Để thịt heo kho ngon bạn có bí quyết nào không?

Các món thịt heo kho ngon

Thịt kho là một trong những món ăn mặn quen thuộc với mọi bữa ăn của gia đình bạn, với món thịt kho bạn có thể làm từ nhiều nguyên liệu thịt khác nhau nhưng với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có những công thức thịt kho ngon nhất từ thịt heo vừa đơn giản lại lạ miệng và nhất là rất đưa cơm đấy nhé!

Thịt heo là thực phẩm rất dễ mua và thường là thực phẩm trong mỗi bữa ăn hàng ngày, thịt heo có nhiều dưỡng chất và sẽ phát huy được giá trị dinh dưỡng tốt nhất nếu kết hợp với những loại thực phẩm tươi ngon khác. Hãy cùng đến organic để trải nghiệm và có những lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa ăn của bạn nhé, chúng tôi rất đa dạng về nguồn thực phẩm và đảm bảo độ tươi ngon nhất cho người tiêu dùng vì thế bạn sẽ tuyệt đối yên tâm khi lựa chọn thực phẩm mà chúng tôi mang đến thị trường hiện nay.

thịt heo kho ngon

Bí quyết kho thịt ngon nhất

Cùng tham khảo những món thịt heo kho ngon nhất qua bài viết này nhé, những công thức đơn giản này sẽ giúp bạn bớt âu lo khi vào bếp mỗi ngày, hơn thế bữa ăn gia đình sẽ phong phú hơn với thực đơn mới lạ mỗi ngày, và bạn đã sẵn sàng chưa nào, cùng ghi chép lại ngay nhé:

1. Heo quay kho cải chua:

Nguyên liệu:

  • 200 gram thịt lợn quay 
  • 100 dưa cải 
  • 1/2 bát nước dừa 
  • 2 – 3 nhánh tỏi vừa 
  • 1 thìa cà phê đường 
  • 1 thìa cà phê hạt nêm 
  • Nước mắm, dầu ăn 

Cách làm: 

Bước 1: Thịt lợn thái thành những miếng hình chữ nhật rồi ướp với 1 chút nước mắm, đường, hạt nêm trong khoảng 15 – 20 phút. 

Bước 2: Dưa cải rửa nhiều lần cho bớt chua, tỏ băm nhuyễn và cho vào phi thơm với dầu thì cho cải vào xào cùng. 

Bước 3: Thịt cho vào kho với lửa nhỏ sau đó cho nước dừa, dưa chua. Kho đến khi các gia vị, thịt, dưa thấm đều thì tắt bếp.

Heo quay kho cải chua

2. Thịt kho tiêu:

Nguyên liệu

  • 500 gram thịt lợn 
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ 
  • Hành lá thái nhỏ 
  • Hạt tiêu, mắm, muối, đường

Cách làm: 

Bước 1: Thịt trần qua với nước ấm cùng ít muối, sau đó thái những miếng vừa ăn rồi ướp với hạt tiêu, nước mắm, tỏi, hành tím trong khoảng 25 – 30 phút. 

Bước 2: Cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt lợn đã ướp và 1 bát nước vào đun với lửa nhỏ. 

Bước 3: Khi nước trong nồi sôi ta cho hạt tiêu và đường vào đun thêm khoảng 7 phút thì cho hành lá vào đảo qua 1 lượt rồi tắt bếp.

3. Thịt kho cà pháo:

Nguyên liệu: 

  • 450 gram cà pháo 
  • 300 gram thịt ba chỉ 
  • Hành, sả băm nhỏ 
  • Muối, mắm, mì chính, sa tế, hạt tiêu

Cách làm: 

Bước 1: Thịt rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi ướp với mắm, muối, mì chính, hành, sả, sa tế khoảng 7 – 10 phút. 

Bước 2: Cho hành vào phi thơm rồi đổ thịt đã ướp vào xào cho đến khi săn lại thì đổ 1 ít nước vào đun tiếp trong khoảng 10 phút. 

Bước 3: Cho cà pháo vào kho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, nồi thịt cạn nước, thịt chín mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Rắc hạt tiêu lên là xong.

4. Thịt kho củ cải trắng:

Thịt kho củ cải trắng

Nguyên liệu

  • 300 gram thịt ba chỉ 
  • 2 củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc 
  • Nước mắm, đường, muối, hạt nêm, nước dùng 

Cách làm: 

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch cắt khúc như thịt kho bình thường. 

Bước 2: Cho tỏi vào phi vàng đều thì cho thịt lợn vào xào săn lại rồi cho đường, mắm, muối, hạt nêm đảo đều. 

Bước 3: Khi thịt chuẩn bị chín ta cho củ cải vào đảo đều trong 2 phút rồi cho nước dùng vào kho đến khi tất cả chín mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Cho ớt, hạt tiêu vào là xong.

5. Thịt kho măng:

Nguyên liệu: 

  • 150 gram măng tươi thái miếng lớn 
  • 200 gram thịt ba chỉ thái miếng dày 
  • Gia vị: Hành, tỏi, ớt thái nhỏ, đường, ớt, nước màu.

Cách làm: 

Bước 1: Măng luộc qua rồi rửa nhiều lần để bớt chua, sau đó để ráo. 

Bước 2: Cho thịt vào rán đến khi cháy cạnh thì cho ít nước cùng các gia vị vào kho. 

Bước 3: Kho khoảng 5 phút thì cho măng vào đảo đều rồi cho thêm khoảng 15 phút đến khi nước cạn thì tắt bếp.

6. Thịt kho chuối xanh:

Nguyên liệu: 

  • 500 gram thịt ba chỉ 
  • 5 quả chuối xanh đã gọt qua vỏ, cắt khoanh và ngâm với nước 
  • Tía tô, hành lá thái sợi. 
  • Gia vị 1 thìa mắm tôm, 1/2 thìa nước cốt giềng, 1/2 thìa mẻ, hạt tiêu, 1 thìa đường, 1/2 muỗng tinh nghệ, dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm: 

  • Bước 1: Thịt rửa sạch cắt sợi dài, dày với miếng vừa ăn rồi ướp với tinh nghệ, nước cốt giềng, mẻ, mắm tôm, đường, hạt tiêu, dầu ăn. 
  • Bước 2: Nước nấu với mẻ cho sôi rồi cho chuối vào luộc, khi gần chín thì vớt ra. 
  • Bước 3: Hành phi thơm rồi cho 1 thìa mắm tôm rồi đổ thịt vào đảo đều. Sau đó chuối, ít nước nấu khoảng 30 – 40 phút thì tắt bếp.
Thịt kho chuối xanh

Hi vọng với 6 công thức kho thịt heo ngon này bạn sẽ có những bữa sẽ thật quen nhưng cũng thật lạ cho mọi thành viên trong gia đình mình nhé, hãy bổ sung nguồn thực phẩm an toàn để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình và những người thân yêu bên bạn nhé!

Tags: 6 công thức kho thịt heo ngon, thịt heo kho, thịt kho ngon, công thức thịt heo kho ngon nhất, chế biến thịt heo ngon.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299