Bí Quyết Làm Lòng Non Sạch Và Ngon Nhất Cho Bạn

Cách làm lòng non sạch mùi hôi khó chịu

Lòng non là món ăn khá quen thuộc đối với bạn phải không nào, vị giòn giòn của lòng non sẽ khiến món ăn thêm độc đáo và lạ miệng hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc sơ chế lại khiến bạn e ngại bởi nếu không làm sạch mùi hôi của lòng sẽ khiến món ăn kém ngon hơn rất nhiều. Chính vì thế bạn thường chọn cách mua lòng non ở bên ngoài để thưởng thức khi thèm???

Điều này có thể khá hợp lý với bạn bởi việc sơ chế lòng non luôn khiến bạn mệt mỏi tuy nhiên với thực phẩm được bán sẵn bạn có chắc về nguồn gốc, về độ an toàn vệ sinh của thực phẩm hay không, thực phẩm bán sẵn luôn là điều đáng lo ngại dành cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì thế hãy cùng organic food học hỏi bí quyết làm sạch lòng non đơn giản này và tự tin vào bếp chế biến những món ăn thật ngon và thật hấp dẫn để chiêu đại gia đình ngay nhé!!!

Bí Quyết Làm Lòng Non Sạch

Sơ chế lòng non hợp lý

Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon.

Mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đầy các chấy nhầy ra rất nhanh và sạch.

Để khử mùi hôi của lòng non bạn có thể dùng nước cốt chanh, dấm để xát khử mùi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.

Tiếp đến bạn trùng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.

Khi luộc bạn cho vài củ hành nước qua đập dập vào nồi để nước sôi lên rồi thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột để được trắng và giòn.

Những món ăn từ lòng non (dồi trường) cho bạn tham khảo

1. Dồi trường xào cải chua:

Nguyên liệu:

– Dồi trường: 300g

– Cải chua: 300g

Ớt sừng: 1 trái

– Sa tế: 1 muỗng

– Hành tím: 5 củ

– Gừng: 1 củ

– Tỏi băm

– Gừng băm

– Hành lá

– Nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương

Dồi trường xào cải chua

Cách làm:

Bước 1: Sau khi sơ chế sạch dồi trường, bạn cắt khúc vừa ăn và để ráo. Dưa cải chua cũng rửa sạch và cắt khúc, để ráo.

Bước 2: Hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Món này, bạn có thể thay dồi trường bằng lòng xào cải chua cũng khá hấp dẫn đấy!

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi, gừng băm, cho dưa cải chua vào xào sơ rồi cho tiếp dồi trường vào, nêm sa tế và gia vị vừa ăn, cho ra đĩa cùng với hành lá lên trên và có thể dùng kèm với nước tương.

2. Lòng lợn trộn hành tây:

Nguyên liệu:

– 300g lòng non (có thể thêm ga, bao tử… tùy ý thích).

– 1 củ hành tây

Ngò gai

– Rau răm

– Húng quế

– Húng lủi

– Cần tây

– Giấm, chanh, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

Sơ chế lòng lợn sạch với muối, giấm và chanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bắc nồi nước luộc lên bếp, cho lòng lợn vào nồi, luộc chín (trong khi luộc bạn nhớ cho vào ít giấm để lòng lợn được trắng). Sau đó vớt lòng ra và thái thành từng miếng vừa ăn.

Hành tây lột vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng. Để bớt mùi hăng của hành, bạn ngâm hành tây với nước có pha giấm trong khoảng 15 phút.

Cho lòng lợn vào chiếc thau nhỏ, tiếp đến cho hành tây vào, thêm vào các loại gia vị như: đường, muối, nước mắm, chanh, giấm, hạt nêm… cho vừa ăn.

Sau cùng cho các loại rau thơm đã thái nhỏ vào, trộn đều. vậy là hoàn tất món lòng luộc trộn hành tây. Bày ra đĩa ăn với cơm nóng hoặc bánh đa nướng thì hết ý.

3. Lòng non xóc tỏi ớt:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 bộ lòng non heo

– 1 thìa muối

– 1 thìa giấm

– 1 thìa sa tế

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa dầu điều

– 1 thìa hạt nêm

– 1 thìa dầu hào

– 1 củ tỏi

– 1 quả ớt sừng

– Vài nhánh hành lá

– Dầu ăn

Lòng non xóc tỏi ớt

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Bóp kỹ lòng non với 1 thìa dấm, 1 thìa muối sau đó rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Cắt lòng non thành những đoạn dài cỡ 1 ngón tay.

Bước 3: Cho lòng non vào bát tô, thêm gia vị gồm: sa tế, dầu điều, nước mắm, dầu hào và trộn thật đều, ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Bóc sạch vỏ tỏi sau đó đem băm nhỏ, ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng đoạn lòng non đã ướp ở trên cho vào chiên tới khi lòng non chuyển màu vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 6: Phi thơm tỏi băm cũng một thìa dầu ăn, sau đó cho ớt băm vào cùng. Tiếp theo bạn cho lòng non vừa chiên vào chảo, thêm chút hạt nêm rồi xóc thật đều nguyên liệu là tắt bếp, rắc thêm hành lá lên trên. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành. Cho lòng non chiên xóc tỏi ớt ra đĩa thưởng thức.

Ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến lòng non thành những món ăn khác nhau cho gia đình bạn thưởng thức đấy nhé! Hãy tham khảo và cùng thực hiện để làm phong phú thêm thực đơn mỗi ngày cùng organic food bạn nhé!!

Chúc các bạn thành công!

Tags: lòng non, cách chế biến lòng non, long non, cach che bien long non.

490 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299