Bí quyết chăm sóc da với hạt yến mạch hữu cơ siêu hiệu quả

Những điều bạn chưa biết về hạt yến mạch

Thực tế hiện nay khi nhắc đến  hạt yến mạch hữu cơ bạn chỉ mơ hồ định hình được đây là một loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe, được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống và được thu hoạch theo một quy trình chăm sóc nghiêm ngặt nhất,  nhưng thực chất bạn đã hiểu được bao nhiều về loại thực phẩm vàng cho sức khỏe này?, bạn đã biết cách chế biến hạt yến mạch hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hạt yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt được trồng chủ yếu ở những vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch cung cấp chất xơ cùng các loại vitamin và một chất có tên gọi beta gluten, khoáng chất cho cơ thể, đặc biệt nó còn có chất chống oxy hóa vô cùng tốt. Được mệnh danh là “nữ hoàng của ngũ cốc”, yến mạch có chứa rất nhiều protein và các loại chất béo, dinh dưỡng cho cơ thể con người.

Mua hạt yến mạch hữu cơ ở đâu hiện nay

Trên thị trường tiêu dùng hiện nay có rất nhiều loại hạt yến mạch với nguồn gốc khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng tất nhiên chất lượng còn là một ẩn số rất lớn đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, tại cửa hàng organic của chúng tôi hiện có sản phẩm hạt yến mạch hữu cơ và hạt yến mạch tách vỏ, bột yến mạch,…của thương hiệu sottolestelle nổi tiếng tại Ý. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình, hãy thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng xanh sạch cùng organic mỗi ngày nhé!

hạt yến mạch hữu cơ

Hiện nay có các dòng sản phẩm yến mạch như:

1. Yến mạch nguyên hạt (hay còn gọi là Oat groats):

Ngay sau khi tuốt khỏi thân và lá, bạn đã có thể sử dụng ngay yến mạch nguyên hạt. Tuy nhiên nó sẽ khá dai. Bạn sử dụng loại này để nấu thì phải theo tỷ lệ 3:1 (3 phần nước với 1 phần ngũ cốc yến mạch). Để chín đều thì bạn phải nấu loại ngũ cốc này trong vòng 50 phút.

2. Yến mạch cán dẹt (hay còn gọi là Rolled Oats)

Sau khi hấp chín, cắt nhỏ và lăn dẹt thì bạn sẽ có loại yến mạch cán. Bạn chỉ mất khoảng từ 5 – 15 phút để nấu chín loại này. Tỷ lệ nấu là 2:1 (2 phần nước vơi 1 phần yến mạch).

3. Yến mạch cắt nhỏ (hay còn được gọi là Steal Cut Oats)

Đây chỉ đơn giản là loại yến mạch được cắt nhỏ từ loại nguyên hạt. Bạn không cần dùng quá nhiều nước để nấu. Tuy nhiên vẫn phải mất khoảng 30 phút để nấu được chín đều loại này.

4. Yến mạch ăn liền (hay còn gọi là Instant Oats)

Loại này được làm từ loại yến mạch cán dẹt được cán thật mỏng. Nó thường được thêm những loại phụ gia như muối, đường và hương liệu cho ngon hơn. Bạn chỉ cần đun sôi là có thể dùng được ngay. Nó thường được dùng cho bữa sáng bởi tính tiện dụng, nhanh chóng.

5. Bột yến mạch

Bạn nghiền mịn yến mạch cán dẹt là sẽ được thành phẩm bột. Loại bột này được sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ nhỏ hoặc làm mặt nạ dưỡng da.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình và hãy tham khảo một số cách chế biến hạt yến mạch hữu cơ đã bóc vỏ thật tiện dụng này nhé:

1. Sữa yến mạch

Sữa yến mạch

Chuẩn bị yến mạch (100g); Nước lọc (1l); Đường (100g); Mật ong.

Cách làm sữa yến mạch:

Đầu tiên, bạn ngâm cho tới khi nào yến mạch mềm thì đổ nước đi. Rồi bạn đem đi xay, cho thêm đường bột vào xay. Đừng quên xay cho tới khi hỗn hợp này thật sánh mịn.

Tiếp theo, bạn lọc bã và chắt lấy nước yến mạch. Tiếp tục cho phần nước vừa chắt được lọc lại, rồi cho tiếp vào máy xay. Cho thêm 500ml nước và tiếp tục xay. Có thể cho thêm mật ong vào tùy sở thích.

Sau đó, đổ hỗn hợp ra bình, đậy nắp thật kín. Để bảo quản, bạn nhớ cho vào tủ lạnh và dùng từ 2 – 3 ngày. Đừng quên lắc đều trước khi uống để tránh việc phần bột của nó bị lắng cặn xuống đáy bình.

2. Cháo yến mạch

Nguyên liệu: yến mạch cán dẹt (250g); Sữa tươi (750ml); Hành cắt nhỏ; Tôm bóc vỏ (450g); Bơ (1 muỗng nhỏ); Muối (1/4 muỗng); Tiêu (1/8 muỗng); Dầu oliu (2 muỗng).

Cách nấu:

Đầu tiên, bạn cho sữa vào và đun sôi. Sau đó cho bột yến mạch vào. Sau đó đun trong 10 phút và để nhỏ lửa. Bạn khuấy đều tay để bột mịn, cháo sẽ ngon hơn.

Tiếp theo, bạn cần đun dầu oliu và cho thêm bơ vào. Phi hành thơm rồi cho thêm tôm vào xào. Nhớ cho thêm một chút muối sao cho vừa miệng. Sau đó bạn nấu thêm trong khoảng 5 phút.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đó vào nồi cháo là được. Bạn đun từ khoảng 10 – 15 phút và tắt bếp. Món cháo thơm ngon và vô cùng tốt cho cơ thể vậy là đã hoàn thành.

3. Mặt nạ làm từ bột yến mạch

Nguyên liệu chuẩn bị: Yến mạch cán dẹt và sữa chua loại không đường.

hạt yến mạch

Cách làm:

Bạn cho khoảng một muỗng yến mạch vào tô lớn. Rồi thêm vào 2 muỗng sữa chua. Bạn trộn đều để hỗn hợp thật mịn.

Rồi rửa sạch cổ và mặt để lỗ chân lông thông thoáng, cặn bẩn được đào thải. Bạn cứ thế thoa mặt nạ lên mặt và massage. Để mặt nạ trong vòng 20 phút rồi rửa lại thật sạch. Không nên để mặt nạ quá lâu sẽ gây phản tác dụng.

Ngoài ra bạn còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác từ hạt yến mạch hữu cơ này, và hãy nhớ luôn đồng hành cùng chúng tôi để có cuộc sống lành mạnh và thật tốt đẹp trong tương lai nhé!

Tags: hạt yến mạch hữu cơ đã bóc vỏ, hạt yến mạch, mua hạt yến mạch hữu cơ ở đâu, sottolestelle.

2 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299