Cá Hồi Chiên Nước Mắm Món Ngon Tròn Vị Cho Bữa Ăn Của Bạn

Cá hồi chiên nước mắm rất ngon

Cá hồi được xem là thực phẩm vàng cho sức khỏe, cá hồi chứa nhiều Omega 3 giúp sáng mắt và khiến cơ thể khỏe mạnh hơn. Hơn nữa, thịt cá hồi còn rất thơm, ngọt và mềm nên chúng có giá thành khá cao. Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như salad, lẩu, sushi… đặc biệt là cá hồi chiên nước mắm. Với món ăn này bạn có thể sử dụng phần thịt phile hay phần vây và đầu cá hồi đều rất ngon, vì thế hãy cùng organic food tham khảo cách chế biến cá hồi chiên mắm và thực hiện ngay để đổi hương vị cho bữa ăn của gia đình bạn nhé!

Cá Hồi Chiên Nước Mắm

1. Đầu cá hồi chiên nước mắm

Nguyên liệu làm đầu cá hồi chiên nước mắm

– 1 đầu cá hồi

– Bột chiên giòn

– 1 thìa canh đường

– ½ thìa cà phê hạt nêm

– Dầu hào, nước mắm, ớt khô, gừng

– 2 quả trứng gà

Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu cá hồi bạn cắt nhỏ rồi khử mùi tanh sau đó để ráo.

– Hành là nhặt sạch cắt nhuyễn.

– Gừng và tỏi cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ.

– Bột chiên giòn cho ra đĩa.

– Đập trứng cho ra chén và khuấy đều tay.

Bước 2: Ướp đầu cá hồi

Đầu cá hồi bạn cho vào tô rồi ướp cá cùng với gừng, tỏi, hành lá khoảng 10 phút, không ướp gia vị. Tiếp theo, bạn cho từng miếng cá lăn đều qua bột chiên giòn. Tiếp đến, bạn cho cá lăn qua trứng gà rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn lần nữa.

Bước 3: Chiên đầu cá

Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu sôi, bạn cho cá đã lăn qua bột vào chiên. Lưu ý, khi chiên bạn chiên với lửa vừa, tránh để cá bị khét. Sau khi cá được chiên vàng giòn bạn gắp ra và cho ra rây hoặc giấy thấm dầu để cá ráo dầu.

Bước 4: Làm đầu cá hồi chiên nước mắm

Sau khi chiên cá xong, bạn cho dầu vào chảo rồi cho tỏi băm vào thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho vào chảo 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ít dầu hào, một ít ớt khô. Sau đó, đảo đều cho đến khi nước xốt hơi sền sệt. Cuối cùng, bạn cho cá đã chiên giòn vào, rồi nấu để cá thấm gia vị rồi tắt bếp. Cho cá ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

2. Vây cá hồi chiên nước mắm

Nguyên liệu chuẩn bị vây cá hồi chiên nước mắm

– 0,5kg vây cá hồi

– 2 quả trứng gà

– Bột chiên giòn

– Hạt nêm, đường, nước mắm

– Ớt khô, gừng

Vây cá hồi chiên nước mắm

Cách làm vây cá hồi chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Gừng cạo sạch, băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

– Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

– Vây cá hồi bạn rửa sạch rồi để ráo.

– Bột chiên giòn bạn cho ra đĩa.

– Trứng gà cho vào chén khuấy đều.

Bước 2: Ướp cá hồi

Tiếp đến, bạn cho vây cá hồi vào tô rồi ướp với hạt nêm, hạt tiêu, hành lá và gừng vào. Sau đó, đảo đều rồi ướp khoảng 15 phút cho vây cá thấm gia vị.

Bước 3: Chiên vây cá

Bạn cho dầu ăn và chảo và đợi dầu sôi. Trong thời gian chờ, bạn cho vây cá hồi lăn qua bột chiên giòn, rồi lăn qua trứng, sau đó lăn tiếp qua bột chiên giòn. Khi dầu sôi, bạn cho vây cá vào chảo chiên vàng giòn. Khi chiên xong bạn vớt cá ra, để ráo dầu.

Bước 4: Làm vây cá chiên nước mắm

Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, rồi cho vào chảo 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng dầu hào, một ít ớt. Sau đó, đảo đều cho đến khi phần nước mắm hơi sền sệt và có vị vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho vây cá đã chiên vào, rồi đảo đều. Tiếp tục, bạn cho hành tây vào và nấu đến khi vây cá thấm đủ gia vị thì bạn tắt bếp. Vậy là hoàn thành rồi đấy, bạn cho ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng nhé!

3. Thịt cá hồi chiên nước mắm:

Nguyên liệu:

– 3 miếng cá hồi

– 150gr bột chiên giòn

– 1 củ tỏi

Rau xà lách, cà chua, rau mùi

– 1 trái ớt

– Nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi phải chọn loại tươi ngon, rửa sạch, để ráo nước. Cá hồi được ướp cùng 1 chút muối, bột ngọt, tiêu trong khoảng 10 phút để cá được thấm đều.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ cùng với vài tép tỏi, bỏ vào chén, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm vào để vừa ăn. Nếu thích ăn chua bạn có thể chế vào chén 1 muỗng nước cốt chanh.

Bước 2: Chiên cá hồi

  • Cho bột chiên giòn vào một chiếc đĩa sâu lòng, lăn miếng cá hồi vào đĩa bột sao cho bột áo đều vào miếng cá hồi.
  • Sau đó, đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì bạn cho cá hồi lăn bột vào chiên.
  • Khi thấy cá có màu vàng đều, bạn nhanh tay gắp cá ra cho ráo dầu.

Bước 3: Trình bày món ăn

Nhúng từng miếng cá hồi chiên vào nước mắm đã pha, rồi đem bỏ lên đĩa, xếp những lát cà chua và xà lách ở xung quanh lên, còn rau mùi thì để lên cá cho đẹp mắt. Nên dùng khi còn nóng bạn nhé!

Thịt cá hồi chiên nước mắm

Thế là bạn đã có những công thức chế biến món cá hồi chiên mắm thật đơn giản và thật ngon phải không nào. Bạn có thể mua cá hồi tại cửa hàng organic food để đảm bảo chất lượng món ăn và đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn và chăm sóc thật tốt cho bữa ăn của gia đình bạn đấy nhé!

Còn chần chờ gì hãy mau vào bếp và thực hiện ngay những món ăn thật ngon từ cá hồi để chiêu đãi người thân ngay thôi nào…

Tags: cá hồi hữu cơ, cá hồi organic, vikenco, cá hồi nauy, ca hoi huu co, ca hoi organic, ca hoi nauy, cá hồi chiên mắm, ca hoi chien mam.

01 bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299