Thịt nạc heo chế biến thành món nào ngon?

Thịt nạc heo rất tốt cho sức khỏe

Thịt heo vốn đã rất quen thuộc với thực đơn các món ăn nhà bạn mỗi ngày, thịt heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lạ miệng và rất đưa cơm nhưng với thịt nạc heo nếu không nắm bí quyết chế biến món ăn từ  thịt nạc sẽ rất khô và ăn sẽ không còn ngon miệng. Vì thế hãy nắm những bí quyết chế biến thịt nạc ngon nhất để có những món ăn thật thú vị cho gia đình mình!

Thịt heo chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng cho gia đình bạn, cụ thể:

  • Thịt heo nạc chứa nhiều vitamin B1. Đây là vitamin rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Đồng thời chúng có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.
  • Thành phần vitamin B2 dồi dào trong thịt heo có chức năng giải độc cho cơ thể. Vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da. Người thiếu vitamin B2 thường mắc các triệu chứng viêm da quanh ở miệng. 
  • Vitamin B6 có trong thịt heo hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate. Đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.
  • Thịt heo thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể.
  • Sắt chứa trong thịt heo giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng.
  • Thịt heo bảo vệ cấu trúc xương. Chúng giúp xương và răng chắc khỏe, cũng như đảm bảo mức năng lượng của cơ thể.
  • Kẽm có trong thịt heo có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.
  • Hàm lượng cao protein và các axit amin, rất cần thiết đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể.
  • Thịt heo tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc. Ăn thịt heo cũng đảm bảo khả năng miễn dịch tốt hơn. Do trong thịt heo có những chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể con người.
Thịt nạc heo

Các món ngon từ thịt nạc heo

Để chế biến thành những món thịt heo ngon và hấp dẫn bạn nên chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu chính cho món ăn, vì thế hãy lựa chọn thực phẩm hữu cơ của chúng tôi để có những món ăn thật an toàn và thật chất lượng cho mọi thành viên trong gia đình mình nhé!

Thịt nạc heo có nhiều phần thịt khác nhau vì thế với mỗi phần thịt bạn sẽ có cách nấu riêng thật phù hợp vaf thật thơm ngon. Cùng tham khảo những công thức chế biến món ăn từ thịt nạc heo nhé:

1. Thịt nạc heo rim mật ong:

Nguyên liệu: 

  • Thịt lợn nạc: 3 miếng thịt cốt lết
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Nước tương:1 thìa canh
  • Vừng 10g
  • Hành tím: 1 củ
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm: ½ thìa cà phê

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp với nước tương, mật ong,  hạt nêm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu vào chảo đun, khi dầu nóng cho hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt lợn vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
  • Sau đó, cho thêm khoảng 150ml nước vào chảo để rim thịt. Rim thịt trong khoảng 15 phút, đảo đều cho thịt chín mềm.
  • Khi nước trong chảo cạn gần hết tạo thành nước sốt sền sệt thì tắt bếp và cho mè rang thơm vào trộn đều.
  • Cho thịt đã rim xong ra đĩa là bạn có thể thưởng thức món ngon từ thịt lợn nạc này cùng gia đình rồi.

2. Thịt nạc heo chiên xù:

Thịt nạc heo chiên xù

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng rửa sạch, xay nhuyễn ép lấy nước cốt gừng.
  • Thịt lợn rửa sạch vắt thành từng miếng dày rồi cho nước cốt gừng, bột canh, hạt nêm. Trộn đều
  • Đổ bột chiên xù và bột mì ra mỗi loại 1 đĩa.
  • Bước 2: Chế biến
  • Đập trứng gà lọc lấy phần lòng đỏ, đánh đều.
  • Nhúng thịt lợn qua lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột mì rồi bột chiên xù. Lặp lại thao tác đến khi hết thịt lợn.
  • Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt lợn đã lăn bột vào. Chiên đến khi vàng đều chín giòn thì vớt ra một đĩa có giấy thấm dầu đã chuẩn bị từ trước.
  • Cho thịt lợn chiên xù ra đĩa có trang trí thêm cà chua và dưa chuột là bạn có thể thưởng thức món ngon từ thịt lợn nạc này.

3. Thịt nạc heo rim tôm:

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 300gr
  • Thịt nạc dăm: 300gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, muối, hạt tiêu, hạt nêm
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch bỏ râu, đầu và đuôi.
  • Thịt rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn
  • Hành bóc vỏ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ
Thịt nạc heo rim tôm

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu vào chảo đun, khi dầu nóng cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt lợn nạc vào xào đến khi thịt săn, hơi cháy cạnh thì bỏ tôm và cho một ít nước vào đảo đều.
  • Khi tôm chuyển dần sang màu đỏ, thịt tôm hơi săn lại thì bạn tiếp tục cho thêm tương ớt vào. Đảo đều đến khi nước hơi cạn.
  • Tiếp theo bạn cho các gia vị hạt nêm, nước mắm đường sao cho vừa ăn vào trong chảo. Đun một lúc cho thịt và tôm ngấm đều gia vị rồi cho hành lá và ít tiêu vào chảo sau đó tắt bếp.
  • Cho tôm rim thịt nạc bơm ra đĩa là bạn có thể thưởng thức cùng người thân và bạn bè.

Với những món ngon từ thịt nạc heo vừa đơn giản lại dễ thực hiện này sẽ giúp bạn có những món ăn đổi vị đầy mới lạ cho gia đình, hãy chăm sóc bữa ăn gia đình thật tốt và đó cũng chính là điểm mấu chốt giúp gắn kết yêu thương giữa mọi thành viên trong gia đình bạn đấy nhé!

Tags: món ngon từ thịt nạc heo, thịt nạc heo nấu món gì ngon, cách chế biến thịt nạc heo, thịt nạc heo.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299