Thực Hư Việc Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng Giảm cân

Thực phẩm chức năng có thực sự tốt cho cơ thể?

Trên thị trường tiêu dùng hiện nay có rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng giảm cân được khuyên dùng bởi tác dụng cực nhanh và cực hiệu quả mà sản phẩm mang đến cho nhu cầu của bạn. Thực phẩm chức năng giảm cân thường là dạng trà, cà phê, hay dạng thuốc tinh chế,… những sản phẩm này thường hỗ trợ việc giảm cân và không chứa chất bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, đây là sản phẩm được gọi là thuốc nên bạn cần sử dụng hợp lý và theo đúng hướng dẫn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình đấy nhé!

thực phẩm chức năng giảm cân

Thực phẩm chức năng giảm cân thường có các chất sau:

1. L-carnitine: đưa mỡ vào “lò”

L-Carnitine giúp vận chuyển acid béo vào trong ti thể của tế bào. Tại đây, các acid béo mới được chuyển hóa và tạo ra năng lượng. Nếu không có L-Carnitine, các acid béo không thể đến được nơi sản xuất năng lượng, khi đó, cơ thể sẽ bị thiếu năng lượng, còn chất béo thì trở nên thừa và tích tụ lại. L-Carnitine là chất dinh dưỡng tự nhiên, một phần có sẵn trong thức ăn. Các loại thịt đỏ (thịt cừu, thịt nai và thịt bò) đặc biệt chứa nhiều L-Carnitine. Cá, thịt gia cầm, sữa và sữa mẹ chứa ít hơn. Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật chứa rất ít L-Carnitine. Trung bình mỗi ngày chúng ta cần tiêu thụ khoảng 100-300 mg L-Carnitine. 

2. CLA: giúp cơ thể thấy no, giảm nạp thức ăn 

CLA (Conjugated Linoleic Acid) là thuật ngữ dùng để chỉ họ các đồng phân khác nhau của linoleic acid, được gọi chung là axit linoleic liên hợp. Thực chất nó là một loại axit béo không bão hòa đa omega-6.

CLA có hàm lượng cao trong dầu thực vật và hàm lượng thấp hơn trong một số loại thực phẩm khác. CLA giúp cơ thể cảm thấy no, từ đó giảm việc nạp thức ăn không cần thiết và không tạo ra tế bào mỡ dư thừa. 

thực phẩm chức năng giảm cân

3. Caffeine: kích thích trao đổi chất

Caffeine có trong hạt cà phê và lá trà. Cơ thể con người không cần caffeine – chất không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, chất này có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương và tạo ra cảm giác tỉnh táo, thoát khỏi mệt mỏi trong thời gian ngắn. 

Caffeine có khả năng gia tăng hiệu suất giảm béo, là một chất sinh nhiệt tốt và là chất kích thích trao đổi chất, giúp axit béo trong máu chuyển hóa thành năng lượng dễ tiêu thụ. Tác dụng giảm mỡ của caffeine còn nằm ở chỗ caffeine có thể giúp giữ tập trung lâu hơn giúp tăng cường độ tập luyện, tăng hiệu suất tập luyện. 

4. Omega-3: tạo cảm giác no lâu, giảm thèm ăn 

Omega-3 là một họ axit béo rất cần thiết cho sức khỏe. Có rất nhiều loại Omega-3, được chia theo hai loại chính: 

Omega-3 thiết yếu: axit α-linolenic (ALA) là axit Omega-3 thiết yếu duy nhất. Dưỡng chất này được tìm thấy nhiều ở các loại thực vật như quả óc chó, hạt gai dầu, hạt chia, hạt lanh. 

Omega-3 chuỗi dài: Có hai loại Omega-3 chuỗi dài thường gặp là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit Docosahexaenoic (DHA). Chúng chủ yếu được tìm thấy trong dầu cá và những con cá béo, một số loại hải sản, tảo và dầu tảo. 

Omega-3 tạo ra cho cơ thể cảm giác no lâu, giảm thèm ăn, giúp quá trình giảm cân được trôi chảy hơn. Điều này hiệu quả cho những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, vì chế độ ăn kiêng khắc nghiệt thường làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi và nhanh đói.

5. Yohimbine: giúp lôi mỡ cứng đầu ở bụng dưới, hông và đùi vào lò đốt 

Yohimbine ảnh hưởng đến cơ thể bằng cách kích thích hệ thần kinh giao cảm. Điều này làm giải phóng vào máu catecholamines, làm tăng thân nhiệt và huyết áp. 

Các thụ thể của bào chất béo được chia thành 2 loại, đó là α-receptors và β-receptors. 

Khi catecholamines liên kết với β-receptors thì tế bào chất béo sẽ được huy động để đốt cháy. Còn khi catecholamines liên kết với α-receptors thì tế bào chất béo lại không được huy động. 

Trong cơ thể, một số mô mỡ sẽ có mật độ α-receptors cao hơn, từ đó khiến chúng khó “huy động” hơn so với các loại mỡ khác. Loại mỡ khó huy động để đốt cháy này thường được gọi là mỡ cứng đầu (stubborn fat). Điều này cũng lý giải tại sao mỡ ở một số vùng như bụng dưới, hông và đùi lại rất khó giảm. 

Yohimbine có một sức hấp dẫn “lớn” đối với các α-receptors. Vì vậy chúng sẽ liên kết với α-receptors dễ hơn so với β-receptors. 

Khi yohimbine liên kết với một tế bào chất béo, chúng sẽ bất hoạt α-receptors. Và điều này tạo điều kiện cho các catecholamines liên kết với β-receptors thay vì α-receptors. Từ đó, giúp các tế bào chất béo trở nên dễ huy động để đốt cháy hơn. 

6. Vitamin nhóm B 

Vitamin nhóm B rất cần thiết cho sự trao đổi chất hoạt động hiệu quả. Chức năng chính của vitamin B là giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo, và sử dụng năng lượng dự trữ trong thực phẩm. 

7. Khoáng chất: mang oxy đến tế bào 

Sắt giúp cơ thể tạo ra năng lượng từ các chất dinh dưỡng. Sắt giúp mang oxy đến tất cả các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả cơ bắp, điều này giúp nó đốt cháy chất béo. 

Tương tự như sắt, kẽm, magie và canxi cũng được chứng minh giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, qua đó giúp hạn chế tích lũy mỡ thừa. 

thực phẩm chức năng giảm cân

Thực phẩm chức năng giảm cân giúp đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả từ những nguyên liệu an toàn cho cơ thể, những sản phẩm này được kiểm định chất lượng và đạt chứng nhận hiệu quả nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên giảm cân luôn cần nhiều yếu tố khác nhau, thực phẩm chức năng chỉ hỗ trợ giảm cân vì thế bạn nên thường xuyên luyện tập thêm để nhanh chóng lấy lại vóc dáng như bạn mong muốn nhé!!

Bạn có thể mua thực phẩm chức năng giảm cân như trà giảm cân, cà phê giảm cân,…. an toàn nhất và hiệu quả nhất tại cửa hàng organic food, chúng tôi là nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ an toàn nhất và chất lượng nhất, uy tín nhất dành cho bạn vì thế hãy yên tâm khi sử dụng và nhất định bạn sẽ đạt kết quả tốt nhất cho cơ thể và sức khỏe của chính mình!!

Tags: thực phẩm chức năng, thực phẩm chức năng giảm cân, thực phẩm hữu cơ, thuc pham chuc nang, thuc pham chuc nang giam can, thuc pham huu co.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299