Thịt Lợn Nạc Chế Biến Thành Món Nào Ngon?
Thịt lợn nạc ngon và hấp dẫn
Thịt lợn nạc là món ăn quen thuộc và rất ngon cho bữa ăn của gia đình bạn, thịt nạc nếu không chế biến phù hợp sẽ rất khô và thưởng thức sẽ không còn ngon miệng… chính vì thế với mỗi phần thịt khác nhau bạn nên tham khảo những cách chế biến phù hợp để có những thực đơn ngon nhất cho gia đình mình nhé!
Thịt lợn nạc có thể chế biến thành những món ăn ngon và đầy hấp dẫn sau, hãy cùng organic food tham khảo và thực hiện để chiêu đãi người thân ngay thôi nào….
1. Nạc dăm xào ngũ vị hương
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400 gram nạc dăm, 1 củ hành tím to bóc vỏ, 4 tép tỏi bóc vỏ, 200ml nước lọc, các loại gia vị: nước mắm, xì dầu, đường, ngũ vị hương.
Cách thực hiện:
– Thịt mua về rửa sách và cắt thành các miếng vừa ăn.
– Cắt hành tím và tỏi thành các lát mỏng.
– Bắc chảo lên bếp, cho thịt heo, hành tím, tỏi, gia vị (đường, nước mắm, xì dầu) vừa ăn, bột ngũ vị hương vào. Xào đều tay đến khi thịt săn lại thì cho nước lọc vào.
– Bật lửa vừa đợi đến khi nước cạn sệt lại, thịt có màu nâu đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức.
2. Thịt rim mật ong:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt lợn nạc: 3 miếng thịt cốt lết
– Mật ong: 2 thìa canh
– Nước tương:1 thìa canh
– Vừng 10g
– Hành tím: 1 củ
– Dầu ăn
– Hạt nêm: ½ thìa cà phê
Các bước cần thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt lợn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với nước tương, mật ong, hạt nêm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
– Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ.
Bước 2: Chế biến
– Cho dầu vào chảo đun, khi dầu nóng cho hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt lợn vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
– Sau đó, cho thêm khoảng 150ml nước vào chảo để rim thịt. Rim thịt trong khoảng 15 phút, đảo đều cho thịt chín mềm.
– Khi nước trong chảo cạn gần hết tạo thành nước sốt sền sệt thì tắt bếp và cho mè rang thơm vào trộn đều.
– Cho thịt đã rim xong ra đĩa là bạn có thể thưởng thức món ngon từ thịt lợn nạc này cùng gia đình rồi.
3. Thịt chiên xù:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Thịt nạc lợn: 500gr
– Gừng: 1 củ
– Bột mì, bột chiên xù
– Trứng gà
– Gia vị: muối, mắm, hạt nêm.
– Dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gừng rửa sạch, xay nhuyễn ép lấy nước cốt gừng.
– Thịt lợn rửa sạch vắt thành từng miếng dày rồi cho nước cốt gừng, bột canh, hạt nêm. Trộn đều
– Đổ bột chiên xù và bột mì ra mỗi loại 1 đĩa.
Bước 2: Chế biến
– Đập trứng gà lọc lấy phần lòng đỏ, đánh đều.
– Nhúng thịt lợn qua lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột mì rồi bột chiên xù. Lặp lại thao tác đến khi hết thịt lợn.
– Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt lợn đã lăn bột vào. Chiên đến khi vàng đều chín giòn thì vớt ra một đĩa có giấy thấm dầu đã chuẩn bị từ trước.
– Cho thịt lợn chiên xù ra đĩa có trang trí thêm cà chua và dưa chuột là bạn có thể thưởng thức món ngon từ thịt lợn nạc này.
4. Rau diếp cuốn nạc dăm
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram thịt nạc dăm, 50 gram hành tím, 1kg cải bẹ xanh (rau diếp), 2 quả trứng gà, 100 gram cà rốt, 100 gram dưa leo, 50 gram tía tô, 50 gram kinh giới, 100 gram hành lá và bún tươi vừa đủ ăn.
Sơ chế các nguyên liệu:
– Cà rốt bào sạch vỏ rồi cắt sợi dài vừa ăn. Sau đó, trụng sơ qua nước sôi và để ráo.
– Dưa leo bào vỏ, bỏ ruột và cắt sợi dài như cà rốt.
– Rửa sạch các loại rau thơm. Hành lá rửa sạch chần sơ qua nước sôi rồi ngâm qua nước lạnh.
– Cải bẹ rửa sạch, cắt lấy lá để cuộn.
Cách thực hiện:
– Thịt nạc dăm rửa sạch, luộc chín với hành tím và cắt thành miếng vừa ăn.
– Trứng gà đánh tan rồi tráng mỏng, cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Cuốn thịt với rau sống, trứng, bún bằng lá cải. Sau đó dùng cọng hành lá cột lại.
– Món ăn này ăn cùng nước mắm nấu để nguội cho thêm một ít tỏi ớt bằm rất ngon.
5.Nạc dăm heo áp chảo vị cajun
Cajun là hỗn hợp nhiều gia vị tạo nên hương vị thơm, cay đặc trưng hòa quyện cùng độ dai ngon và vị ngọt của thịt nạc heo sẽ là món ăn đậm đà và dậy mùi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 lát thịt nạc dăm, gói gia vị ướp cajun, lá húng quế khô, dầu oliu, tiêu xay.
Cách thực hiện:
– Thịt sau khi mua, rửa sạch và cho ra rổ cho ráo nước.
– Ướp thịt với gói gia vị cajun, tiêu, dầu oliu trong khoảng 15 phút.
– Bắc chảo lên bếp, đợi nóng thì cho dầu oliu vào vào cho thịt vào áp chảo tới khi vàng đều.
– Rắc thêm lá húng quế khô.
Bên cạnh các món ăn này, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác từ thịt nạc như: nạc dăm ram, tôm rim thịt nạc dăm, thịt nạc dăm xào mắm ruốc, thịt nạc dăm xào kim chi, thịt nạc dăm nướng…và rất nhiều món ăn ngon khác theo cách riêng của bạn. Bạn nên chọn những phần thịt tươi ngon nhất để chế biến những món ăn giàu dinh dưỡng nhất cho gia đình mình, để tránh mua thịt heo kém chất lượng và an toàn bạn nên mua thịt tại cửa hàng organic food của chúng tôi để có thể chăm sóc thật tốt cho bữa ăn của bạn và những người thân nhé!
Tags: thịt nạc heo, món ngon từ thịt nạc heo, thịt heo ngon, thit nac heo, mon ngon tu thit nac heo, thit heo ngon.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận