý khi sử dụng trứng vịt thường xuyên:
– Ảnh hưởng đến tim mạch: do hàm lượng protein cao, chất béo bão hòa, không bão hào hết protein nhiều của trứng vịt nên sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lý về tim mạch.
– Rối loạn tiêu hóa: khi cơ thể dung nạp quá nhiều protein sẽ khó để tiêu hóa hết và đào thải ra bên ngoài. Điều đó vô tình dẫn đến việc đi phân sống hoặc tích tụ gây ra táo bón, đầy bụng, khó tiêu…
– Xơ vữa động mạch: Protein có trong trứng vịt sẽ không được phân giải hết và sẽ sản sinh ra các chất độc như: phenyl hydrad, amine gây nguy hiểm cho con người. Đặc biệt nếu bạn ăn với tần suất nhiều và số lượng lớn sẽ gây xơ hóa động mạch.
– Tiêu chảy: trường hợp nếu cơ thể đang bị sốt hoặc tiêu chảy sử dụng trứng vịt nhiều thì mức độ chuyển đổi chất kém, cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng từ trứng vịt… điều này sẽ làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.
– Gây khó tiêu và đồng hóa kém: lòng trắng trứng có nhiều antitryppsin, gây ra ức chế những men tiêu hóa của ruột và tụy, khi bạn chế biến men này sẽ bị phá hủy.
– Xơ gan tăng cao: trứng vịt chứa nhiều protit, lipit, gluxit, vitamin và khoáng chất, hormone và các men. Trong trường hợp bạn ăn quá nhiều gan sẽ không thể hoạt động hiệu quả và nguy hiểm hơn còn có thể gây xơ gan.
– Gây béo phì: hột vịt có chứa rất nhiều các chất béo và cả những thành phần dinh dưỡng nên khi bạn sử dụng quá nhiều và liên tục sẽ làm cho trọng lượng cơ thể tăng nhanh chóng và rất khó kiểm soát.
– Nguy cơ gây ra đột quỵ: Lecithin có trong lòng đỏ trứng chuyển hóa thành choline vào tạo nên hợp chất có tên trimetthylamine sẽ làm đẩy nhanh tạo thành mảng bám làm cho cholesterol đọng lại ở mạch máu. Chính điều này sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim hoặc đột quỵ.
Chính vì thế bạn nên cân bằng việc sử dụng trứng vịt mỗi ngày cho gia đình mình, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng 1 trái trứng và không sử dụng quá 5 trái trong một tuần. Hãy chăm sóc thật tốt cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu với thực phẩm hữu cơ tại organic food nhé!!
Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn mỗi ngày trong cuộc sống này và bạn hãy trở thành một thành viên trong gia đình organic food của chúng tôi nhé!
Tags: trứng vịt hữu cơ, trung vit huu co, tác dụng của trứng vịt đối với sức khỏe, tac dung cua trung vit doi voi suc khoe, lợi ích của trứng vịt, loi ich cua trung vit.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận