Bật Mí Thực Đơn Ăn Sáng Tại Nhà Siêu Bổ Dưỡng
Bữa sáng nên ăn gì?
Cuộc sống bận rộn và tất bật khiến bạn và những người thân trong gia đình không có đủ thời gian để cùng nhau thưởng thức bữa ăn sáng tại nhà, và tất nhiên đồ ăn sáng được bán tràn lan sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhưng thực chất đồ ăn ngoài hàng quán có đủ yếu tố an toàn vệ sinh và đủ chất lượng về dinh dưỡng cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu hay không?
Tốt nhất bạn nên dậy sớm một chút và tự tay chuẩn bị thực đơn ăn sáng thật nhanh chóng nhưng lại đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và nhất là đảm bảo khâu vệ sinh an toàn cho bữa ăn của cả gia đình. Không mất quá nhiều thời gian để có món ăn sáng thơm ngon đâu nhé, vì thế hãy chăm sóc gia đình mình thật tốt mỗi ngày cùng thực phẩm hữu cơ tại cửa hàng organic food của chúng tôi nhé!
Thực đơn ăn sáng ngon
Cùng organic food tham khảo một số thực đơn ăn sáng ngon và bổ dưỡng nhé:
1. Cơm chiên:
Nguyên liệu
– 300g gạo ngon và cho vào nồi nấu chín.
– 1 quả dưa chuột.
– 150g tôm đã bóc vỏ.
– 1/3 quả cà rốt.
– 1/3 bắp ngô.
– 2 quả trứng.
– Một số phụ liệu khác như: Đậu Hà Lan, giăm bông, hành lá , gia vị vừa đủ.
Bước 1: Khâu chuẩn bị nguyên liệu
– Cắt dưa chuột và giăm bông thành hạt lựu, sau đó cắt nhỏ hành lá rồi đập trứng, để riêng lòng đỏ, còn lòng trắng thì đánh tan.
– Tiếp theo bóc vỏ tôm và cho vào lòng trắng trứng, ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Làm chín nguyên liệu
– Cho ngô, đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo luộc chín khoảng 10 phút, sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.
– Tiếp theo đó, làm nóng 1 chảo khác và cho một ít dầu ăn vào, đổ tôm vào chiên cho đến khi tôm chín.
– Sau khi tôm đã chín, thêm một ít dầu vào chảo rồi cho ngô, đậu Hà Lan, dưa chuột, cà rốt, giăm bông vào xào nóng lên, nêm muối vào đảo đều và cho ra đĩa.
Bước 3: Chiên cơm và trứng
– Đổ dầu vào chảo, sau đó đổ trứng đã được đánh tan trước đó vào chảo chiên vàng lên, đảo đều.
– Ngay sau đó, đổ cơm vào chảo trứng, chiên cho đến khi cơm đã săn lại thì cho hỗn hợp rau củ vừa chuẩn bị vào rang một lúc. Cuối cùng cho tôm vào, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.
Bước 4: Cho lên đĩa và thưởng thức
Sau khi đã chế biến xong, lúc này hãy bày ra đĩa sao cho bắt mắt và từ từ thưởng thức nhé.
2. Xôi nếp:
Nguyên liệu
– 1kg gạo nếp.
– 300g thịt ba chỉ.
– 1 gói bột cốt dừa.
-Một số gia vị khác.
Cách làm
Bước 1: Ngâm gạo
Gạo nếp thuộc loại gạo hạt ngắn, cứng và rất dễ dính khi nấu, chính vì vậy, cần ngâm từ 6-8 tiếng để cho hạt gạo được mềm.
Sau khi đã ngâm đủ số tiếng thì vo sạch lại với nước và đổ ra rổ sạch cho ráo nước.
Bước 2: Cắt thịt
Với thịt thì cần mua loại thịt ba chỉ và thái theo miếng vuông rồi đem đi ướp với các gia vị từ 10-15 phút cho ngấm đều thịt.
Tiếp theo, cho thịt vào nồi và thêm một ít gia vị nữa cùng hành băm nhỏ vào, bật bếp kho với lửa nhỏ cho đến khi thịt được chín mềm.
Bước 3: Hấp xôi
Gạo sau khi đã ráo nước thì cho vào nồi hấp, lưu ý cần cho thêm chút muối ăn và xóc đều gạo.
Đậy kín nắp nồi và hấp tầm khoảng từ 20 đến 25 phút là xôi đã chín. Lúc này cần xới đều xôi lên rồi rưới đều nước cốt dừa lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa.
3. Cháo gà:
Nguyên liệu
– 1 con gà khoảng 1,5kg, lưu ý nên chọn gà ta để nấu vì thịt gà ta dai hơn.
– 100g gạo nếp, 100g gạo tẻ.
– 3 củ hành khô, 1 quả chanh.
– Các loại rau thơm như: Rau mùi, hành lá, tía tô.
– Một số gia vị khác.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Việc đầu tiên cần làm là trộn 2 loại gạo với nhau rồi ngâm khoảng 1 giờ và đãi sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
Làm sạch gà rồi luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra, để nguội và xé thịt thành miếng nhỏ, lược xương.
Rau thơm đem bỏ cuống, lá úa, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, rồi đập dập.
Bước 2: Nấu cháo
Cho hết chỗ gạo đã ngâm trước đó vào nồi nước vừa luộc gà cùng với một nửa chỗ thịt gà vừa xé và hành khô, sau đó hầm cho đến khi hạt gạo nở bung và nhừ.
Vớt xương gà ra ngoài và nêm gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời rắc rau thơm lên trên.
Bước 3: Chuẩn bị rau thơm và phi hành
Cho chảo lên bếp và đổ dầu phi thơm hành khô lên rồi cho nốt nửa chỗ gà còn lại vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ và xào cho đến khi gà săn lại.
Cuối cùng múc cháo ra bát tô, cho thịt gà lên trên cùng với chút tiêu, hành để món cháo đã trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.
Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng bánh mì để thay đổi và làm phong phú thêm thực đơn ăn sáng của gia đình, bạn cũng có thể sử dụng những món ăn nước để làm độc đáo cho bữa ăn sáng cho mình. Hãy thay đổi thường xuyên để có những bữa ăn thật ngon và thật giàu dinh dưỡng cho gia đình mình bạn nhé!
Tags: thực đơn ăn sáng, buổi sáng nên ăn gì, bữa ăn sáng của gia đình, thưởng thức bữa ăn sáng tại nhà.
Chưa có bình luận nào.
Thêm bình luận