Thịt Gà Công Nghiệp Có Ngon Không? Món Ngon Từ Thịt Gà
Thịt gà công nghiệp làm được món gì?
Trên thị trường tiêu dùng hiện nay có rất nhiều món ăn ngon từ thịt gà để bạn tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu của mình, đa số các bà nội trợ đều không thích thịt gà công nghiệp cho lắm, bởi thịt gà công nghiệp không chắc thịt như gà ta, thịt ăn rất bở không dai và thường rất khô bã… vì thế người tiêu dùng luôn có xu hướng lựa chọn thịt gà ta để chế biến món ăn ngon cho gia đình.
Với bài chia sẻ này chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những bí quyết nấu ăn thật ngon từ thịt gà bất kể là gà ta hay gà công nghiệp đều rất ngon, rất hấp dẫn và rất đưa cơm mỗi ngày. Bạn sẽ không còn định kiến với thịt gà công nghiệp nếu biết những bí quyết nấu thịt gà ngon cho riêng mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Món ngon từ thịt gà
Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có những thực đơn chuẩn vị nhất cho gia đình mình, nguồn nguyên liệu thực phẩm mà chúng tôi bán rất an toàn và có thông tin rõ ràng, thực phẩm được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt nên tuyệt đối an toàn cho mọi món ăn mà bạn chế biến. Cùng học hỏi kinh nghiệm nấu một số món ăn ngon từ thịt gà công nghiệp nhé:
1. Canh gà nấu nghêu:
Canh gà nấu nghêu
Gà công nghiệp sơ chế, bóp muối rồi rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Nghêu tươi rửa sạch cho hết cát bẩn.
Nấm hương ngâm với nước cho nở mềm và gừng thái thành từng lát mỏng.
Chần gà qua nước sôi cho sạch và hết hôi, rồi vớt ra rổ và để ráo.
Đun một nồi nước sạch sôi bùng lên rồi thả gừng sống đập giập, nấm hương vào làm thơm nước luộc. Nước sôi lại thì thả gà vào đun chừng 15 phút.
Khi gà đã chín mềm thì đổ nghêu vào đun cho tới khi nghêu há miệng. Nêm gia vị, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị rồi bắc xuống.
Canh gà nấu nghêu ngon ngọt đặc trưng của nghêu, béo ngậy của gà quyện với mùi thơm của nấm hương tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng.
2. Gà trộn rau răm:
Gà trộn rau răm
Gà công nghiệp sơ chế xong cho vào nồi nước đã bỏ đường, muối, bột ngọt để luộc, việc này giúp thịt gà ngấm gia vị sẽ thơm ngon hơn.
Khi thịt gà chín thì vớt ra ngâm với nước lạnh để thịt gà không bị nát và da không bị đổi màu. Sau đó mới vớt gà ra để ráo lọc thịt, xé sợi.
Hành tím lột vỏ cho thơm vàng.
Gừng giã nát, rau răm nhặt rửa sạch, hành tây thái mỏng, trộn với dấm, đường rồi vắt cho ráo.
Cho thịt gà đã xé nhỏ vào bóp đều cùng với hành tây, rau răm, nước mắm chua ngọt. Lưu ý là món gà trộn rau răm chỉ dùng tay bóp thì gia vị mới thấm đều và ăn ngon hơn.
Trước khi đổ ra đĩa thì cho thêm hành tím phi vào để món ăn dậy mùi thơm. Trang trí đĩa gà trộn rau răm với dưa leo, cà rốt tỉa hoa.
Lưu ý: Món thịt gà công nghiệp trộn rau răm cần vớt ra để bớt nóng là xé ngay thành những miếng to, bóp tay trộn đều mới ngon.
3. Salad gà trộn dưa leo:
Gà công nghiệp sơ chế xong cho vào nồi luộc (nhớ cho thêm vào nước luộc rượu vang trắng, hoa hồi, gừng, hạt tiêu, muối, vỏ quýt khô để gà có mùi thơm ngon đặc biệt).
Gà đã chín thì vớt ra, để nguội và xé thành từng sợi nhỏ, với hành lá, ớt, vừng rang, nước tương. Bóp đều tay để gà ngấm đều sẽ ngon hơn.
Khi nào chuẩn bị ăn thì cho thêm dưa chuột thái lát vào trộn đều và gắp ra đĩa để thưởng thức.
Salad gà có tác dụng giảm cân rõ rệt với những người sợ tăng cân, giúp giảm cân và thích hợp hợp với người đang trong quá trình tập luyện, ngấy đồ chiên rán.
Ngoài ra thịt gà công nghiệp còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và có độ dai nhất định nếu bạn biết cách chế biến chuẩn xác nhất cho mình. Hãy học hỏi để có thêm nhiều kinh nghiệm nội trợ của mình và hãy tự do sáng tạo trong mọi món ăn để thực đơn bữa ăn nhà bạn thêm phong phú và độc đáo hơn mỗi ngày bạn nhé!
Organic food sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo và thông minh nhất cho bạn trong cuộc sống hiện nay!
Tags: món ăn ngon từ thịt gà công nghiệp, cách chế biến thịt gà công nghiệp ngon nhất, thực đơn bữa ăn gia đình, thịt gà công nghiệp nấu gì ngon, món ngon từ thịt gà.
Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?