Bật Mí Với Món Cá Hồi Áp Chảo Siêu Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Cá hồi áp chảo rất ngon và dễ làm

Cá hồi có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và giàu năng lượng giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Bạn có thể đổi món với cá hồi để chiêu đãi người thân ngay tại nhà với món cá hồi áp chảo siêu đơn giản này đấy nhé!!

Với những phần thịt cá hồi tươi ngon tại cửa hàng organic food bạn sẽ thêm tự tin để chế biến món cá hồi áp chảo thật ngon và thật giàu dinh dưỡng cho cả nhà ngay, cùng organic food học ngay công thức làm món cá hồi áp chảo thật dễ dàng này nhé:

1. Nguyên liệu để làm món cá hồi áp chảo

Cá hồi 300 gram

Dầu ô lưu

– Muối, tiêu

Món Cá Hồi Áp Chảo

2. Sơ chế cá hồi trước khi đem đi áp chảo

Bước 1: Sơ chế cá hồi.

  • Cá hồi để áp chảo là miếng cá đã được phi lê. Bởi vậy, việc lọc xương cá nên được làm cẩn thận và tỉ mỉ.
  • Cần chú ý đến các xương lẻ dính trong thịt cá, một mẹo hay đó là có thể sử dụng một chiếc nhíp nhổ để gắp xương ra. Rất lợi hại luôn!

Bước 2Xử lí mùi tanh của cá hồi.

Cá hồi khá là tanh, bởi vậy để làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên mình cá, chúng ta có thể sử dụng nước muối hoặc muối hột xát lên thân cá, sau đó ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm. Tầm 10 phút là được.

3. Các bước để làm món cá hồi áp chảo hoàn hảo

Bước 1: Trước khi cho cá vào chảo, hãy nổi lửa và cho dầu ăn nóng lên đã nhé!

Việc làm này sẽ có hai tác dụng:

– Thứ nhất, nó sẽ giúp da cá của bạn giòn hơn khi chiên miếng cá.

– Thứ hai, nó sẽ giúp bạn không phải ngồi kỳ cọ đống thịt cá khỏi mặt chảo sau khi đã rán xong 

Bước 2: Thấm khô miếng cá hồi của bạn trước khi cho nó lên chảo.

Dùng giấy kitchen towel và thấm khô nước trên bề mặt của miếng cá vừa tránh dầu ăn bắn tung tóe khi cá rán, vừa giúp dầu ăn tập trung hơn vào việc làm cho miếng cá của bạn vàng ruộm, thay vì làm bốc hơi đống nước còn sót lại trên miếng thịt. 

Món Cá Hồi Áp Chảo

Bước 3: lấy dao khía khía mấy đường (đừng sâu quá) trên da của miếng cá.

– Cá hồi thật ra béo ú và đống mỡ đấy được tích trữ rất nhiều ở dưới da của nó. Việc bạn khía khía mấy đường trên mặt da và ướp chúng với một chút muối, tiêu rồi mới cho lên chảo để chiên sẽ giúp cho mỡ nó tan chảy và tuôn ra ngoài nhanh hơn, giúp cho mặt da giòn rụm sau khi chiên xong.

Bước 4: Khi cho thăn cá hồi vào áp chảo, hãy đặt phần da cá xuống mặt chảo. 

– phần thịt màu da cam thì hướng lên trời còn phần da màu xám xám thì úp xuống mặt chảo. Tuyệt chiêu này sẽ giúp da của miếng cá hồi giòn ngon mà phần thịt lại không chín quá.

– Đến khi bạn thấy phần da cá hồi đã vàng đẹp và giòn tan rồi thì mới khéo léo dùng một cái xẻng lật miếng cá lại và cho phần thịt tiếp xúc với mặt chảo.

– Lật xong rồi thì chỉ tầm 20-30 giây là phải cho ra ngoài ngay.

Nếu các bạn để cá hồi chín quá thì ăn nó sẽ chẳng khác món cá ngừ ngâm dầu trong hộp mua ở siêu thị đâu. Hãy nhớ ép phần thịt cá xuống chảo để thịt cá chín đều hiện nhé!!

Với phần thịt cá hồi áp chảo trên bạn có thể thưởng thức ngay hay cũng có thể thêm phần nước sốt ăn kèm tuyệt theo khẩu vị của bạn. Phần nước sốt bạn có thể tuỳ ý lựa chọn theo nhu cầu như nước sốt cam, nước sốt chanh dây, sốt mật ong và chanh,… mỗi phần nước sốt sẽ mang đến những hương vị khác lạ hoen và hấp dẫn hơn rất nhiều cho món ăn của bạn đấy nhé!!

Hãy vào bếp và chuẩn bị ngay thôi nào, chúc bạn thành công!!

Tags: cá hồi hữu cơ, cá hồi organic, vikenco, cá hồi nauy, ca hoi huu co, ca hoi organic, ca hoi nauy, cá hồi áp chảo, ca hoi ap chao.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

© 2022 Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Vạn Sơn Thịnh Phát. GPDKKD: 0313701476 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 17/03/2016. GPVSATTP: 92/2019 – BQL ATTP HCM cấp ngày 04/04/2022. Địa chỉ: 93 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chịu trách nhiệm: Ngô Bích Quyên. Số chứng nhận organic USDA/EU  được cấp bởi tổ chức chứng nhận hữu cơ Quốc tế Control Union: Control Union registration code CU 900475- PRC 156299