4 Món Ăn Quen Thuộc Từ Đậu Gà Hữu Cơ
Đậu gà hữu cơ rất ngon và giàu dưỡng chất
Đậu gà hữu cơ là sản phẩm đạt mọi tiêu chuẩn theo quy định về chất lượng an toàn cho thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia. Đậu gà có thành phần dinh dưỡng rất cao và là món ăn khá phổ biến, quen thuộc tại nhiều quốc giá trên thế giới. Hiện nay tại thị trường Việt Nam khi đã phần nào hiểu được lợi ích và giá trị của loại đậu này, người tiêu dùng đã lựa chọn và sử dụng khá nhiều để chăm sóc cho sức khỏe của gia đình mình!
Đậu gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn cho cả người lớn và trẻ nhỏ, tuy nhiên với bài viết này organic food sẽ giới thiệu đến bạn 4 công thức phổ biến nhất từ món đậu gà này và bạn sẵn sàng để vào bếp thực hiện chưa nào…
1. Súp đậu gà:
Nguyên Liệu
– 20 hạt đậu gà
– 50 ml sữa ct (gấp đôi lượng bột)
– 20 ml cốt dừa
Cách làm:
Bước 1: Đậu gà ngâm qua đêm, mình ngâm từ 8h tối đến 5h sáng hsau dậy nấu ạ.
Bước 2: Đậu gà sau khi ngâm thì rửa sạch, bóc vỏ lụa. Đun chín đậu gà với 200ml nước. (Mình thường cho vào nồi áp suất, vừa nhanh và đậu cng mềm hơn).
Bước 3: Sau khi đậu gà chín thì cho hạt đậu, 50ml nước luộc đậu, 50ml sữa vào cối xay nhuyễn.
Bước 4: Bắc hỗn hợp lên bếp đảo đun lửa vừa, sôi lăn tăn mép thì tắt bếp.
Cho cốt dừa lên trên, tạo hình (mẹ Ủn vội quá nên cứ đổ ào vào thôi ạ, chứ có thời gian thì chắc sẽ làm hình bông hoa rùi).
Lưu ý: khi súp gà đang nóng thì cho bé dùng ngay, nếu để lâu thì súp sẽ càng đặc quánh ạ.
2. Đậu hũ non từ Đậu gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Đậu gà: 100gr
– Nước lọc: 350 ml
Cách làm
– Ngâm đậu gà qua đêm, sáng rửa 2-3 lần dưới vòi nước
– Tiếp theo cho vào máy xay đổ 350ml nước
– Xay nhuyễn, lọc bã, thu được hỗn hợp cho lên bếp đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp sền sệt lại, tắt bếp cho ra khuôn.
– Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ sẽ đông thành phẩm
3. Sữa hạt đậu xanh đậu gà
Nguyên liệu
– Đậu gà: 30gr
– Đậu xanh: 10gr
Cách làm
– Ngâm 2 loại đậu qua đêm, sáng rửa sạch lại với nước. Đối với đậu xanh các mẹ loại bỏ hạt hư, đen
– Luộc đậu gà, đậu xanh trong 30 phút
– Cho tất cả vào máy xay cùng với 200ml nước
– Xay nhuyễn, lọc bã lần 1, lấy hỗn hợp lần 1 cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bã lần 2
– Thu được hỗn hợp cho lên bếp đun sôi lăn tăn là được.
4. Sữa hạt đậu gà cà rốt
Nguyên liệu
– Đậu gà: 20 hạt
– Cà rốt: 1/2 củ nhỏ
– Nước lọc: 200ml
– Khăn xô
Cách làm
– Đậu gà ngâm qua đêm, sáng rửa sạch lại với nước
– Cho đậu gà lên bếp luộc 30 phút
– Cà rốt rửa sạch, hấp chín
– Sau khi luộc chín đậu gà, cho vào máy xay cùng cà rốt
– Cho 200ml nước, xay nhuyễn, lọc bã lần 1, lấy hỗn hợp lần 1 cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bã lần 2
– Thu được hỗn hợp cho lên bếp đun ấm. Tắt bếp cho ra hũ thủy tinh, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày, khi cho bé uống các mẹ hâm nóng lại. Lưu ý: Bé trên 1 tuổi các mẹ cho thêm đường
Ngoài ra, đậu gà còn có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn rất bổ dưỡng và đặc biệt để chăm sóc gia đình và nhất là bé yêu của mình, bạn có thể mua đậu gà hữu cơ tại cửa hàng organic food của chúng tôi để có thể yên tâm hơn trong việc chế biến món ăn cho những người thân yêu của mình mỗi ngày. Hãy luôn đồng hành cùng organic food và bạn sẽ nhận được những điều hoàn hảo nhất cho mình!
Tags: đậu gà hữu cơ, dau ga huu co, món ăn ngon từ đậu gà hữu cơ, mon an ngon tu dau ga huu co.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận