Top 6 món ăn lạ miệng từ thịt heo khiến bạn say mê
Món ăn lạ miệng từ thịt heo
Từ lâu thịt heo đã luôn là nguồn thực phẩm quan trọng trong mọi bữa ăn, tuy nhiên bạn lại không biết nên chế biến thịt thành những món ăn lạ miệng thế nào, lại “khiến vạn người mê” với món ăn mà bạn đã dầy công chuẩn bị. Cùng học và thêm vào sổ tay nội trợ những công thức độc đáo dưới đây để bữa ăn mỗi ngày thêm thật nhiều màu sắc, thật nhiều hương vị và nhất là thật đầy đủ giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
Với mỗi món ăn ngon từ thịt heo bạn cần chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon và phù hợp thì món ăn mới có hồn và có sức sống thu hút người thưởng thức, chính vì thế bạn nên lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho nhu cầu của mình, bạn nên chọn mua tại những điểm bán hàng uy tín để thực phẩm luôn tươi ngon và giàu dinh dưỡng, để chủ động và yên tâm hiện bạn có thể liên hệ để mua hàng tại organic food, chúng tôi sẽ phục vụ bạn một cách nhanh chóng nhất và chất lượng nhất vì thế bạn tuyệt đối an tâm nhé!
Công thức chế biến món ăn lạ miệng từ thịt heo
Cùng điểm qua những gợi ý sau đây và chủ động trong khâu chuẩn bị để có được những bữa ăn thơm ngon hơn với nguồn thực phẩm quen thuộc hàng ngày nhé:
1. Thịt heo rang muối ớt:
Chuẩn bị:
– 250g thịt ba chỉ
– 30g tỏi băm
– 1 củ sả băm
– 30g ớt băm (ớt đỏ và ớt xanh)
– Muối, hạt nêm
Cách làm:
– Bước 1: Để làm món thịt heo rang muối ớt ngon, mẹ nên lựa loại ba chỉ heo hơi mỡ tí xíu, sau đó rửa sạch, thái khúc vừa ăn (Lưu ý, đừng thái quá mỏng khi chiên thịt sẽ co rúm lại) rồi để ráo.
– Bước 2: cho thịt vào chảo rang đến khi thịt ra mỡ, hơi vàng và thịt săn lại thì cho tỏi băm vào đảo đều từ 2-3 phút thì cho tiếp sả và ớt băm vào, lúc này nên để lửa riu riu nhỏ, cho thêm ít muối và hạt nêm đảo đều đến khi thịt thấm gia vị thì tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.
2. Thịt heo chiên xóc tỏi:
– 500g thịt ba chỉ. Bạn nên chọn miếng thịt có độ nạc và độ mỡ bằng nhau.
– 100g bột bắp
– Nước mắm
– Tỏi phi
– Đường, tiêu
Cách làm
– Bước 1: Thịt sau khi mua về, bạn rửa với muối và nước sạch để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Kế đến, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Uớp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
– Bước 2: Lấy phần thịt đã ướp đem đi chiên vàng giòn sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.
– Bước 3: Sau khi đã chiên xong, bạn đem phần thịt xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.
3. Làm thịt bò khô từ thịt lợn:
– 500 gr thịt heo, thái thành các miếng to bản, dọc thớ, dày vừa phải.
– Gia vị: sả băm nhỏ, 1 miếng riềng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh phê bột nghệ, 1 muỗng canh dầu.
Cách làm
– Bước 1: Thịt heo sau khi đã rửa sạch cắt dọc thớ, mẹ để cho thật ráo nước rồi ướp cùng với các gia vị sả, tiêu… đã chuẩn bị, trộn đều. Để ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm hoặc mẹ có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
– Bước 2: Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, mẹ đem rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng lửa hơi cao một chút, tiếp tục rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô rồi tắt bếp. Chờ thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹt (cách này giúp miếng thịt vừa to vừa mềm và rất đẹp).
– Bước 3: Lò nướng bạn nên bật trước 10 phút với 100 độ C, sau đó cho thịt lên khay có lót giấy bạc vào sấy khô. (thời gian không giới hạn). Cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng thịt heo được khô ráo đều, không bị sậm màu vì quá lửa.
4. Thịt xá xíu:
– Thịt lợn 1 kg (chọn loại thịt ba chỉ, nạc dăm, nạc vai hoặc nạc mông)
– Tỏi 3 củ bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn
– Rượu ngũ vị. Sẽ hướng dẫn làm bên dưới
– Gia vị: đường mật, mật ong, xì dầu, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu hào, nước hàng, tiêu, muỗi, dầu vừng
Cách làm
– Bước 1: Đầu tiên, để có được 2 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương tự ngâm để ướp thịt mẹ sẽ cần đến: 1/2 lít rượu trắng và 20g bột ngũ vị hương. Sau đó, pha trộn cả hai lại với nhau và ngâm khoảng 1 giờ là dùng được.
– Bước 2: Sơ chế thịt heo, thịt tươi mua về rửa sạch với nước lọc, rồi dùng muối chà lên để giúp thịt săn chắc lại. Tiếp tục rửa lại lần nữa với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng to và mỏng vừa phải.
– Bước 3: Ướp thịt, lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 2 muỗng rượu ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng cà phê đường mật, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trong tô lớn và trộn đều hỗn hợp. Uớp thịt ít nhất 4 giờ trong tủ lạnh.
– Bước 4: Sau 4 giờ lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, mẹ hãy trải đều lên vỉ rồi đặt vào khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 250 độ C. Phần nước ướp thịt còn dư mẹ nên giữ lại dùng để ướp thịt lần 2. Lần đầu nướng thịt khoảng 10 phút thì lấy ra, sau đó nhúng vào phần nước gia vị lúc nãy rồi nướng lại thịt thêm từ 30 – 40 phút hoặc đến khi thấy thịt bên ngoài có màu đỏ nâu sậm là được.
– Bước 5: Thưởng thức, gấp ra đĩa và để nguội hoàn toàn phần thịt vừa nướng xong rồi thưởng thức mới ngon. Nếu muốn thịt không bị hư hỏng mẹ nên cho vào trong ngăn mát tủ lạnh với cách này có thể bảo quản thịt đến 1 tuần.
5. Thịt kho Đông Pha:
– 1 kg thịt ba chỉ
– 2 gói trà túi lọc (lipton)
– 2 muỗng canh dầu hào
– 15 lít nước lạnh
– 5 nhánh hành lá
– 1 củ hành tím
– 2 tép tỏi đập dập
– 1 miếng gừng
– 2 thanh quế (nếu có)
– 1 hoa hồi
– 1 muỗng canh xì dầu đen đậm (mẹ có thể thay bằng nước hàng kho cá)
– 2 muỗng canh xì dầu thường
– 1 muỗng canh đường.
Cách làm
Bước 1: Thịt sau khi mua về, bạn rửa sạch, thái miếng vuông to. Tiếp theo, luộc thịt qua nước sôi có chút muối và chanh 4 – 5 phút, rồi xả qua nước lạnh và ùng dây cột chữ thập (nếu thích).
Bước 2: Bạn cho nước vào nồi cùng các gia vị ở trên, cho cả gói trà và hành, tỏi, gừng và hành lá vào luôn bạn nhé, khuấy đều rồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa.
Bước 3: Sau khi nước sôi, mẹ có thể nếm lại cho vừa vị rồi cho thịt vào để hầm. Khi nồi thịt đượck hoảng 15 phút thì vớt bỏ gói trà. Trong lúc hầm thịt, thỉnh thoảng mẹ nên hớt bọt để thịt nước thịt trong nhìn ngon hơn. Hầm tới khi nước thịt hơi cạn, miếng thịt mềm có màu đẹp thì tắt bếp.
6. Thịt heo áp chảo:
– 300g thịt ba chỉ
– 20g gừng
– 40g rượu sake
– 40g rượu mirin
– 20g đường
– 40g xì dầu
– 2 muỗng cafe hạt mè trắng
Cách làm
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt mỏng. Một mẹo nhỏ cho mẹ là nên bỏ thịt vào ngăn đá tủ lạnh sẽ cắt dễ và mỏng hơn. Bào nhuyễn gừng sau đó đem trộn cùng với rượu sake, rượu mirin, đường và xì dầu.
Bước 2: Cho thịt vào ướp với hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên cho ngấm đều trong vòng 30 phút. Trước khi tiến hành áp chảo thịt, mẹ nên dùng rây vớt thịt ra để đảm bảo thịt được khô ráo, không bị ướt nước.
Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp sau đó cho thịt vào áp chảo. Khi một mặt thịt đã hơi cháy cạnh thì lật lại. Khi áp chảo, thịt có thể sẽ bị ra nước nên bạn vớt thịt ra và để ráo rồi tăng lửa lớn cho hỗn hợp nước thịt sôi mạnh. Lúc này cho thịt vào lại, đảo thật nhanh tay rồi rắc mè rang lên và tắt lửa. Cuối cùng, trình bày đĩa thịt ba chỉ áp chảo cùng với một ít rau.
Thế là bạn có những món ăn lạ miệng từ thịt heo cho gia đình rồi nhé, bạn có thể biến tấu thêm một chút hương vị theo khẩu vị của gia đình, những món ăn ngon đầy bổ dưỡng nhất định sẽ làm bữa ăn gia đình bạn thêm ấm cúng và hạnh phúc hơn rất nhiều!
Hãy thực hiện ngay thôi nào!
Tags: 6 món ăn lạ miệng từ thịt heo, món ăn ngon từ thịt heo, những bữa ăn thơm ngon, bữa ăn ngon gia đình, món ăn lạ miệng từ thịt lợn, những món ăn lạ miệng.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận